เบื่อหน่ายกับการทำงานของตำรวจไทยมากครับ

คือนี่เป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น เมื่อตอนเก้าโมงเช้าของวันนี้ครับ เหตุการณ์คือมีคนแปลกหน้า เข้ามาในห้องผม ซึ่งเป็นหอพักครับ โดยปกติแล้วจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ดีระดับหนึ่ง แต่วันนี้คงมีความผิดพลาดบางอย่างครับ แต่ว่าหอที่ผมอาศัยอยู่เป็นหอพักเล็กๆ ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับนักศึกษาอย่างผมครับ

เริ่มจากการที่ผมขึ้นไปตากผ้าที่ซักบนดาดฟ้าครับ (ที่ห้องไม่มีระเบียง) แต่ผมสะเพร่าเองที่ลืมล๊อคประตูห้อง แต่ว่าคนที่อยู่ในหอคนอื่นๆ ก็เคยทำกันครับแต่ไม่มีของหาย ช่วงเวลาที่ผมตากผ้าเสร็จแล้วลงมาที่ห้อง

ผมเปิดประตูเข้าไป เห็นผู้ชายรูปร่างท้วมผิวคล้ำ ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ สูงประมาณ 170-175 อายุประมาณ 30-35 ปี มายืนตรงที่ปลายเตียงที่มีกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์ โน๊ตบุ๊คที่อยู่ในกระเป๋า ผมก็เลยตะคอกถามไปว่า

"พี่มาหาใครครับ" เค้าถามกลับว่า "นี่ห้องเฉ่งรึเปล่า" (ชื่อนี่ผมฟังไม่ถนัดครับเพราะอารมณ์โมโหบวกกับตกใจ คงหูอื้อไปหน่อย)

ผมบอกว่า "ไม่ใช่ครับ ผิดห้องแล้ว" เค้าก็เดินลงบันไดออกไป แล้วได้ยินเสียงสตาร์ท มอเตอร์ไซค์ ออกไป

ผมไม่ได้ตามไปดูนะครับ เพราะผมมัวแต่สำรวจของในห้องว่ามีอะไรหายรึป่าว ปรากฏวาไม่มีครับ ทุกอย่างอยู่ครบ (ถอนหายใจเฮือกใหญ่)

แล้วผมก้โทรบอกพี่เจ้าของหอครับ เช็คดูว่ามีคนชื่อที่ว่าหรือใกล้เคียงรึป่าว ปรากฏว่าไม่มีครับ

ผมก็เลยโทรไป 191 เค้าก็บอกให้โทรไปที่เบอร์ของตำรวจในท้องที่คือเบอร์ 074-xxxxxx (ดูจากสามตัวหน้าคงรู้นะครับว่าจังหวัดอะไร)

ผมก็โทรไปแจ้งรายละเอียดให้กับคุณตำรวจทราบ เค้าก็บอกว่า "รายละเอียดน้อยจัง"

ผมก็บอกเค้าอีกว่า "แต่ผมจำหน้าได้นะครับ" เค้าก็เงียบ แล้วบอกผมว่า "ให้ขโมยย้อนกลับมาก่อน ค่อยโทรมาอีกทีละกัน"

ผมรู้สึกผิดหวังกับตำรวจไทยมากครับ

"ทำไมถึงไม่บอกผมซักคำว่าให้มาแจ้งความที่โรงพัก แล้วสเก็ตภาพคนร้าย ?"

"ทำไมต้องรอให้ขโมยย้อนกลับมาก่อนถึงค่อยทำอะไร ?"

"เค้าเห็นว่าของในห้องผมไม่มีอะไรหายหรือป่าว ถึงไม่สนใจ ?"

"เค้าเห็นว่าผมเป็นแค่นักศึกษารึป่าว ?"

ตอนนี้มีคำถามหลายคำถามเกิดขึ้นในหัวสมองผมมากมาย ผมเองก็เรียนสายวิทยาศาสตร์ ผมต้องยอมรับครับว่าเรื่องกฏหมายนี่ผมเองก็ไม่ค่อยรู้ครับ รู้แค่บางเรื่องที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ผมอยากเรียนถามสมาชิกใน pantip ครับว่า "ถ้ามีขโมยขึ้นห้องแต่ของในห้องไม่หาย จะแจ้งความได้มั๊ยครับ ?"

รายละเอียดบางอย่างอาจตกหล่นไปบ้าง แต่ถามมาได้นะครับ ยินดีตอบครับ

ผมต้องบอกอีกย่างครับว่า ผมไม่ได้มีเจตนาว่าร้ายตำรวจไทยทุกคนนะครับ แค่บางคนเท่านั้น ตำรวจไทยที่ดีก็มีเยอะครับ ส่วนผมหวังว่า "ตำรวจจะเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ครับ"

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่