ตะลุยคลองใหญ่สู่อินโดจีน < ตราด..รักทุกฤดู : Day1 SEA ESPACE คลองใหญ่ >



ช่วงวันที่ 9 กันยายนที่ผ่าน เราได้มีโอกาสเดินทางไปจังหวัดตราดเป็นครั้งแรก สารภาพเลยว่าอยากไปเที่ยวที่จังหวัดนี้มานานแล้ว
ทั้งเกาะกูด เกาะหมาก เกาะช้าง ซึ่งเคยเห็นในรูปแล้วมันกระตุ้นต่อนเที่ยวให้ทำงานเสียเหลือเกิน

แต่การเดินทางมาจังหวัดตราดรอบนี้พิเศษขึ้นนิดนึง
เพราะเป็นการมาตะลุย “เส้นทางคลองใหญ่สู่อินโดจีน” ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท

กิจกรรมสุดเกร๋นี้คือ แรลลี่เปิดเส้นทางคลองใหญ่สู่อินโดจีน “ตราด...รักทุกฤดู” โดยสำนักงานพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง (อพท.1) เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเพื่อเป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวไทย – กัมพูชา ด้านจังหวัดตราด รองรับประชาคมอาเซียนตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการใช้กลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) เชื่อมโยงการพัฒนาการท่องเที่ยวกับประเทศไทย

เท่ากับว่ารอบนี้เราจะได้เที่ยวทั้งทะเลตราด และข้ามไปเที่ยวจังหวัดเกาะกงฝั่งกัมพูชาด้วยล่ะ
โดยระยะเวลาการเดินทางของเรา คือ 4วัน 3คืน ในเส้นทางตราด – คลองใหญ่ – กัมพูชา และกลับมาจบที่เกาะกูด



การเดินทางอขงเราเริ่มต้นออกจากกรุงเทพตั้งแต่ตีห้าครึ่งเลย มาพร้อมกับฝนพรำตลอดเส้นทางเลยล่ะ

มาถึงจังหวัดตราดประมาณ 10 โมงเข้าร่วมงานเปิดกิจกรรมแรลลี่เปิดเส้นทางคลองใหญ่สู่อินโดจีน
โดยมีนายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีเปิด ที่บริเวณศาลา 100 ปี ตราดรำลึก หน้าศาลากลางจังหวัดตราด




กิจกรรมทั้ง 3 วัน อยู่ภายใต้ชื่อคอนเซ็ป SEA ESPACE , SAND ESPACE และ SUN ESPACE โดยแบ่งแต่ละวันไปตามแต่ละคอนเซ็ป
ซึ่งคำว่า ESPACE มาจากคำว่า Escape รวมกับ Space
ตามแนวคิดการท่องเที่ยวแบบเงียบสงบในเชิงรูปแบบลดการปล่อยคาร์บอน ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติไปในตัวด้วย

วันแรกของทริปนี้จะเดินทางท่องเที่ยวกันในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ภายใต้ ชื่อคอนเซ็ป "SEA ESPACE"
เดี๋ยวตามมาดูที่เที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอคลองใหญ่ด้วยกันเลยนะคะ ยิ้ม

ที่แรกต้องขอบอกว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง
เริ่มด้วยการเติมพลังกับร้านอาหารชื่อดังของเมืองตราดที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท” ในตัวเมืองตราด



ถึงคุณป้าเจ้าของร้านหน้าจะดุ ดูอารมณ์ไม่ดีไปหน่อย แต่บอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้เป็นอันขาด




ที่นี่มีเมนูเด็ดเยอะมากทั้งข้าวผัดพริกเกลือกั้ง กั้งทอดกระเทียม เย็นตาโฟทะเล หรือ ก๋วยเตี๋ยวปูกั้ง
ราคาอาหารก็สบายๆเริ่มต้นที่ 40 บาท เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8.00-15.00 แต่ช่วงเที่ยงคนจะค่อนข้างเยอะหน่อยนะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่