สนฉัตร–สรรค์ชัย เข้ารอบรอง ชายคู่เทนนิสเอทีพี 250 ที่เชนไน ประเทศอินเดีย

กระทู้ข่าว
การแข่งขันเทนนิสรายการ Aircel Chennai Open 2013 เงินรางวัลรวม 385,150 เหรียญสหรัฐ ซึ่งจัดการแข่งขันบนฮาร์ดคอร์ท ที่เมืองเชนไน ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นเซอร์กิตสะสมคะแนนอันดับเทนนิสโลกอาชีพระดับเอทีพี 250 ของสหพันธ์เทนนิสอาชีพ (ATP) และจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2555 – 6 มกราคม 2556 โดยมีนักเทนนิสชายทีมชาติไทย เดินทางไปร่วมการแข่งขันรวม 2 คน คือ สนฉัตร รติวัฒน์ และสรรค์ชัย รติวัฒน์ ทั้งนี้บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่จำกัด และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันให้กับนักเทนนิสทั้งสองคน

การแข่งขันในวันที่ 4 มกราคม 2556 ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งช้ากว่าเวลาในประเทศไทยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เป็นการแข่งขันชายเดี่ยวและชายคู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ปรากฏว่า สนฉัตร – สรรค์ชัย รติวัฒน์ พิชิตชายคู่อินเดีย-ยูเครน เข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว โดยมีผลการแข่งขันสรุปได้ดังนี้

    สนฉัตร – สรรค์ชัย รติวัฒน์  อันดับโลกชายคู่รวมกัน 130 ลงแข่งขันเมนดรอว์ชายคู่ตามอันดับโลกชายคู่ที่มีอยู่และไม่ได้รับการวางมือ รอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับชายคู่นักเทนนิสอินเดียที่จับคู่กับนักเทนนิสยูเครน สมเดฟ เดฟวาร์แมน(Somdev Devvarman) / เซอร์กีย์ สตาคอฟสกีย์ (Sergiy Stakhovsky) อันดับโลกรวมกัน 165  ปรากฏว่าคู่แฝดของไทยเอาชนะไปได้ 2-0 เซ็ทด้วยคะแนน 6-3 7-5  เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ Andre Begemann (GER) / Martin Emmrich (GER) ที่ชนะ Aljaz Bedene (SLO) / Blaz Kavcic (SLO) มาได้ในรอบก่อนรองชนะเลิศด้วยคะแนน 7-6(1) 6-1 ต่อไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่