เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ฮ่องกงเจ้าภาพคว้ามงกุฏ "มิสเอเชีย", สาวไทยเป็นนางงามมิตรภาพ


สุดท้ายเป็นนักศึกษาปริญญาโทวัย 26 ปี ตัวแทนของฮ่องกง และมาเก๊า ที่สามารถคว้ามงกุฏ "มิสเอเชีย" ในการประกวดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่วนสาวไทยคว้าตำแหน่งนางงามมิตรภาพ       
       
       หลังใช้เวลาเตรียมงาน และคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวดถึง 6 เดือนเต็ม การประกวดรอบสุดท้ายของเวทีสาวงาม มิสเอเชีย 2012 ของสถานีโทรทัศน์ ATV ที่มีเป้าหมายค้นหาสาวงามประจำทวีป ได้มีขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. 2013 ที่ผ่านมา
       
       และเป็น เอมี เฉิน ตัวแทนของฮ่องกง และมาเก๊า ที่คว้าตำแหน่ง มิส เอเชีย ไปได้ สามารถเอาชนะตัวเต็งอย่าง แอนนี ฉี ที่สุดท้ายทำดีที่สุดเพียงตำแหน่งรองอันดับ 1 ส่วนรองอันดับ 2 เป็นของ สเว็ตลานา กูลาโควา ตัวแทนอินเดียที่ได้ตำแหน่งไป
       
       นอกจากมงกุฏมิสเอเชียแล้ว เอมี ยังคว้าตำแหน่งสาวงามเจ้าเสน่ห์ไปอีกรางวัลด้วย โดยเธอกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าหลังคว้าตำแหน่งได้แล้ว ก็อยากจะลองเข้าวงการบันเทิงดูบ้าง อย่างไรก็ตามสาวซึ่งมีพื้นเพมาจากไต้หวัน ยังกล่าวว่าสิ่งที่เธอกำลังมุ่งมั่นที่สุดในตอนนี้ก็คือ การฝึกพูดภาษาจีนกวางตุ้งให้คล่องนั่นเอง
       
       ชัยชนะของสาววัย 26 ปี ถือว่าเกิดขึ้นแบบพลิกความคาดหมายของบรรดาสื่อมวลชนนิดหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ในกลุ่มตัวเต็งก็ไม่ค่อยมีการพูดถึงเธอซักเท่าไหร่นัก ส่วนตัวเต็งอีกคนอย่าง วิก้า กง จาก เจียงสี จีนแผ่นดินใหญ่ ก็ทำดีที่สุดแค่รอบ 4 คนสุดท้ายเท่านั้น พร้อมคว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ และรางวัล Great Intelligence ไปครอง แม้แต่ เอมี มิสเอเชียคนใหม่ก็ยังกล่าวชมสาวงามหมายเลข 18 วิก้า ว่า "ฉันก็ชอบเธอเหมือนกันค่ะ เธอยังเด็กมาก ๆ เลย แต่ฉันก็มั่นใจในตัวเองเหมือนกัน เพราะพยายามทำดีที่สุดแล้ว"
       
       สำหรับผู้ได้รับรางวัลคนอื่น ๆ ยังมี มินดี ซู จากไต้หวันที่เป็นนางงามหุ่นสวย, เบียงกา หว่อง สเตเมคนา จากมาเก๊า เป็นนางงามผิวสวย และสาวไทย "น้องกิ๊ฟท์" ฐิติกา อุชุไพบูลย์วงศ์ คว้าตำแหน่งนางงามมิตรภาพ โดยมีสาวงามจากประเทศ และเขตต่าง ๆ 18 คน ร่วมประกวดกันในครั้งนี้


       
เอมี เฉิน มิสเอเชียคนล่าสุด


สาวงามผู้ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1


ตัวแทนอินเดียเป็นรองอันดับ 2


สาววัย 19 ปี "วิก้า กง" ตัวเต็งที่คว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ แต่ไปถึงแค่รอบ 4 คนสุดท้าย


       ข่าวจาก  :  ASTVผู้จัดการออนไลน์
       http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9560000008664
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่