รบกวนสอบถามการเดินทางไป "วัดป่าดาราภิรมย์" หน่อยครับ

ผมมีแผนตั้งใจว่าจะไปบวชครับ อ่านข้อมูลมาหลายที่ หลายท่านก็แนะนำว่าวัดนี้ดีนะ บลาๆๆ กอปรกับเป็นคนชอบจ.เชียงใหม่ เพราะอากาศเย็นสบาย น่าจะทำให้ตอนปฏิบัติธรรมไม่วอกแว่กง่ายกว่า
เดินทางจากกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ แล้วจากตัวเมืองไปต่อนี่ต้องไปอย่างไรต่อครับ? เห็นรุ่นน้องบอกว่าอาจจะมีรถถึงแค่แม่ริมแล้วก็ต้องต่อเอาเอง เพราะรุ่นน้องผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน
ตั้งใจว่าราว 1-2 สัปดาห์หน้าจะเดินทางไป survey ก่อนครับ อาจจะร่วมปฏิบัติธรรมก่อนจะได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร (ความรู้ด้านนี้ = 0 เลย)
ขอบคุณครับ ยิ้ม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
การเดินทางไป อาราหลวงวัดป่าดาราภิรมย์

เดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางถนนช้างเผือกไปทางแม่ริม ประมาณ 13 กิโลเมตร ผ่านหน้าอำเภอแม่ริม ตรงไปจะเจอทางแยกไปน้ำตกแม่สา ทางด้านซ้ายมือ เดินทางเข้าไปอีก 500 เมตร จะเจอสะพานข้ามน้ำ เลี้ยวซ้ายไปอีก 200 เมตรก็จะสามารถมองเห็นวัดป่าดาราภิรมย์


http://www.watphadarabhirom.com/index.php?name=contact


ไม่เคยไปครับ แต่ช่วยหาให้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่