เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันที่ 18 มกรา ที่ผ่ายมา ซื้อ Galaxy Note II กับ DTAC พอดีมีเบอร์ happy อยู่ตั้งใจจะเปลี่ยนเป็นระบบรายเดือนและสมัครแพคเกจ 539 Smart Deal แต่ด้วยความที่ระบบขัดข้อง หรือเปลี่ยนแปลงอะไรซักอย่าง เราเลยแค่จะสมัครแพคเกจ 3G ของ happy แบบ Unlimited 399 บาท รวม Vat. 426.93 เราก็กดสมัคร *104*21# โทรออก และหลังจากนั้นหน้าจอก็ขึ้นให้รอ SMS ยืนยัน ซัก 3-5 นาที มีข้อความว่าขออภัยแพคเกจนี้ไม่ร่วมรายการเสริม ทำนองนั้น เราก็พยายามจะติดต่อ 1678 ตั้งแต่ตอนนั้น (ลืมบอกว่าเราตัดสินใจจะใช้ happy ต่อและแค่ต้องการสมัครแพคเกจ 3G เราตัดสินใจเมื่อวานที่สมัคร 25 มกรา เนื่องจากรอเปลี่ยนเป็นรายเดือนและสมัครแพคเกจที่บอกไม่ไหวแล้วนานเกิน แต่ก็ไม่ได้ว่ากล่าวอะไร จนเจอกรณีนี้) หลังจากนั้น เรามีความจำเป็นต้องใช้เน็ตนอกบ้านโดยไม่ต่อไวไฟ เลยหาแพคเกจอื่นในเน็ต ไปเจอ 199 บาท ต่อเดือน เล่นได้ 250 MB รวม Vat. 212.93 บาท เราก็ลองกด *104*26# ทุกข้อความขึ้นเหมือนเดิมทุกอย่าง ว่าต้องติดต่อ 1678 ทำรายการไม่ได้ เราก็แค่หงุดหงิด จนต้องใช้โทนศัพท์ติดต่อต่างประเทศ ซึ่งล่าสุดมีเงินอยู่ประมาณ 850 บาทอัพ พอกดโทรปรากฎเงินเหลือ 200 กว่า เรารีบ เข้าเน็ตโดยโทรศัพท์อีกเครื่องเข้าที่ happy e-service เช็คแพคเกจเสริมของเรา ปรากฎว่ามีการสมัครที้ง Unlimited 399 และ internet 250MB 199 บาท ทั้งคู่ โดยไม่มีข้อความใดๆแจ้ง ซึ่งตอนกดสมัคร ข้อความตอบรับบอกให้ติดต่อ 1678 ทำรายการไม่ได้ทั้งคู่ แต่จริงๆ ทำรายการทับซ้อนกัน เราเลยพยายามโทร 1678 ทั้งวันตั้งแต่รู้ตัวเวลา 15:00 จนกระทั้งตอนนี้เวลา 23:15 แล้ว โทรร่วม 10 รอบ จนสายตัด ครั้งละ 3 บาทก็ยอมแต่อยากเคลียร์เรื่องนี้ คือไม่ไหวกับความมั่วแล้ว ตั้งแต่แรกเราก็ยอมรับว่าเปลี่ยนเป็นรายเดือนเพื่อสมัคร โปรโมชั่น 539 ไม่ได้ ก็ยินยอมหาแพคเกจอื่นรองรับ แต่มาเป็นแบบนี้ถึงขั้นอึ้งกับเครือข่ายนี้ และรอการติดต่อกลับโดยไวที่สุด และหวังว่าทาง Dtac คงมีคำตอบที่ดีกว่าคำว่าขออภัย ระบบกำลังปรับปรุง
เรารู้สึกว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค และติดต่ออะไรไม่ได้ จริงๆถ้าวันนี้เราไปศูนย์บริการได้จะไปแล้ว แต่เนื่องด้วยเรามีภาระกิจถึงต้นเดือนกุมภาที่ไม่สามารถไปไหนได้ ตอนนี้ปวดหัวมาก อยากแชร์ และอยากให้ DTAC เข้ามาดูแล และอธิบายปัญหานี้ให้กระจ่างค่ะ
ไม่ไหวกับ DTAC อีกแล้ว หักเงินแล้วหักเงินเล่า และโทร 1678 ไม่รับทั้งวัน
เรารู้สึกว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค และติดต่ออะไรไม่ได้ จริงๆถ้าวันนี้เราไปศูนย์บริการได้จะไปแล้ว แต่เนื่องด้วยเรามีภาระกิจถึงต้นเดือนกุมภาที่ไม่สามารถไปไหนได้ ตอนนี้ปวดหัวมาก อยากแชร์ และอยากให้ DTAC เข้ามาดูแล และอธิบายปัญหานี้ให้กระจ่างค่ะ