[CR] รีวิวโปรโทรถูก ต่ำกว่า 99 สตางค์ (ทุกเครือข่าย)

กระทู้รีวิว
รีวิว เปรียบเทียบแพ็คเกจโทรต่ำกว่า 0.99 สตางค์/นาที

ตั้งแต่ปีใหม่ เราได้ยินข่าว กสทช. คุมเข้มในปี 2556 พร้อมย้ำว่า ผู้บริโภค จะต้องโทรในอัตราค่าโทรต่ำกว่านาทีละ 99 สตางค์ "ทุกกรณี" http://www.adslthailand.com/board/showthread.php?t=60956

แต่ผมจะไม่บอกว่าค่ายไหนคิดต่ำกว่า .99 สตางค์ ผมจะรีวิวแนะนำโปรโมชั่นที่ "โทรทุกเครือข่าย" ต่ำกว่า 99 สตางค์ เพราะได้คุยกับพี่ที่ออฟฟิศ ว่าดีแทคให้โปรนาทีโทรเพิ่ม ผมก็เลยคิดได้ว่า เอ๊ะ โปรที่ให้นาทีโทรเพิ่ม บวกไปบวกมา หารกัน มันก็มีโอกาสต่ำกว่า 99 สตางค์ตามข้อกำหนดของ กสทช. น่ะสิ

ในความเห็นส่วนตัวนั้น ผมมองว่า คนที่จะใช้โปรราคาต่ำกว่า 99 สตางค์ น่าจะเป็นลูกค้าใหม่ เพราะลูกค้าเก่า คิดอัตราเดิม หรือมีการผูกโปรโมชั่น 6, 12 เดือนไว้อยู่แล้ว ผู้ให้บริการคงไปเปลี่ยนโปรลูกค้าโดยพลการไม่ได้ คงจะเป็นลูกค้าใหม่มากกว่า

ข้อมูลที่ผมหามานี้ เอามาเพื่อแนะนำเพื่อนๆ ว่าจะใช้แพ็คเกจใดบ้าง ที่ราคาค่าโทรต่ำกว่า 0.99 สตางค์ แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า รีวิวนี้ ผมจะคัดเฉพาะ "โปรโทร" ไม่ใช่โปรเน็ต โปรสมาร์ทโฟน เพราะแพ็คเกจมือถือสมาร์ทโฟนบ้านเรา จะมีการคิดค่าโทรแบบเหมาจ่าย มีค่าโทรรวมอยู่ในแพ็คเกจแล้ว อย่างผมใช้ iPhone XXL 999 โทรได้ 500 นาที ใช้เน็ตได้ 5GB อันนี้หากจะนับว่า โทรนาทีละเท่าไหรก็คงไม่ได้ เพราะเขาบอกว่าโทรได้ 500 นาที ไม่ใช่ 500 บาท แต่อย่าลืมว่าราคา 999 มีเน็ตให้ใช้ด้วย มี SMS, MMS ฟรีให้ใช้ด้วย ทางเลือกในการโทรถูกของคนใช้สมาร์ทโฟน คงจะเป็นการโทรถูกผ่าน VoIP หรือ LINE น่าจะถูกกว่า หรือหันไปแช็ตบน LINE, Whatsapp แทน

ไปดูกันว่าแพ็คเกจใด ที่คิดสะระตะมาแล้ว ราคาค่าโทรต่ำกว่า 99 สตางค์บ้าง (อ้อ บอกไว้ก่อนว่า บางโปรไม่รวมแวด ก็ไปจ่ายแวดเอาเองนะครับ) ในทีนี้ผมจะเอาเฉพาะแพ็คเกจโทร "ทุกเครือข่าย" จ้า ขอออกตัวว่าไม่ได้รีวิววิเคราะห์เปรียบเทียบโปรค่าโทรมานานแล้ว วันนี้ขอจัดสักหน่อย

TruemoveHเริ่มจาก TruemoveH แบบเติมเงินก่อน Voice Topping แบบเติมเงิน วิธีคิดคือ จ่ายเท่านี้ แต่โทรได้มากกว่าจำนวนเงินที่จ่ายไป เช่น ซื้อเหมา 150 บาท โทรได้ 200 นาที แต่มีการกำหนดอายุการใช้งาน 20 วัน แต่ถ้า 1 เดือนคือ 30 วัน 300 บาท โทรได้ 400 นาที 300 หาร 400 เท่ากับนาทีละ 0.75 สตางค์เท่านั้นเอง รายละเอียด http://truemoveh.truecorp.co.th/packagedetail/20/Voice_Topping_:_แพ็กเกจเสริมแบบเติมเงิน

ส่วนแบบรายเดือน จ่าย 100 บาท โทรได้ 120 นาที [ตกนาทีละ 0.83 บาท]รายละเอียด http://truemoveh.truecorp.co.th/packagedetail/161/Voice_Topping_:_อิสระกับการเลือกแพ็กเกจเสริมแบบรายเดือน*** สำหรับลูกค้าใหม่เท่านั้น *** ใครที่ซื้อมือถือ GoLive 990 บาท + เปิดเบอร์ใหม่พร้อมโปรรายเดือน แนะนำโปร "โทรคุ้ม 399" โทรได้ 500 นาที ตกนาทีละ 0.798 เกือบๆ 80 สตางค์ แถมเล่นเน็ตได้ด้วย อันนี้คุ้มมากๆ [ย้ำนะครับ ว่าเฉพาะซื้อพร้อมเครื่องเปิดเบอร์ใหม่เท่านั้น ลูกค้าเก่าเปลี่ยนโปรไม่ได้ครับ] รายละเอียด http://truemoveh.truecorp.co.th/product/detail/373

Dtac

ผมแนะนำ Voice Package แบบรายเดือน สำหรับ "ลูกค้าใหม่" คุ้มมากครับถ้าดูโปร 299 โทรได้ 300 นาที จะเกิน .99 มานิดนึง แต่ถ้าสมัครโปร 499 ขึ้นไปจะโทรนาทีละ 90 สตางค์กว่าๆ ยิ่งลูกค้าใหม่ ยิ่งได้สิทธิโทรนานขึ้น หารก็ถูกลงไปอีก ตั้งแต่โปร 149 เลย รายละเอียด http://www.dtac.co.th/postpaid/products/voice.html

ส่วนเติมเงิน Happy นาทีละ 40 สตางค์ http://www.dtac.co.th/prepaid/products/happy40.html แต่อ่านดีๆนะครับ นาทีละ 40 สต. "นาทีแรก 1.80 บาท"

AISโปรนี้ผมใช้อยู่ ชื่อแพ็ค คุยสะใจ นาทีละ 50 สตางค์ หลักๆก็คือ จ่าย 350 บาท โทรได้ 360 นาที ตกนาทีละ .97 สตางค์เท่านั้น แล้วถ้าโทรเกินจาก 360 นาที 3 นาทีแรก นาทีละ 2.50- นาทีถัดไป 50 สตางค์ รายละเอียด http://www.ais.co.th/gsmadvance/th/Newpackage_50satang.aspx

One2Call

โปร "โทรสะใจ"

อัตราค่าโทร 2.75 บาท โทรได้ 3 นาที (หารแล้วตกนาทีละ .916 สตางค์)
หลังจาก 3 นาที คิดนาทีละ 50 สตางค์ ทุกเครือข่าย ตลอด 24 ชม. อันนี้โทร 3 นาทีก็ยังคุ้ม โทรยาวๆก็คุ้ม แถมเติมเงิน 200 ใช้ได้ 30 วันด้วย

อัพเดต : เพิ่มเติมจากความเห็นที่ 4 แนะนำ โปรของซิมคู่ปาท่องโก๋ ลองดูที่ความเห็น 4 ครับ

*** ข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการ รีวิว ณ วันที่ 7 มกราคม 2556 ***

* รีวิวนี้เป็นเพียงแนวทางการมองหาโปรโมชั่นโทรสุดคุ้มในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น แนะนำว่าควรเลือกโปรโมชั่นให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณเอง และปลายสายที่โทรคุยด้วยบ่อยๆ ใช้เครือข่ายไหน ใช้เครือข่ายนั้นโทร ก็จะถูกกว่า หรือหาโปรโทรทุกเครือข่ายมาใช้ตามรีวิว แต่รบกวนตรวจสอบระยะเวลาโปรโมชั่นด้วยนะครับ *

หมายเหตุ: ข้อมูลจากเว็บไซต์ อาจมีการเปลี่ยนแปลง ภาพที่แสดงบนรีวิวนี้ อาจถูกแสดงบนเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ ในช่วงระยะเวลาของการรีวิวเท่านั้น ผู้ให้บริการอาจมีการเปลี่ยนแปลง รบกวนติดต่อผู้ให้บริการอีกครั้งก่อนเปลี่ยนโปรโมชั่น

รีวิวโดย @yokekung
ชื่อสินค้า:   AIS, GSM Advance, One2Call, Dtac, Happy, TruemoveH, โทร, ค่าโทร, โทรถูก, 99 สตางค์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่