ขอความร่วมมือกำหนด Tag เฉพาะที่ตรงกับประเด็นหลักของกระทู้

เรียนเพื่อนสมาชิก

เว็บพันทิปได้นำระบบ Tag มาใช้ในเพื่อลดข้อจำกัดของการจำกัดกรอบในการสนทนา ซึ่งจะช่วยให้การแลกเปลี่ยนได้รับมุมมองที่เจาะจงและตรงประเด็นมากขึ้น พร้อมกับสร้างความสะดวกกับกรณีที่กระทู้มีความเกี่ยวข้องในหลายด้าน

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาเพื่อนสมาชิกคงเห็นว่ามีการใช้ Tag ที่ไม่ตรงกับประเด็นหลักของกระทู้อยู่บ้าง ซึ่งมีผลทำให้ผู้ที่อ่านกระทู้รู้สึกว่ามีกระทู้ที่ไม่ตรงกลุ่มปรากฏในหน้าเว็บบอร์ดเป็นระยะ ทำให้ไม่สะดวกในการอ่าน และอาจถึงกับทำให้เสียบรรยากาศได้ในบางครั้ง

ดังนั้นทีมงานจึงขอความร่วมมือท่านสมาชิกผู้ตั้งกระทู้ กำหนด Tag เฉพาะ ที่ตรงกับประเด็นหลักของกระทู้เท่านั้น  แม้โปรแกรมจะเปิดให้ Tag ได้ถึง 5 Tag ก็จริง แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ประเด็นหลักจริงๆของกระทู้จะมีเพียง 1 หรือ 2 Tag เท่านั้น ด้วยวิธีนี้ก็จะช่วยให้เพื่อนๆสมาชิกที่เป็นผู้อ่านได้รับความสะดวกขึ้น

ในช่วงสัปดาห์แรก ทีมงานจงใจจะไม่เข้าไปจัดการกับกระทู้ที่ติด Tag ไม่ตรงกับเนื้อหา เนื่องจากเป็นช่วงที่เพื่อนสมาชิกหลายๆท่าน อาจจะไม่คุ้นเคยกับการใช้ Tag จึงมีความจำเป็นต้องมีโอกาสทดลองและทำความคุ้นเคยเสียก่อน แต่จากนี้ไป ทีมงานจะขออนุญาตเข้าไปจัดการกับ Tag ที่ไม่ตรงกับเนื้อหาด้วยมาตรการต่างๆ เช่น De-Index กระทู้นั้นๆเพื่อให้กระทู้ไม่แสดงในหน้า List กระทู้ และแจ้งไปยังเจ้าของกระทู้เพื่อทำการแก้ไข Tag หรือ ใช้มาตรการอื่นๆ เป็นต้น ต่อไป
กระทู้นี้ถูกปิด ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมได้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่