เถ้า4เสาเปิดบ้านด่าคนอีสาน ทำให้บ้านเมืองแตกแยก..คนดีของประเทศนี้คิดแบบนี้ครับ..มันถึงแบ่งข้างกัน

กระทู้สนทนา
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม 2555 ที่บ้านแม่ทัพ เลขที่ 1885 ถนนสืบศิริ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เปิดบ้านให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เข้าอวยพรปีใหม่ โดยมีพลโท จีระศักดิ์ ชมประสพ แม่ทัพภาคที่ 2 นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจโทเชิด ชูเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 นำคณะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เข้าอวยพรปีใหม่ 

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ กล่าวกับผู้ที่เข้าอวยพรปีใหม่ว่า ในปัจจุบันมีความขัดแย้งอย่างชัดเจน ขอฝากไปถึงผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการดูแลพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า เดี๋ยวนี้ความแตกแยกชัดเจนมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องของความเชื่อ และความเห็นที่แตกต่างกันในชาติบ้านเมือง แต่สิ่งเหล่านั้นต้องไม่ใช่อุปสรรคในการการพัฒนาประเทศชาติ ขอให้ทุกคนช่วยกันสร้างความรักสามัคคี และขอให้ทำความเข้าใจกับผู้ที่มีความคิดแตกต่างกัน ให้มีจุดหมายเดียวกันคือการพัฒนาประเทศชาติบ้านเมือง อย่าให้ความขัดแย้งมาเป็นอุปสรรคในการทำงาน 

ขอให้ผู้ที่ดูแลความสงบสุขของชาติบ้านเมืองมีความซื่อสัตย์สุจริต เชิดชูสถาบัน ให้มีความเข้าใจตรงกันว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศชาติพัฒนาในสภาพของความแตกแยก อย่าเอาความแตกต่างมาเป็นเครื่องทำลายความสามัคคีในชาติ อย่างให้คนที่มีความเห็นไม่ตรงกันมาเป็นอุปสรรคในการทำงานเพื่อพัฒนาประเทศชาติ และขอให้ขยายความเข้าใจตรงนี้ให้เป็นที่เข้าใจอย่างกว้างขวาง ความคิดที่แตกต่างไม่ใช่ปัญหาที่ว่าจะต้องมาเป็นศัตรูกัน ซึ่งหากทำความเข้าใจตรงนี้ได้อย่างกว้างขวางก็จะสร้างความสงบสุขให้ประเทศชาติบ้านเม​ืองได้อย่างแน่นอน
http://breakingnews.nationchannel.com/ho...sid=663498
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่