บางเรื่องเกี่ยวกับนายกฯ "ปู"

กระทู้สนทนา
บางเรื่องเกี่ยวกับ "นายกฯ ปู" ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน!! แม้กระทั่ง "แม่" ยังอาย วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 22:22:22 น.

   


เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช วันที่ 11 ม.ค. ครบรอบ 85 ปี ที่ตำหนักสมเด็จ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และพ.อ.อภิวันท์ เลิศวิริยชัย ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เข้าร่วมสักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ด้วย


โดยในระหว่างรอรอถวายเครื่องสักการะแค่สมเด็จพระพุฒาจารย์ พระสงฆ์ในตำหนักสมเด็จ ได้สนทนากับนายกฯ โดยได้กล่าวชื่นชมนายกฯ พร้อมกับนำรูปถ่ายมาให้นายกฯ เซ็นให้เป็นที่ระลึก


ก่อนจะพูดว่า "เพิ่งได้เจอนายกฯ เป็นครั้งแรก ก็เลยแอบยินดีและดีใจนิดๆ ขอให้กำลังใจนายกฯ ทำงานต่อไปนะ"


ในระหว่างนั้น นางเยาวภา บอกว่า นายกฯ พูดเหนือได้ ขณะที่นายสมชาย เองก็พูดเหนือได้เหมือนกัน ก่อนที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ กับนายสมชาย นางเยาวภา และพระในตำหนักสมเด็จรูปหนึ่ง จะสื่อสารกันเป็น "คำเมือง" อย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง


ตอนหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังพูดอีกว่า "ตั้งแต่มาเป็นนายกฯ เลยได้มีโอกาสเดินสายทำบุญมาก ดิฉันทำงานหนักมาตั้งแต่เด็กๆ แม้เป็นลูกคนเล็ก แต่ก็โดนพี่ๆ ใช้งานเยอะ"


ด้วยความลูกคนเล็ก เป็นลูกหลง ตอนเกิดมา "แม่อาย" มาก ทั้งนี้ แม่นึกว่าไม่มีลูกแล้ว เลยยกเสื้อผ้าพี่ๆ ให้คนอื่นหมด เลยได้ใส่เสื้อผ้าของใหม่ (หัวเราะ)


"ก่อนมาเป็นนายกฯ ทำงานบริษัทก็ทำงานหนักเหมือนกัน เป็นคนชอบทำงาน อยู่นิ่งไม่ได้ พอมาเป็นนายกฯ ก็ต้องทำงานทุกวัน" น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว


เมื่อมีคนบอกว่า นายกฯ เป็นคนทำงานหนักหรือบ้างานเหมือนพี่ชาย (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร) นายกฯ ก็บอกว่า เป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ


ขณะที่นายสมชาย ได้กราบนมัสการสมเด็จพระพุฒาจารย์ว่า ได้เรียนให้พ.ต.ท.ทักษิณ ทราบว่าวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพระคุณเจ้า และพ.ต.ท.ทักษิณ ได้ฝากกราบนมัสการ พร้อมกับฝากให้น้องสาวมาทำหน้าที่แทน เพราะตัวเองยังมาไม่ได้


อย่างไรก็ตาม ภายหลังถวายเครื่องสักการะและหลังจากรับพรแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังกล่าววกล่าวกับสมเด็จพระพุฒาจารย์ อีกว่า ดีใจที่พระคุณเจ้า มีหน้าตาสดใสแข็งแรงขึ้น


ขณะที่สมเด็จเกี่ยว ได้กล่าวกับนายกฯ ว่า ขอให้นายกฯ ซึ่งเป็นผู้หญิงคนแรกของประเทศมีความอดทน


ก่อนที่นายกฯ จะตอบกลับว่า "ค่ะ เพราะเป็นผู้หญิงเลยต้องอดทนเป็นพิเศษ"


..... นอกจากจะอดทนทำงานแทนไม่พอ ยังต้องอดทนกับฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลด้วย (ฮา)

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1357900553&grpid=03&catid=&subcatid=
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่