ใครอยากเห็น "ก้อย รัชวิน" กลับมาเล่นหนังใหญ่บ้าง..


ถ้าเอ่ยถึงนักแสดงที่กำลังฮอตและท่าจะรุ่งในเรื่องความรักแล้ว หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้น "ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ" อย่างแน่นอน ด้วยภาพลักษณ์ที่พัฒนาไปตามอายุของเธอ จากสาวหน้าเด็ก เสียงใส น่ารัก แลเป็นกันเอง อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยว เซ็กซี่ สวยเว่อร์ แข็งแกร่ง จนได้หนุ่มหล่ออย่างพี่ตูนมาดามใจ และอนาคตอาจจะได้เห็นเธอกลายเป็นสะใภ้หนุ่มสุพรรณไปอีกคน ถ้าได้แต่งงานกันจริง

ก็นับเป็นเวลาร่วมๆ สิบปีที่สาวก้อยของเรายืนเด่นเป็นสง่าในวงการบันเทิง ผ่านผลงานมาหลากหลายรูปแบบ แม้กระทั่งงานภาพยนตร์ จากเพียงตัวประกอบสั้นๆ ก็ก้าวคืบมาเป็นนักแสดงตัวรอง และเป็น "นางเอก" ในที่สุดก็จากเรื่อง "รัก/สาม/เศร้า" ที่ส่งผลให้เธอได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ปี 2551 ไปอย่างที่บางท่านไม่เชื่อ แม้กระทั่งตัวผมเองด้วยเช่นกัน(สารภาพว่าไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตอนที่ฉายในโรง)

อาจไม่ถึงที่สุดในชีวิตการแสดง รางวัลก็เป็นเครื่องหมายรับประกันของตัวเธอเอง เมื่อเธอคว้ารางวัล เธอจึงมีงานแสดงในส่วนภาพยนตร์ตามมาอีกเรื่อยๆ และรับงานได้อย่างอิสระ เล่นได้ทุกค่าย ... จนเป็นที่หมายตาของนักสันทัดหนังไทยว่า เธออาจจะยืนสง่างามเป็นท็อปสตาร์ของวงการหนังไปอีกนาน เพราะเธอคือความหวังของหนังไทย เช่นเดียวกับที่ดัน สายป่าน หรือ คริส หอวัง จนกลายเป็นโลโก้หนังไทยไปแล้ว

หากไม่นับการไปรับเชิญเล็กๆ น้อยๆ "แฟนใหม่" ก็จะเป็นงานแสดงทางจอเงินชิ้นล่าสุดของเธอที่ได้บันทึกไว้ เพราะหลังจากนั้นเธอก็โลดแล่นอยู่ในวงการจอแก้วเป็นหลักแหล่ง จึงมีงานแสดงละครอย่างไม่ขาดสาย จนติดใจอยู่แต่งานละครไปซะงั้น วันนี้เธอก็น่าจะเป็น "จ้าวแม่ละครเย็น" เพราะในปีที่ผ่านมาเราเห็นเธอเล่นละครภาคเย็นทางช่อง 3 ถึง 3 เรื่อง

ก็เป็นเวลา 3 ปีแล้วที่เธอไม่ได้โผล่บนจอเงินให้คอหนังได้ชื่นชม ไม่มีแม้แต่ชื่อเข้าชิงรางวัล

คงเหลือเพียงอาจมีชื่อเข้าชิงในรางวัลสำหรับวงการละครโทรทัศน์เท่านั้น

แฟนละครไม่ได้เสียดาย แต่แฟนหนัง(ถ้าไม่ติงไม่ด่า)..ก็ยังคิดถึงผลงานแสดงหนังของเธอคนนี้อยู่ และก็มีความหวังว่า ถ้าเกิดสาวก้อยเบื่อหรือชินแล้วกับงานละคร ก็อยากให้เธอกลับมาเล่นหนังดูบ้าง เผื่อว่าเธออาจจะเตะตาผู้สร้างหนังระดับโลกก็เป็นได้

จะให้เล่นบทเป็นอะไร ในเมื่อวัยของเธอก็ไม่ใช่วัยรุ่นวัยละอ่อนแล้ว ...ก็คืออีกข้อหนึ่งที่ชวนสงสัย-ลังเลใจ

เชื่อว่าวันนี้ "หนังไทย" ยังว่างอยู่.. พื้นที่ยังว่างสำหรับคนสร้าง คนคิด คนทำ และที่สำคัญคือ นักแสดง

นางเอกที่รับงานละครแต่เว้นวรรคการเล่นหนังเสียนาน อย่าง อั้ม พัชราภา หรือ ชมพู่ อารยา โสดอยู่ยังกลับมาได้..กลับมาอย่างสวยสง่างาม รายได้หนังทะลุเป้า

ไหนเลยจะไม่ส่งกำลังใจให้ สาวก้อย ที่วางท่าใกล้จะสละโสด ได้คืนสู่จอเงินบ้างสักที ถ้าได้บทที่เหมาะจริง เจ๋งจริง มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลอีกสมัย ---ช่วยกันหน่อย สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่