สรุปผลโหวต Weekend Movie "หนังน่าดู" และรายชื่อผู้ที่ได้รับของรางวัลประจำสัปดาห์ # 37

กระทู้สนทนา
สรุปผลโหวต Weekend Movies "หนังน่าดู"
ประจำวันที่ 20 - 26  ธันวาคม  2555

อันดับ 1  Chinese Zodiac
อันดับ 2  Life of Pi
อันดับ 3  The Hobbit


อันดับ 1 : Chinese Zodiac 
ถือเป็นหนังฟอร์มยักษ์ของ "เฉินหลง" โดยแท้จริง ตั้งแต่การทุ่มทุนสร้างถึง 300 กว่าล้านหยวน และการที่เขารับหน้าที่นั่งเก้าอี้ฝ่ายต่างๆ ถึง 15 ตำแหน่ง ตั้งแต่ผู้กำกับยันฝ่ายจัดหาอุปกรณ์ จนถูกบันทึกลงในกินเนสส์ ในฐานะ "บุคคลบันเทิงที่มีเครดิตชื่อในภาพยนตร์มากที่สุดในโลก" จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ไม่ได้อยู่แค่เพียงฉากบู๊สุดครีเอทของจอมบู๊ขั้นเทพอย่างเฉินหลงเท่านั้น แต่ยังต้องยกนิ้วให้กับการสร้างสรรค์สถานที่ ตั้งแต่การพาคนดูตะลุยพระราชวังในฝรั่งเศส การไล่ล่าบนไฮเวย์ การบุกถ้ำบนเกาะลับทางทะเลตอนใต้ไปจนถึงการต่อสู้ในปล่องภูเขาไฟที่กำลังปะทุ! คงไม่ต้องบอกว่าสไตล์การบู๊ของเฉินหลงเป็นอย่างไร แน่นอนว่าต้องเป็นแอ็คชั่นที่มาพร้อมกับความฮา ความลื่นไหลของท่วงท่า ความสร้างสรรค์ของการใช้อุปกรณ์ รวมไปถึงการเล่นกับอุปกรณ์เทคโนโลยีไฮเทคใหม่ๆ เห็นทีว่าจะต้องเอ่ยปากชวนทั้งแฟนเฉินหลง และแฟนหนังบู๊ให้ไปดูกัน รับรองงานนี้ โหด มัน ฮาแน่ๆ


อันดับ 2 : Life of Pi  หนังฟอร์มยักษ์ผลงานของผู้กำกับมือรางวัลอย่างอัง ลี กลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ ความประทับใจ แรงบันดาลใจ และความศรัทธาอีกครั้ง กับเรื่องราวการต่อสู้เพื่อให้รอดชีวิตท่ามกลางมหาสมุทรอันเวิ้งว้างและกว้างใหญ่กับเหล่าสิงสาราสัตว์ ที่สำคัญคือ เสือเบงกอลคลั่งเพราะความหิวโหย แม้ว่าพล็อตหลักและการดำเนินเรื่องของหนังจะอยู่ที่การใช้ชีวิตในแต่วันกลางทะเลของพาย พาเทล แต่หนังก็พาคนดูให้สนใจและติดตาม เอาใจช่วยตัวละครไปได้ตลอดทั้งเรื่อง และด้วยแก่นหลักที่หนังต้องการจะสื่อถึงเรื่องของความเชื่อ ความศรัทธาทางศาสนา ความเชื่อเรื่องพระเจ้ากับบททดสอบของชีวิต หรือกระทั่งเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดจากปากของพายเอง ทั้งหมดนี้ต่างขึ้นอยู่กับตัวเราที่เป็นผู้เลือกว่าจะเชื่อสิ่งใด ทำให้หนังพาคนดูให้สนุกไปกับการคิดตาม และอีกเหตุผลที่เราไม่ควรพลาดหนังดีๆ เรื่องนี้ก็คือ การสร้างสรรค์ภาพออกมาอย่างวิจิตร ตระการตา ด้วยระบบสามมิติ ที่เน้นความสมจริง ให้คนดูได้ทึ่งเข้าไปอีก พูดได้คำเดียวว่า คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม!


อันดับ 3 : The Hobbit  การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในยุคมิดเดิ้ลเอิร์ธของเหล่าคนแคระ พ่อมด และนักรบในตำนาน ที่อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ให้แฟนๆ หนังได้เฝ้าติดตามตลอดทั้งเรื่อง และยังไม่ได้จบลงแค่เพียงภาคนี้ แต่ยังประกาศความยิ่งใหญ่ไปถึงไตรภาค ด้วยความพิเศษของการฉายด้วยระบบไฮเฟรมเรท ซึ่งใช้ภาพ 48 เฟรมต่อวินาที ระบบใหม่ล่าสุด แบบ 3 มิติ ที่ช่วยเปิดประสบการณ์การดูหนังแบบใหม่ออกไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งให้ภาพกราฟฟิคที่สมจริง ท่วงท่าและการเคลื่อนไหวของฉากต่อสู้ที่ดูลื่นไหล smooth ยิ่งขึ้น ชวนให้ติดตาม รวมไปถึงการถ่ายทอดเรื่องราวของคนแคระที่เป็นตัวเอกออกมาได้อย่างลงตัว แฝงข้อคิดเรื่องการปรับตัว การเดินทางฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ มากมาย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ สำหรับแฟนหนังที่ชื่นชอบ The Lord of the Rings ไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้เป็นอันขาด!พันทิป ชวนสมาชิกร่วมสนุกกับกิจกรรมโหวตภาพยนตร์ประจำสัปดาห์
สำหรับผู้ร่วมโหวตและได้รับของรางวัลประจำสัปดาห์ "เสื้อยืดของที่ระลึกจากภาพยนตร์ เค้าท์ดาวน์ COUNTDOWN" จำนวน 5 รางวัล มีรายชื่อดังต่อไปนี้
 1. MissYaiJin
 2. รีดเนี้ยบเฉียบขาด
 3. saraphi
 4. ดร คลองตาล
 5. อิตาดากิมัส
 6. silason
 7. อันตัวข้านามไพเราะเสนาะหู
 8. gaara
 9. auctataaa
 10. นกฮูกไร้ปีก
 11. Wordless
 12. น้ำจิ้มลูกชิ้น
 13. ห้ามใจไม่ให้โกรธใคร
 14. bangkoknail
 15. Candieflozz
 16. ParaZite
 17. bigjon778
 18. CoffeeBunny
 19. valmy
 20. ปากซัน

เงื่อนไขการรับรางวัล: ผู้ได้รับรางวัลตามรายชื่อข้างต้นโปรดอ่าน
- ให้ผู้ที่มีรายชื่อข้างต้นเช็คข้อความหลังไมค์ และตอบกลับทีมงานภายในวันที่ 29 ธันวาคม 2555 เท่านั้น ไม่รับยืนยันผ่านช่องทางอื่น
- กรณีไม่ยืนยันเข้ามาภายในกำหนด ทางทีมงานถือว่าสละสิทธิ์นะจ๊ะแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่