เลือกทานแคลเซียม แบบไหนดี ยี่ห้อไหนดี

กระทู้คำถาม
เลือกทานแคลเซียม ยี่ห้อไหนดีครับ แบบไหนดี แบบเม็ด แบบฟองฟู่ แบบผง เลือกยังไงครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17

ตัวนี้ครบทุกสิ่ง ที่กระดูกต้องการ
http://siampill.com/th/calcium-c77.html
ความคิดเห็นที่ 48
แน่นอนว่าแคลเซียมสำคัญกับกระดูกและไขข้อ แต่ตัวไหนจะดีที่สุด??
เราเลือกอาหารเสริมที่มีแคลเซียมชนิดแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ของแบรนด์ CALTINUM เพราะจากการที่เราลองหาข้อมูลมา แคลเซียมตัวนี้น่าจะดีที่สุด เพราะเป็นแคลเซียมที่ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ดีที่สุดถึง 90-95% ในขณะที่แคลเซียมชนิดอื่นๆ เช่นแคลเซียมคาร์บอเนตดูดซึมได้แค่ 15% เป็นต้น และแคลเซียมบางตัวยังต้องอาศัยวิตามินในการดูดซึมด้วย และประโยชน์ของแคลเซียมชนิดนี้ยังช่วยในการหดคลายตัวของกล้ามเนื้อให้เป็นปกติ ป้องกันกล้ามเนื้อกระตุก หดเกร็ง เป็นตะคริว
ความคิดเห็นที่ 47
ปกติคุณแม่เราจะไม่ได้ทานแคลเซียมโดยตรง แต่เน้นพวกแคลเซียมที่มาจากนมค่ะ โชคดีแม่ยังทานนมจืดได้อยู่ก็ทานนมตราหมีเกือบทุกวัน
บางทีก็ให้อาหารเสริมแบบพวกสารสกัดเซซามีนจากงาดำประมาณนี้ค่ะ เพราะว่าแกปวดเข่า ให้กินแบบนี้ช่วยเรื่องน้ำเลี้ยงเข่าโดยตรง ก็ได้แคลเซียมด้วย
บอกเผื่ออยากลองนะคะ ตัวที่แม่ทานจะเป็นเซซามีนนาวิสพลัสค่ะ เป็นแคปซูลใสๆ ราคาไม่แพงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 41
"ที่บ้านเราทาน MK7 ของแบรนด์ Oronomedica เป็นวิตามินเสริม K2-7 สารสกัดจากถั่วนัตโตะ ขึ้นชื่อว่าเป็นสารอาหารที่มีวิตามินเคสูง ช่วยเรื่องกระดูกและฟันแข็งแรง ตอนนี้พ่อกับแม่เราอายุ60ต้นๆ สุขภาพแข็งแรง วิ่ง/เดินออกกำลังกายได้ตามปกติ

เราว่าทุกคนก็นึกถึงแต่แคลเซียมในการบำรุงกระดูก แต่รู้รึเปล่าว่าวิตามินดี3 และวิตามินเค2 ก็มีบทบาทสำคัญมากพอๆกัน เพราะวิตามินดี3เป็นตัวช่วยในการดูดซึมแคลเซียมเข้ากระแสเลือด ส่วนวิตามินเค2เป็นตัวช่วยพาแคลเซียมไปยังกระดูกและฟัน ลดการตกตะกอนของแคลเซียมในเส้นเลือดและอวัยวะต่างๆ ดังนั้นวิตามินดี3 และวิตามินเค2จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพกระดูกและเส้นเลือด"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่