>>>Pantip Reader App<<< DOWNLOAD ได้แล้วตอนนี้!!! รองรับการดูกระทู้พร้อมภาพ จากผู้พัฒนา THShowtime [ลอ

/////////////////
DOWNLOAD ได้แล้วขณะนี้ที่
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nantaphop.pantipreader
หรือลอง Search ค้นหา Pantip Reader

UPDATE Version 1.0b : ปรับขนาดตัวหนังสือ, แสดงความเห็นได้มากกว่า 50 คห., ปรับปรุง UI หน้าอ่านกระทู้
/////////////////


สวัสดีครับ ขออนุญาติตั้งกระทู้ใหม่ แจ้งข่าวให้ทั่วกันหน่อย นะครับ เผื่อใครไม่ได้ตามจากกระทู้แนะนำเข้าไป

เข้าเรื่องเลยดีกว่า ยิ้ม ขออนุญาติแนะนำ App ใหม่นะครับ สำหรับชาว Pantip โดยเฉพาะ ก่อนอื่น ลองถามความรู้สึกตัวเองกันหน่อยดีกว่า

เคยคิดว่าทำไม App ไทย ไม่มีสวยๆ เหมือน App ชาวต่างชาติเลยนะ?
ทำไม App ของคนไทยมีน้อยจัง ไม่ค่อยมีตัวเลือกให้เลือกเลย?


วันนี้ ผมขอตอบแบบ ขี้โม้ โอ้อวดหน่อยแล้วกันว่า Pantip Reader จะขอก้าวขึ้นมาเป็น App ของคนไทย ที่สวยอันดับต้นๆ (ได้ไหม ไม่รู้ ชาวพันทิปมาแสดงความเห็นกันนะครับ ยิ้ม )

อาจมีสมาชิกพันทิปบางท่าน ยังนึกไม่ออกว่า ผมเป็นใคร โผล่มาจากไหน ขออนุญาติยกตัวอย่างผลงาน ที่เคยนำมาฝากชาวพันทิปแล้วกันนะครับ

อันแรกเลย THShowtime ที่ไว้ใช้ เช็ครอบหนังแบบ เร่งด่วน จิ้มนิ้วลงบนหน้าจอ รอบหนังโผล่มาราวปาฏิหารณ์ (เว่อมาก)

อันดับต่อมา ThaiTechNews ที่รวมข่าวจากเวป IT ดังๆ ในไทยหลายเวป โดนเด่นด้วย Animation เวลาเปลี่ยนหน้าจอที่โดดเด่นกว่า App ไทยในตลาดปัจจุบัน(ตัวนี้ เกิดความชุ่ยของผม ไม่สามารถออกอัพเดทมันได้แล้ว เศร้า ) ต่อมา พึ่งแนะนำเมื่อเร็วๆ นี้

คือ App วันนี้ในอดีต ที่มาพร้อม Widget แสดงเหตุการณ์สำคัญ วันเกิด วันเสียชีวิต ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอดีต ตัวนี้ก็มาพร้อมการออกแบบ ที่เรียบง่าย ใช้งานได้รวดเร็ว ผลตอบรับดีมากเลย คาดว่าจะมีคนโหลดเกิน 10000 คนในเดือนนี้

เอาละครับ เพื่อนๆ อาจจะคิดว่า ผมพล่ามบ่น โม้เหม็นอะไรยาวนัก มาดูดีกว่าคุณสมบัติหลักๆ ในตอนนี้ ของ Pantip Reader มีอะไรบ้าง
- อ่านข่าวได้ทุกห้อง (อันนี้ เหมือนกับของอีกเจ้านึง)
- อ่านกระทู้ได้ ย้อนหลังได้ (อันนี้ก็ยังเหมือนอีกเจ้า)
- อ่านหน้ากระทู้ได้ พร้อมรูป!! (อันนี้ขอโม้หน่อย ว่าเป็น App แรก ของ Android ที่ดูรูปในกระทู้ได้บน พันทิปโฉมใหม่ อีกแอปยังดูไม่ได้เลย เอาใจช่วยนักพัฒนาแอป Pantip Cafe นะครับ เปลี่ยนรอบนี้ อาจจะเหมือนเขียนแอปใหม่เลย)
- การออกแบบที่สวยงาม มี Animation ที่ลื่นไหล (อันนี้ภูมิใจนำเสมอได้ ผมชื่นชม PantipCafe นะครับ ผมเองก็ใช้อยู่เหมือนกัน ด้าน Feature นี่ผมคงไม่สามารถทำให้เทียบเท่าได้ในเร็ววัน แต่การดีไซน์ ออกแบบ ผมทำตามที่เห็นว่าเหมาะสมครับ เดี๋ยวอธิบายอีก ใน คห.ต่อๆไป)

สำหรับความสามารถในอนาคตนะครับ ในตอนนี้ ผมตั้งใจมุ่งไปที่ การทำให้มันอ่านได้อย่างสะดวกก่อน ส่วนการ แสดงความเห็นได้จากใน App นั้น ผมลองดูแล้ว เรียกได้ว่า หนทางทำยังดำมืด แนะนำให้ กด Menu แล้วเลือก เปิดใน Browser เพื่อไปแสดงความเห็นก่อนนะครับ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นสามารถส่งหลังไมค์ หรือ email มาได้ที่ nantaphop.p@gmail.com หรือจะ Twitter ไปได้ที่ @nantaphop66 นะครับ

ยังไงก็ขอโอกาส ทดลองใช้กันดูนะครับ ใช้แล้วไม่ชอบ กดลบได้ แต่ยังไง ขอให้ลองก่อนนะครับ ถือว่าให้โอกาส นักศึกษาตาดำดำ คนนึงนะครับ ยิ้ม


สำหรับต่อไป ขออนุญาติแนะนำหน้าจอ และแนวทางการออกแบบ ตามความเห็นของผมนะครับ ติดตามชมได้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่