[CR] [CR] รีวิวลิปสติกที่ผู้ชาย (คนนึง) มีไว้ครอบครอง

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับพี่ ๆ ชาวห้องแป้งทุกท่าน )) ผมของฝากตัวด้วยนะครับ จริงๆ ผมสิงอยู่ในห้องนี้มานานมากหลายปีเหมือนกัน เคยลงรีวิวนานมาแล้วครับเกี่ยวกับแต่งหน้าเอฟเฟค แต่เนื่องด้วยวันนี้ไม่สบายและกำลังเตรียมสิ่งของที่ต้องใช้ทำงานในเดินหน้าเลยว่าง ๆ เลยมารีวิวลิปสติกที่ผมใช้ตั้งแต่สมัยเรียน จนยันจบ (25 ปี) ไม่พูดพร่ำทำเพลงกันดีกว่าครับ ซึ่งของทั้งหมดนั้นได้จากเงินของตัวเองและมีบางชิ้นเป็นของฝากจากเพื่อนบ้างมาเริ่มที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าเรามาเริ่มกันที่ฝั่งของลิปมัน ลิปบาล์มต่าง ๆ ที่มีกันเลยครับ
ตัวแรกมาจากทางฝั่งของ Op ครับJuice Fruity Lip Care

ลิปบำรุงริมฝีปากจากธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากผลไม้สด เพื่อบำรุงริมฝีปากให้สุขภาพดี สดใส ถนอมรักษาความชุ่มชื้น บรรเทาอาการแห้งแตกเป็นขุย ความหมองคลำ พร้อมกรองกั้นอันตรายจากแสงแดด
ซึ่งรุ่นที่ผมใช้จะใช้อยู่เป็นประจำสองตัวครับ cherry และ strawberry ครับ สีไม่ค่อยติดทนครับ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งผมชอบลิปที่มีกลิ่นหอมๆ หวานๆ แต่ใช้ไปเรื่อยรู้สึกไม่ค่อยช่วยบำรุงเท่าไหร่ครับ (สำหรับผมนะครับ) ส่วนราคา จำไม่ค่อยได้แล้วครับเพราะอันนี้ซื้อไว้เกือบปีกว่า ถ้าชอบลิปมันสีออกแดงๆหน่อย แนะนำ cherry เลยครับ สีจะแดง ถ้าอีกตัวจะลักษณะออกวาวๆ มากกว่าครับให้คะแนน เต็ม 5 ผมให้ 3.5 ครับ ราคาไม่แพงนะครับ กลิ่นหอมมีให้เลือหลายกลิ่น แต่ต้องใช้มือในการใช้อาจทำให้สกปรกง่ายและไม่ช่วยบำรุงได้เต็มที่

มาที่ตัวที่สองกันบ้าง ลิปมันจาก maybelline ครับ ตัวนี้ได้จากเพื่อนครับ เพื่อนให้มาตอนปีใหม่ ลักษณะของลิปก็สีส้มอ่อนๆ ซึ่งผมทาไปแล้วก็เหมือนไม่ออกสีครับ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เบาๆ เลยก็ว่าได้ครับ ทาแล้วปากไม่มันวาวแบบกินไก่มานะครับ ยิ้ม แต่ส่วนใหญ่ผมจะใช้ไว้ทาก่อนลงลิปที่เป็นสีครับเพื่อให้ปากชุ่มชื้นครับ และส่วนใหญ่จะใช้ในตอนเช้าครับ และพกพาออกไปข้างนอก ใช้ได้สะดวกดีครับเต็ม 5 ผมให้ 5 ครับ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ไม่เย็นปากด้วยเพราะบางที่ผมคิดว่าลิปบำรุงต่างๆใส่สารเคมีมามากอาจทำให้ปากคล้ำง่ายด้วย (ความเห็นส่วนคัวนะครับ)

มาที่ตัวที่สาม ที่จะบอกว่าไม่ชอบเลยก็ว่าได้ เพราะมันวาวมาก ไม่เหมาะกับผู้ชายเลยครับ แม้กระทั้งตุ๊ดแต๋วเกย์ (ผมก็เป็นผู้ชายที่ชอบผู้ชายครับ) 5555 เจ้าตัวนี้ก็คือ
sweet princess apple lip balm ตัวนี้ที่ซื้อมาเพราะมันน่ารักมากครับ กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่เนื้อลิปเหมือนผสมชิมเม่อมาด้วยครับ

มันวาวแต่ไม่ค่อยช่วยความชุ่มชื้นเท่าไหร่ครับ มันวาวมาก ไม่ค่อยได้ใช้ครับ พกพาก็ไม่สะดวก ด้วยตัวผลิตภัณฑ์มีขนาดใหญ่กว่าลิปชาวบ้านเขา ให้คะแนนเลยแล้วกันครับ 3 พอครับ

มาตัวต่อมา เป็นของที่แม่ให้มาครับ Yves Rocher  Lip Gloss กลิ่น วลิลา ครับ อันนนี้ถามว่าชอบไหม ชอบครับ เพราะได้มาฟรี แต่กลิ่นมันแปลกๆ กลิ่นคล้ายๆ วลิลาของบูตครับที่เป็นเซทน้ำหอมอะไรพวกนั้น กลิ่นแปลกๆ เวลาใช้ผมจะใช้ทาเบาๆ บางๆ เพราะถ้าทาหนักมือคงกินไก่มาอีกครับ ตัวนี้เหมือนจะดีกว่าตัวที่แล้วตรงที่ไม่ต้องใช้มือในการโดนเนื้อกอสให้คะแนนเลยแล้วกันครับ 3.5 ครับ ดีตรงที่ใช้ง่ายพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกแต่อย่าทาเยอะนะครับ เดียวเหมือนไปกินไก่มากครับ จริงๆ คงเหมาะกับพวกผู้หญิงแหละครับผมว่า

ตัวต่อมาเป็นลิปบาล์ม ที่ชอบมาถึงเพิ่งได้มาไม่กี่วันแต่ชอบกลิ่นสีและรสชาติ 555 eos ครับ ตัวนี้กลิ่น lemon dropทาทีไรรู้สึกว่าอร่อยดีครับ จากที่อ่านรีวิวของเพื่อนๆ หลายๆ ท่าน ก็บอกช่วยสคับปากได้ด้วย ผลเป็นยังไงเดียวจะมาบอกนะครับ เพราะตัวนี้ผมใช้ได้ไม่กี่วันเองครับ แต่ไม่ค่อยได้พกไปไหนครับ เพราะมันลูกกลมๆ ใหญ่ๆ ถึงใส่กระเป๋าไปก็เหอะ ให้คะแนนนะครับ เอาไป 3.5 แล้วกันครับ จะลบจะหกก็ตรง คะแนนที่จะออกก็ตอนหลังใช้ไปสักพักครับ

และก็มาถึงลิปที่ดีและถูกมาใช้เป็นรองพื้นลิป และทาก่อนนอนทุกคืน นั้นก็คือลิปของเภสัชครับ ตัวนี้ซื้อจากร้านขายยาที่เดอะมองามครับ 15 บาทครับช่วยให้ปากชุ่มชื้นมากครับ และไม่ทิ้งคราบหรือลอกแห้งแต่อย่างใดเลย รักและชอบมากครับ เอาไปเลยครับ 5 คะแนนเต็ม

มาถึงฝั่งลิปสติกกันบ้าง ตอนนี้มีสองรุ่นที่เหลือและใช้อยู่ครับ เพราะปกติผู้ชายเกย์ส่วนใหญ่แทบจะไม่ค่อยได้ใช้ลิปออกสีมากครับ อย่างมากก็สีเบาๆ พอทาอ่อนดูให้มีสุขภาพดี จากที่เคยใช้พวกทิ้นท์ มันดูแดงเกินไปและอาจจะดูแว๊นได้ถ้าทาไม่ดี หัวเราะ

ตัวแรกเป็นลูกรักเลยก็ว่าได้ครับ revlon 004 สีไม่แดงมากนะครับออกชมพูสุขภาพดีผมจะทาหลังจากที่ลงลิปมันและทาเจ้าตัวนี้ทับครับ สีติดทนดีครับและสีแน่นดีครับ และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยครับ ยิ่งช่วงลดราคาคุ้มมากครับเอาไปเลยครับ 5 คะแนนเต็มไว้รอมีตัวใหม่มาทดแทนก่อนนะครับ แต่คงไม่มีตัวไหนถูกใจไปกว่านี้แล้วแหละครับ

ส่วนตัวสุดท้าย เป็นของ etude ครับ dear my blooming lips talk สีส้มครับ เพื่อนซื้อมาฝากจากเกาหลีครับ เคยดูที่ช๊อปเห็นราคาแล้วไม่ค่อยถูกใจเพราะผมไม่ค่อยบ้าเกาหลีเท่าไหร่ แต่ลองใช้แล้วชอบสีครับ แต่ปากแห้งมาก เสียอย่างเดียวเลย ทาแล้วปากแห้งไม่ชุ่มชื้นเลย แต่รักนางตรงสีนางครับ เอาไปเลยครับ 3.5 คะแนนครับอันนี้จะเป็นเปลี่ยนเทียบสีลิปทั้งสองตัวนะครับเป็นไงกันบ้างครับกลับลิปทั้งหมดที่ผมใช้ ซึ่งของบอกเลยนะครับว่าใช่เป็นประจำ แทบทุกวัน
ยังไงก็ขอบคุณนะครับที่อ่านจนจบครับ ไว้เดียวผมจะเอารีวิวงานแต่งหน้าเอฟเฟคที่ไปทำงานมาให้ชมนะครับ
ชื่อสินค้า:   oriental princess , maybelline ,yves rocher ,sweet princess ,revlon ,etude,eos
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่