ธนาคารกสิกร มีนโยบาย Block บัตรเครดิต ลูกค้าโดยไม่แจ้งให้ทราบหรือครับ ?

ความเดิมจากกระทู้ก่อนหน้านี่
http://pantip.com/topic/30063689

ท้าวความครับว่าผมไม่สามารถรูดบัตรเครดิตได้ตั้งแต่คืนวันที่ 18 ข้ามาคืนที่ 19 โดยมีวงเงินเหลือพอแน่นอน (เช้คทาง เนต)
ข้ามาจนถึงวันนี้ คือเช้าวันที่ 20 ผมติดต่อเข้าไปที่ CC จำนวน 4 ครั้งได้คำตอบไปในทางเดียวกัน แต่แตกต่างกันในรายละเอียด
ปัญหาคือ ผมใช้จ่ายผ่าน internet ไม่ได้ ซึ่งคือการซื้อตั๋วเครื่องบินผ่าน web site www.ebookers.com จำนวน ครั้งละ 1xx,xxx บาท
ซึ่งก่อนหน้าน้ำผมทำไปแล้วจำนวน 2xx,xxx บาทอย่างไม่มีปัญหาในคืนก่อนวันที่ 18 การโทรหลังเกิดปัญหาได้ความดังนี้

1. ผมได้รับคำตอบว่า "ระบบ Visa มีปัญหา มีปัญหากันหมดทุกธนาคาร" - ผมจึงใช้บัตรธนาคารอื่นรูด แล้วได้ โทรกลับไปใหม่
2. ผมได้รับคำตอบคล้ายๆ ครั้งที่ 1 และไม่มีอะไรคืบหน้า
3. ได้รับคำตอบว่า "ธนาคารกสิกรมีปัญหากับ Visa ลูกค้าเป็นกันเยอะค่ะ ผู้ใหญ่ทราบปัญหาแล้ว จะแก้ไขวันจันทร์" ผมถามย้ำว่าเป็นที่ระบบ Visa แสดงว่ารูดที่ห้างได้สิครับ ไม่มีปัญหาใช่มั้ย คำตอบคือ "ใช่ค่ะ"
---- วันนี้ช่วงบ่ายผมใช้จ่ายที่ เซนทรัลแจ้งวัฒนะ และบัตรผมไม่สามารถรูดได้ที่ร้าน Lacoste --- ผมรูดด้วยธนาคารอื่นเช่นเดิม และแฟนผมรูดดได้ด้วยบัตรกสิกร โดยไม่มีปัญหาใดๆ --- แล้วติดต่อ ธนาคารกสิกรที่ห้างทันที สาขาบริการดีมากครับ แต่แจ้งว่าดำเนินการให้ไม่ได้ ต้องติดต่อ CC แล้วลูกค้าคุยเลย ผมก็ ok
4. หลังแจ้งปัญหา ผมยังได้รับคำตอบคล้ายๆ เดิม โดยที่ไม่รู้จะใช้ได้เมื่อไหร่ แล้วยังสอบถามว่า บัตรผมชำรุดมั้ย แถบมีปัญหามั้ย ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับการรูดทาง internet... ผมยืนยันให้หาปัญหาครับ ว่ามีปัญหาที่อะไร สุดท้ายผมได้รับคำตอบ "บัตรโดน block เนื่องจากมีการใช้จ่ายผิดปกติ ผ่าน website ที่ไม่น่าเชื่อถือ" ผมจึงถามว่า ผมใช้เอง ยืนยันให้เปิด คำตอบคือ "ไม่มีคนทำงานต้องรอวันจันทร์" พนักงาน CC รับปากผมว่าจะติดต่อผมกลับเมื่อบัตรใช้ได้ ผมก็ไม่เข้าใจ ต่อว่าไปเล็กน้อย แต่มีคำถามครับ

รบกวน CC8888 ตอบหน่อย
- www.ebookers.com เป็น web site ที่ไม่น่าเชื่อถือหรอครับ... หรือพนักงานคุณไม่มีความรู้พอว่าที่ไหนน่าเชื่อถือได้ระดับใดครับ ?
- ธนาคารมีสิทธิ block บัตรผมเข้าใจได้ แต่ไม่แจ้ง ผมแถมคำตอบที่ได้จาก CC ทางโทรศัพท์ ยังบ่ายเบี่ยงตอบมั่วไปมา.. แบบนี้ เหมาะสมแล้วรึเปล่าครับ
- การที่ลูกค้ามีปัญหา ซึ่งผมจำเป็นต้องซื้อตั๋วในวันนี้แล้วไม่ได้เนี่ย ผมแค่อยากให้คุณแก้ไขให้... กลับได้รับคำตอบว่าต้องรอเป็นวันทำการ... ผมขอแนะนำให้มีการปรับปรุงครับ CC ควร ปรด lock ได้ คุณอยากได้ข้อมูลอะไรยืนยันก็ถามลูกค้า แล้วปลดสิครับ ทำไมต้องรอวันทำการ..

ปล. สำหรับธนาคารกสิกร ผมไม่มีอคตินะครับ โดยส่วนตัวผมใช้ บัตรกสิกรเป็นหลักตั้งแต่ทำงาน.. จนปัจจุบันถึงแม้ว่าผมจะใช้ไม่นาน ยอดไม่เยอะ และธนาคารก็ทำดีมาตลอด... แต่ในเวลาที่ผมต้องการใช้บัตรมากที่สุด... ธนาคารกลับตอบสนองผมไม่ได้.. ผมเสียความรู้สึกนะครับ.. หลังจบเรื่อง ผมขออนุญาตยกเลิกบัตรกสิกรทุกใบ พร้อมทั้งสมุดบัญชีทุกเล่มครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่