สวัสดีสมาชิกทุกท่าน

       ยินดีต้อนรับเข้าสู่ The Espresso - Pantip Cafe Magazine ที่จะคอยมาอัปเดตเรื่องราวความเคลื่อนไหวในแต่ละเดือนของพันทิป ให้เพื่อนๆ ได้รู้ก่อนใครกันอีกเช่นเคยจ้า และสำหรับเดือนแห่งความรักแบบนี้ ใครที่มีคู่ก็ขอให้จับมือร่วมทางกันไปนานๆ น้าาา ส่วนคนโสดก็ไม่ต้องเหงาใจไปเพราะความรักอยู่รอบตัวเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกที่เรารัก มิตรภาพ กระทั่งคนในครอบครัว

       ส่วนเพื่อนๆ ที่รักในเว็บไซต์พันทิปเหมือนกับเรา The Espresso ฉบับนี้ก็ไม่ขอพลาดที่จะหยิบยกเรื่องราวของ Official Login ที่อินเลิฟในการรับประทานอาหารที่หลากหลาย แถมยังชอบแบกใจใส่เป้ออกไปท่องโลกกว้างกับ Pantip Review ที่เผลอแป๊บเดียวก็ครบ 2 ปีแล้ว แท้แด~ ถ้าอยากจะรู้ว่า 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อนๆ สมาชิกนัก(ทดลอง)รีวิวได้ไปชิมไปชิคกันที่ไหนมาบ้างล่ะก็ อย่ารอช้า ตามมาสัมผัสความสนุกสนาน แล้วก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 อันแสนสดใสไปพวกเราพร้อมๆ กันเล้ยยย


 

       มาเริ่มจากเรื่องอาหารการกินจากห้องก้นครัวกันก่อน ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา Pantip Review ของเราก็ได้แวะเวียนไปตามร้านอาหารต่างๆ มากมาย อาทิ อาหารปิ้งย่าง อย่างเนื้อย่างอิมพีเรียลวากิวเกรด A5 ร้าน Sumi Tei Yakiniku และซี่โครงหมูย๊าวยาวจาก ร้านบาร์บีคิวเชฟตุ๋ยเรนเจอร์

       ซึ่งพวกเรายังได้เดินทางไปทดลองรีวิวกันตามร้าน อาหารญี่ปุ่น ยอดฮิต ตั้งแต่มากิฟิวชั่น
ร้าน Star Chefs Maki Champion (Terminal 21) ร้านอาหารไคเซกิดั้งเดิมในแบบฉบับญี่ปุ่น ร้าน Kitaoji Thailand หรือจะเป็นร้านอุด้งระดับตำนานอย่าง ร้าน Marugame Seimen (เซ็นทรัลเวิลด์) ร่วมด้วย ร้าน Sushi Shin ซูชิฟิวชั่นที่คออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

       แน่นอนว่าเมื่อไปร้านอาหารญี่ปุ่นแล้ว เราก็ไม่ลืมประเทศข้างเคียงสไตล์เอเชียอย่าง อาหารเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีแบบปิ้งย่างที่ ร้าน Saranghae (เอกมัย) หรือจะไปชิมรสชาติอาหารเกาหลีเมนูดั้งเดิมผสมผสานให้รสชาติถูกปากคนไทยที่ ร้าน Kimchi Hour ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

       ปิ้งย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี ก็ไม่สามารถทำร้ายเราได้ เพราะงานนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาคีบตะเกียบกันต่อกับ อาหารจีน กับ ร้าน Liu Xiang Fong ว่าแต่หมูหันกับหมั่นโถวอยู่ไหนเอ่ย?

        หลังจากบุกตะลุยโซนเอเชียกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคราวลุยครัว อาหารฝรั่ง กันบ้าง! เริ่มที่อาหารจานด่วนจากอเมริกา ร้าน Carl's Jr. (Midtown Asoke) ตามด้วยร้านไก่ทอดกลิ่นอายนิวยอร์กกับ ร้าน Mono+Mono BKK (สุขุมวิท 24) แล้วมาครีเอตเบอร์เกอร์ตามใจใน Pop-Up Store ไปกับ ร้าน McDonald’s My Burger (เซ็นทรัลเวิลด์) ก่อนที่จะมายิ้มอิ่มท้องกับอาหารฝรั่งเศสสไตล์คันทรีสุดโมเดิร์น ร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ฮูเร่~

       นอกจากอาหารนานาชาติแล้ว เราก็ยังลัดเลาะไปลิ้มรส อาหารฟิวชั่น ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารชาติต่างๆ อย่างเม็กซิกันฟิวชั่นที่ ร้าน Bon Bon หรือจะเป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่นของพี่อ้อยแห่งคลื่นกรีนเวฟ ร้านบนดาวอังคาร ก็แปลกใหม่น่าลิ้มลอง

       จัดเต็มกันไปกับอาหารสารพัดเมนูกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของ อาหารไทย กันต่อ ประเดิมด้วยอาหารไทยรสชาติต้นตำรับริมแม่น้ำเจ้าพระยากับ ร้าน บัวริมแม่น้ำ BUA River (พระราม 3) แล้วมาตะลุย 10 ร้านดัง ณ ตลาดยิ่งเจริญ (สะพานใหม่) จากนั้นตามมาสัมผัสร้านอาหารไทยจาก 2 เชฟกระทะเหล็ก ร้าน Vivarium by Chefs Ministry (พระราม 4) รวมไปถึงลั้ลลากับก๋วยเตี๋ยวในห้างฯ ร้านก๋วยเตี๋ยวดิสโก้ Best Beef โดยคุณหนุ่ย-พงศ์สุข เจ้าพ่อวงการไอที พร้อมตามไปชิมร้านอาหารไทยในโรงแรม Vabua Asotel ร้าน Vabua แซ่บมั้ยล่ะเพื่อนๆ?


ปิดท้ายอาหารคาวกับ อาหารทะเล ที่ใครๆ ก็รักกับ ร้าน Seafood Champion ที่เน้นความสดใหม่และรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ชนิดที่ว่าจัดเต็มยกขบวนกันมาให้อิ่มท้องเลยทีเดียว


   

       ล้างปากกันด้วย ขนมหวาน จากร้านเค้กน่ารัก สไตล์ฝรั่งเศส ร้าน White Coffee and Bakery ที่มีเค้กหลากหลายให้เลือกสรร (ปัจจุบันเหลือเพียง สาขา JJ PARK ลำปาง และ สาขา ณ บ้านแม่รีสอร์ท เท่านั้น!) ก่อนจะดับร้อนด้วยน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีจาก ร้าน Sulbing (เกตเวย์เอกมัย) ก็สดชื่นเหมาะกับวันที่สดใส~


       อิ่มหนำกับอาหารสำราญพุงกันไปแล้ว งานนี้มาลัดเลาะเข้าห้องบลูแพลนเน็ตกับ โรงแรม/ที่พัก/รีสอร์ท กันต่อ ซึ่งช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเราก็ได้แวะไปรีวิวกันที่ LUZ Hostel (สุขุมวิทซอย 1) ใจกลางกรุงเทพมหานครนี่เอง

       กินอิ่ม นอนหลับกันไป ก็ถึงเวลาของคนที่มีใจรักในการ ท่องเที่ยว กันแล้วจ้า! ซึ่ง Pantip Review ก็ได้พาเพื่อนๆ สมาชิกนัก(ทดลอง)รีวิวออกไปผจญภัยตามที่ต่างๆ มากมาย ตั้งแต่พาเพื่อนๆ ไปสัมผัสวิถีชุมชนเส้นทางรางวัลกินรีกันที่ จังหวัดสมุทรสงคราม ตามมาติดๆ กับเส้นทางท่องเที่ยวไม่ซ้ำใครกันต่อกับ จังหวัดสระแก้ว
หรือสำหรับใครที่หลงใหลในกีฬาทางน้ำก็พุ่งตัวไปสัมผัสการเล่นเซิร์ฟน้ำนิ่งบนแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ที่ SUP STATION กันเล้ย

       นอกจากนี้เรายังมีรีวิวสุดเข้มข้นที่จะพาให้เพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกคน อยากจะเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าไปกับทุกทริปที่น่าสนใจที่เราได้จัดขึ้น อาทิ กิจกรรม 2 คืน 3 วัน อัศจรรย์เมืองกาญจน์ กับ 5 เส้นทางท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี ดังนี้ 1. ตามรอยประวัติศาสตร์ เที่ยวดินแดนไทรโยคแห่งความหลัง 2. ผจญภัยกับเหล่าสัตว์ป่า ลั้ลลาแพริมเขื่อน~ 3. เดินท่องถ้ำธารลอด โอบกอดธรรมชาติ 4. เกาะ 4WD บุกถ้ำสามมิติ พิชิตเอเวอเรสต์แห่งทองผาภูมิ 5. เย้ยฟ้าท้าม่านหมอก เยือน ‘ปิล็อก’ เมืองกาญจน์ กันอีกด้วย


       ยัง… ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะเรายังมีทริปล่ามาแรงที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อปีที่แล้ว กับกิจกรรม ประจวบเหมาะฯ เพราะชอบเที่ยว กับ 2 กระทู้ 2 เรื่องราว นั่นก็คือ วัดไทรย้อย-น้ำตกป่าละอู-สถานีรถไฟหัวหิน และ ผ้าทอเขาเต่า-ส่องช้างกุยบุรี-ปล่อยปูดูป่าชายเลน ที่จะทำให้เราสัมผัสเส้นทางตามรอยพระราชดำริกันแบบจุใจไปกับประสบการณ์ดีๆ แบบไม่รู้ลืม

       และในโอกาสที่ Pantip Review ค่อยๆ เติบโตขึ้นมาขนาดนี้ เรามาย้อนวันวานไปกับรอยยิ้มของเพื่อนๆ สมาชิกนัก(ทดลอง)รีวิว ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เป็นการเช็คชื่อรายงานตัวกันดีกว่าว่าใครเคยกระโดดขึ้นกระทู้กับ Pantip Review กันมาแล้วบ้าง ตามมาดูกัน!

       นอกจากนัก(ทดลอง)รีวิวที่จะไปหรรษากับสารพันการรีวิวกับเราแล้ว สำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารที่สนใจต้องการให้ทีมงานและเพื่อนสมาชิกนัก(ทดลอง)รีวิวเข้าไปรีวิวอาหารจานเด็ดที่ร้าน ก็สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่กระทู้นี้ >>> Pantip Review เปิดรับสมัครร้านอาหารที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา<<<

ถ้าเพื่อนๆ อยากจะรู้ว่าเราจะเดินทางไปรีวิวกันต่อที่ไหน? และใครจะได้ร่วมลงเรือลำเดียวกับ Pantip Review ในครั้งต่อๆ ไปล่ะก็! ห้ามกระพริบตาเด็ดขาด เพราะ ‘สมาชิกนัก(ทดลอง)รีวิว’ คนต่อไปอาจเป็นคุณ! ขอให้มีความสุขในเดือนแห่งความรัก แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าจ้า บ๊ายบาย

   
     
 (c) 2009 Pantip.com All Rights Reserved. คลิกที่นี่ หากท่านไม่ต้องการรับข่าวสารจากเราอีกต่อไป