[SR] สัมผัสแรก Samsung Galaxy S3 Mini

กระทู้รีวิว
มีโอกาสได้จับ Samsung Galaxy SIII Mini (หรือ S3 Mini) อย่างแรกที่รู้สึกคือ ความถนัดมือในการใช้งาน ใครที่เคยคิดว่า S3 ใหญ่เกินไป น่าจะชอบ S3 Mini ที่มีขนาดพอดีมือ แต่เหนือสิ่งอื่นใด อยากชวนคุณมาสัมผัส ลองจับด้วยตนเอง เพราะผมมองว่า มือถือจะจับถนัดไหม ขึ้นอยู่กับคุณลองก่อนซื้อครับถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่น Mini ของ S3 แต่การดีไซน์ก็ยังสวย และรองรับการทำงานได้แบบ Designed for humans, inspired by nature เช่นเคย ผมมองว่าการจับถนัดมือ เป็นอะไรที่เราถือแล้วไม่ต้องกลัวหล่น ไม่ต้องเกรงมือด้วย หน้าจอยังเป็น Super AMOLED 4 นิ้ว ใช้ Android 4.1 Jelly Bean และรองรับ Multitask, Pop-up play รวมไปถึงคุณสมบัติชูโรงบน S3 ก็ยังมีครบทั้ง Smart Alert, Direct Call, S Voice ไม่กั๊กฟีเจอร์เลยหลักๆ จอ 4 นิ้ว เพิ่มเมมได้ ใช้ SIM Card ปกติ (ไม่ใช่ Micro หรือ Nano SIM)

แม้ว่าจะเป็นมือถือในระดับหมื่นต้นๆ แต่ก็ถือว่าเป็นมือถือที่ได้รับการออกแบบสวยที่สุดในความคิดของผมS3 Mini ทำให้ผมประทับใจว่า มือถือราคาหมื่นต้นๆ ตอนนี้น่าสนใจนะ เพราะไม่ต้องเสียเงินซื้อมือถือราคาสองหมื่น ถ้าใช้แล้วชอบ รู้ว่าเราใช้งานอะไรบ้าง ถ้าหน่วยความจำไม่พอ หรือเกมส์ที่เราเล่นต้องการความสามารถสูงกว่า ก็ค่อยเก็บเงินซื้อรุ่นไฮเอนต์ก็ได้ ตอนนี้มือถือในระดับกลาง ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

อย่าง S3 Mini ที่มีกล้องหลัง 5MP กล้องหน้า VGA ผมว่าก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปอย่างถ่ายภาพ แชร์ เล่นเกมนิดหน่อย ใช้งานอีเมล์ แช็ต ได้หมด แถมรองรับ NFC ซะอีกแน่ะ

ต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยหากรีวิวของผมจะไม่มี score ผลทดสอบมาฝาก แต่ผมจะหยิบไปถ่ายภาพ แชร์ เล่น twitter facebook รับส่งเมล์ แช็ต ทำงานแทนเครื่องหลัก ว่าจะถูกใจผมหรือไม่

Update ล่าสุดผมได้เขียนบอกเล่าประสบการณ์หลังจากใช้มา 1 อาทิตย์ ลองอ่านดูครับ http://www.yokekungworld.com/2013/01/samsung-galaxy-s3-mini/

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/android-os/GT-I8190RWNTHL

ขอบคุณ ซัมซุง อีเล็กทรอนิคส์ เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ
ชื่อสินค้า:   Samsung Galaxy SIII Mini, Samsung Galaxy S3 Mini, S3 Mini, SIII Mini
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่