ความสุขของการไปเที่ยวคือการได้ถ่ายรูปคนๆ นี้: เมื่อพา ผบ. ไปถ่าย Portrait สไตล์ Backpacker

กระทู้สนทนา
การเที่ยวครั้งนี้ก็เป็นสไตล์เดิมๆ เหมือนที่ผ่านๆ มานั่นคือไปแบบสไตล์แบคแพค ไม่พึ่งทัวร์ นอนตามโฮสเทลแบบดอมบ้าง แบบไพรเวทรูมบ้าง ต้องเดินหาที่พักบ้าง แต่ที่แปลกกว่าครั้งก่อนๆ คือแทนที่จะแบกกระเป๋า deuter บนหลังกลับกลายเป็นลากกระเป๋าแทน

ทริปนี้ไปเที่ยวจีนในมลฑลเสฉวนตอนเหนือ ซึ่งช่วงเวลาที่ไปก็ได้เจอกับกลุ่มนักถ่ายภาพมืออาชีพคนไทยที่ออกทริปเพื่อไปถ่ายภาพโดยเฉพาะเพราะได้บังเอิญไปเห็นประกาศทริปนี้ในเวปไซส์ที่เป็นเจ้าของนิตยสารถ่ายภาพฉบับหนึ่งโดยค่าทริปก็เกือบๆ 80000 บาท 8 วัน 7 คืน แต่จุดประสงค์หลักของการเที่ยวของเราก็คือ "เที่ยว" เรื่อง "ถ่ายรูป" เป็นผลพลอยได้ ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดประมาณเกือบหนึ่งในสามของทริปข้างบนและไปได้นานกว่าหนึ่งในสามของทริปนั้นเช่นกัน

การถ่ายรูปเมื่อไปเที่ยวแบบนี้ เรื่องของถูกที่ ถูกเวลา อยู่ที่ดวงล้วนๆ แสงจะมาทางไหน ฝนจะตกไหม คนมากแค่ไหนแทบจะไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัวปล่อยให้เป็นไปตามที่มันจะเป็น เราไปเจอแบบไหนก็ต้องรับสภาพ บางวันหิมะตก บางวันต้องไปเที่ยวแข่งกับเวลาเพราะไม่มีรถกลับไปที่พัก และโดยเฉพาะประเทศจีนตามแหล่งท่องเที่ยว คนที่เคยไปจะรู้ว่าคนมหาศาลแค่ไหน มุมดีๆ ถูกจับจองไว้หมดแล้ว


แก้คำผิด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่