จะทำยังไงดี .. ถ้าต้องแต่งงานกับคนที่ไม่ใช่พ่อของลูก ??

กระทู้สนทนา
### ... ขอพื้นที่ห้องนี้หาทางออกให้เพื่อนเราหน่อยนะคะ ... ###

เพื่อนสนิทเราเองค่ะ หาเรื่องปวดหมองมาให้อีกแล้ว

เรื่องก็คือเพื่อนเราเค้ามีแฟนอายุน้อยกว่า 5 ปี (เพื่อน 32 แฟน 27) ทางบ้านแฟนค่อนข้างยากจน ไม่มีพ่อแม่ อยู่กับป้า(แม่เพื่อนเราไม่ค่อยชอบ) ส่วนบ้านเพื่อนเราฐานะดี ทำธุรกิจหลายอย่าง แม่ของเพื่อนอยากให้แต่งงานกับผู้ชายอีกคนซึ่งเป็นลูกเพื่อนด้วยเหตุผลทางธุรกิจ เพื่อนเราพยายามหว่านล้อมแม่มาหลายครั้งแล้วแต่ไม่เป็นผล สุดท้ายก็ได้หมั้นกันไปเมื่อต้นปี 2554 และกำหนดแต่ง มิ.ย.56 (เพื่อนกับผู้ชายคนนี้ไม่เคยมีอะไรกัน) และดูเหมือนว่าฝ่ายชายไม่ได้รักเพื่อนเราเหมือนกัน แต่ก็ตามใจแม่เพราะตัวเองก็ไม่มีแฟน (เราแอบคิดค่ะว่าเป็นเกย์)
.
.
เพื่อนเรามันคิดสั้น ปล่อยให้ตัวเองท้อง(ณ วันนี้ก็เกือบ 3 เดือน) เพื่อหวังว่าจะถอนหมั้นฝ่ายชาย พอแม่เพื่อนรู้ก็ดุด่าอยู่พักใหญ่ แต่ก็ยังยืนคำเดิมเพราะทางแม่ฝ่ายชายก็ให้ลูกชายยอมรับเป็นพ่อได้ และแม่เพื่อนก็ยินดีเลี้ยงหลานคนนี้ ตอนนี้เปลี่ยนกำหนดแต่งใหม่เป็นปลายเดือน ม.ค.56 ค่ะ
.
.
ส่วนแฟนของเพื่อน(พ่อของเด็ก) พอรู้ว่าเพื่อนเราท้องก็ดีใจมาก แต่ติดว่าแม่ฝ่ายหญิงไม่ชอบหน้า ช่วงนี้พยายามไม่ให้พบกันเลยค่ะ เพื่อนเรามันตัดสินใจว่าจะหนีไปกับแฟน แล้วไปจดทะเบียนกันเงียบๆ และก็ไปอยู่บ้านแฟน  (ป้าของแฟนยินดีและดีใจมาก) พอลูกคลอดก็จะกลับมาขอขมาแม่ ส่วนแฟนเค้าทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ที่ อบต.ค่ะ เงินเดือนน้อยแต่ไม่มีภาระอะไร(มีขับมอเตอร์ไซด์รับจ้างเสริมด้วย)  และเพื่อนเรากำลังจะจบดอกเตอร์ค่ะ ยังไม่ได้ทำงาน มีรับงานเล็กๆ พวกเขียนโปรแกรม เขียนการ์ตูน เดือนนึงก็ได้อยู่ประมาณ 5 พัน
.
.
เพื่อนปรึกษาเรา เช้า กลางวัน เย็น เลยค่ะ เราควรแนะนำยังไงดีคะ ถ้าเค้าหนีไปด้วยกัน เราจะช่วยพวกเค้าปิดยังไง เพราะกับแม่เพื่อนเราก็สนิทดีค่ะ กังวลไปหมดเลยค่ะตอนนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่