คดีพรากผู้เยาว์ ถ้าผู้หญิงอายุ18แล้ว ณ ปัจจุบัน พ่อแม่ฝ่ายหญิงเอาเรื่องได้ไหม

เป็นเรื่องของน้องชายคะ น้องชายอายุ20ปี มีแฟนเป็นน้องผู้หญิงอายุ18ปี บริบูรณ์แล้ว
สมมติให้ผู้หญิงชื่อน้องเอนะคะ

น้องชายกับน้องเอคบกันมาปีกว่าแล้วก่อนอายุ18 โดยที่ปกปิดที่บ้านทั้งคู่ แต่แม่เรากับแม่น้องเอ ก็คงเดาจากพฤติกรรมลูกไม่ยาก
ทีนี้ฝั่งแม่น้องเอจับได้ว่าน้องเอกินยาคุม เลยสอบถามน้องเอ เรื่องเลยแดงขึ้นมาว่าแอบมีอะไรกัน(มีอะไรกันตั้งแต่น้องเอยังไม่ถึง18) น้องเออยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง
แต่น้องชายเราเล่าว่า น้องเอกับพ่อเลี้ยงไม่ค่อยสนิทแทบไม่คุยกัน และน้องเอไม่ชอบพ่อเลี้ยง ลับหลังน้องเอจะเรียกพ่อเลี้ยงเป็นสัตว์เลื่อยคลานกินไก่ชนิดนึง(ละไว้ในฐานที่เข้าใจ) พอพ่อเลี้ยงรู้เรื่อง ก็ให้น้องเอติดต่อน้องชายเราขอคุยกับแม่เรา แล้วนัดเคลียร์วันต่อมา

วันต่อมาได้เรื่องว่า พ่อเลี้ยงน้องเอบอกว่าเค้าเลี้ยงน้องเอมา ทำแบบนี้กับน้องเอได้ไง น้องเอยังเรียนอยู่ แต่คุยด้วยเสียงฉุนเฉียวบอกว่าน้องชายเราผิดมากต้องรับผิดชอบ ต้องเอาทองมาสองบาทกับเงินสามหมื่น (ทองราคาบาทละ25000 รวมเงิน3หมื่น ก็รวมมุลค่า8หมื่นบาท) แล้วค่อยคบน้องเอต่อ ไม่งั้นจะไปแจ้งความ เอาน้องชายเราเข้าคุกถ้าไม่จ่ายตังค์

เราอยากรู้ว่ากรณีนี้น้องเราจะโดนข้อหาเต็มๆไหมคะ เพราะไม่งั้นแม่เราคงเลือกจ่ายตังค์ ขอบคุณคะ

เพิ่มเติมคะ
1.จากการที่แม่เราไปคุยกับผู้ใหญ่ฝั่งโน้น ไปบ้านฝั่งโน้นมา คือเค้าต้องการเงินทองค่าเสียหาย แต่ไม่ได้ต้องการน้องชายเรา ไม่ได้ต้องการหมั้นหรืออะไร ไม่ได้รั้งตัวน้องชายเรา
2.ต่อหน้าเราน้องผู้หญิงยังด่าน้องชายเราว่าHere ตอนหงุดหงิดเรื่องที่บ้าน คือเรื่องนี้แหละคะ อันนี้ที่บ้านเราไม่ชอบมากเพราะต่อหน้าเราที่เป็นผู้ใหญ่ยังกล้าทำขนาดนี้
3.ตอนเราคุยกับน้องผู้หญิงต้องออกไปคุยนอกบ้านนะคะ น้องผู้หญิงไม่ยอมเข้ามาคุยกับฝั่งผู้ใหญ่เราในบ้าน ผู้ใหญ่ต้องเดินออกไปคุยกับน้องทีละคน แล้วตอนคุยโทรศัพท์กับแม่เราก็ทำเสียงไม่พอใจใส่แม่เรา หางเสียงไม่มีซักคำ อันนี้เราไม่พอใจเล็กน้อยนะ เรื่องคุยไม่ดีกับแม่เรา


จากเหตุการณ์ทั้งหมด ผู้ใหญ่ฝั่งเราตกลงว่าจะยอมให้เงินคะ เพราะสิ่งที่ฝั่งนั้นต้องการสูงสุดคือเงินทอง ส่วนน้องชายเราใครว่าไม่รับผิดชอบอะไรคะ ก็น้องเราก็รักน้องผู้หญิงคนนั้นอยู่แล้ว แต่ผู้ใหญ่ฝั่งเราอยากจ่ายเงินแล้วให้เลิกคบคะ เพราะแม่เรากับป้าเราไม่ชอบพ่อเลี้ยงน้องเค้ามากเหมือนมาไถเงิน แถมยังพูดจาไม่ดีใส่แม่กับป้าเรา ป้าเราบอกว่าถ้าคนที่คิดจะดองกันต้องพูดจาคุยกันดีๆไม่ใช่ไปถึงก็ด่าสาดเสียเทเสีย พ่อแม่เราและป้าเลยไม่อยากให้ดองกับครอบครัวนี้ เราก็ยังไม่รู้เลยว่าต่อไปจะเป็นยังไง
อันนี้เราสงสารน้องชายกับน้องผู้หญิงนะคะ แต่เราก็ไม่รู้จะช่วยให้คบกันต่อยังไง เพราะมันเป็นเรื่องทะเลาะกันของผู้ใหญ่ไปด้วย = ="
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่