สำรวจฮาร์ดดิสก์ของคุณด้วยโปรแกรม Xinorbis !!

กระทู้สนทนา

สำรวจฮาร์ดดิสก์ของคุณด้วยโปรแกรม Xinorbis !!

     หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสงสัยว่าพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่ของคุณมันหายไปไหนในเวลาแค่ไม่กี่เดือน? หรือคุณอาจจะต้องการสำรวจฮาร์ดิสก์ของใครสักคนว่าฮาร์ดดิสก์ของเขาหรือเธอเต็มไปด้วยไฟล์อะไร? (ในกรณีที่เขา/เธออนุญาต) แต่การนั่งเปิดหาคุณสมบัติและขนาดของไฟล์แต่ละไดรฟ์หรือไล่ไปตามแต่ละโฟลเดอร์คงไม่ใช่เรื่องที่น่าโสภาเสียเท่าไร และในวันนี้ผมขอนำเสนอโปรแกรมจัดการและตรวจสอบข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ที่คุณต้องการจะสำรวจ ชื่อของมันคือโปรแกรม Xinorbis

     แม้ว่าจะมีโปรแกรมสำรวจและจัดการข้อมูลในตลาดมากมายหลายยี่ห้อหลากชนิด แต่จากการทดสอบของผมเจ้า Xinorbis ถือเป็นโปรแกรมฟรีแวร์จัดการและตรวสอบข้อมูลที่ดีที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับโปรแกรมอื่นๆ (ที่เป็นฟรีแวร์ด้วยกัน) ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่เล็กระทัดรัด, ความรวดเร็วในการดำเนินการสำรวจและวิเคราะห์ หรือแม้แต่ฟีเจอร์ที่มากมายจนใช้กันไม่หวาดไม่ไหว

     การใช้งานเจ้า Xinorbis ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณดาวน์โหลด และจัดการติดตั้งโปรแกรม (สามารถใช้ได้กับระบบปฎิบัติการณ์ตะกูลวินโดวส์ยกตระกูล) โดยที่ในการเปิดแอปพลิเคชั่นเป็นครั้งแรกนั้นคุณจะสามารถเลือกไดร์ฟหรือแหล่งจัดเก็บข้อมูลที่คุณต้องการจะสำรวจค้นหาได้โดยการระบุเป้าหมาย และหลังจากที่โปรแกรมใช้เวลาสำรวจข้อมูลฮาร์ดดิสก์ของคุณแล้ว เพียงครู่เดียวมันก็จะส่งรายงานของชนิดและจำนวนของไฟล์ในพื้นที่นั้นๆ ที่คุณเลือกสำรวจ (สามารถที่จะเลือกรวมผลของพื้นที่ทั้งหมดได้ หากคุณต้องการ)

หน้าจอเมื่อเรียกใช้งานโปรแกรม

โดยที่คุณสามารถเลือกการแสดงผลได้ว่าจะให้มันแสดงผลให้อยู่ในรูปแบบไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบตัวอักษรหรือกราฟแท่งและกราฟแบบวงกลม

กราฟแบบแท่ง

กราฟรูปแบบวงกลมตัดแบ่ง

     อีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจก็คือฟีเจอร์สำรวจการบันทึกข้อมูลย้อนหลังซี่งสามารถแสดงผลได้ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลแบบ รายวันจนไปถึงข้อมูลแบบรายปี เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้อคอมพิวเตอร์ร่วมกับผู้คนหลายคนและต้องการที่จะสำรวจว่าในวันนั้นๆ มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลโดยรวมเป็นอย่างไร

ภาพแสดงการบันทึกข้อมูลแบบแยกเป็นรายวัน

     เจ้าตัวโปรแกรม Xinorbis เองก็มีความสามารถที่น่าสนใจก็คือคุณสามารถเลือกที่จะติดตั้งเจ้า Xinorbis ลงบนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา (แฟลชไดรฟ์) ของคุณเพื่อใช้มันกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้อย่างอิสระ และสามารถบันทึกข้อมูลการสำรวจเป็นไฟล์ชนิดต่างๆ ได้หลายชนิด (HTML, ASCII, CSV หรือ XML )    และสามารถนำมันมารวมกันเพื่อเปรียบเทียบได้ นอกจากนี้ Xinorbis ยังประกอบไปด้วยฟีเจอร์อีกมากมายหลายอย่างที่เหมาะสมกับการวิเคราะห์การสำรวจและแยกแยะข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ตามที่คุณต้องการ

Xinorbis เป็นฟรีแวร์ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการใช้งาน (ในกรณีที่คุณยอมรับข้อตกลงของทีมพัฒนา) คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Xinorbis เพื่อศึกษาหรือใช้งานได้โดยผ่านทางลิงค์นี้เลยครับ

http://www.freshney.org/xinorbis/index.htm


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่