เครื่องซักผ้า+อบผ้าในตัว หรือ เครื่องซักผ้า+เครื่องอบผ้าแบบเป่าลมร้อน แบบไหนดีครับ?

อ่านหลายๆ กระทู้ มีคนแนะนำว่าควรซื้อเครื่องซักผ้าแยกกับเครื่องอบผ้าดีกว่า แต่ปัญหาของผมคือคอนโดมีพื้นที่น้อยครับ แถมช่องใส่เครื่องซักผ้าก็อยู่ใต้ built-in ครัว ทำให้เอาเครื่องอบผ้าไปซ้อนข้างบนไม่ได้ ก็เลยคิดว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าและอบผ้าในตัวดีมั้ย กำลังเล็ง LG รุ่นซัก 8 กิโล อบ 5 กิโลอยู่ครับ


แต่ทีนี้ก็ไม่มั่นใจว่ามันโอเคมั้ย หลายคนบอกว่ามันใช้เวลาอบนาน อบแล้วก็ไม่แห้งสนิท ถ้าใส่ผ้าซักเต็มถัง เวลาจะอบก็ต้องแบ่งผ้าออกมาก่อน ดูวุ่นวายมาก บางคนบอกว่าเปลืองไฟด้วย

ทีนี้เลยคิดว่าหรือจะซื้อเครื่องอบผ้าแบบเป่าลมร้อนที่เป็นกระโจมแบบนี้ดี ข้อดีคือมันพับเก็บได้ง่าย แต่ไม่รู้ว่าในแง่การใช้งานมันโอเคมั้ย ใช้เวลานานมั้ย เปลืองไฟมั้ย


ใครเคยมีประสบการณ์ใช้เครื่องอบผ้าแบบนี้มั้ยครับ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ใช้ LG ซักกับอบในตัวเหมือนกัน ซัก 10.5 อบ 5
สะดวกมากสำหรับผมเพราะอยู่คนเดียวไม่ต้องรอเอาผ้าออกจากเครื่องซักเข้าเครื่องอบ
บางทีซักอบกลางคืนมาเก็บผ้าตอนเช้าเลย
อบแห้งแค่ไหนขึ้นกับปริมาณผ้าและเวลาอบครับ ถ้าอบ 30 นาทีจะชื้นพอรีดได้เลย แต่ผมมักเลือกอบ 60 นาทีแห้งสนิทและผ้าหอมดี ถ้าผ้าหนามากก็ตั้งอบต่ออีก 30 นาทีได้ครับ(อบอย่างเดียว)
ยืนยันว่าแห้งสนิทครับ ผ้าเช็ดตัวพับเก็บได้เลย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ที่บ้านเราใช้แบบนี้ค่ะ ใช้กันมานานแล้ว ใช้ง่าย สะดวกมากๆ ค่ะ ครบจบในเครื่องเดียวได้เลยค่ะ มีโปรแกรมซักผ้าและอบด่วน ภายใน 1 ชั่วโมง ซักผ้าด้วยระบบน้ำร้อน ช่วยลดเชื้อโรคและแบคทีเรีย แนะนำเลยค่ะว่ามันดีมากๆ เป็นเครื่องที่คุ้มค่ามากๆ ราคาไม่แพง ทนทาน ใช้ดีมากๆ ค่ะ https://d-sale.short.gy/kEGay5
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่