[CR] First Time Backpacker แบกเป้พาแม่เที่ยว Kansai Japan (Osaka-Kyoto-Kobe-Nara) ภาคต่อ

สวัสดีค่ะ เนื่องจากได้มีโอกาสไปเที่ยวโอซาก้ามาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และแม้ว่าช่วงที่ไปจะเป็นช่วง Low Season ของญี่ปุ่น หมายถึง ไม่มีหิมะให้ฟิน ไม่มีซากุระบานให้ชื่นชม หรือใดๆก็ตาม แต่นักท่องเที่ยวก็ยังเยอะ และญี่ปุ่นก็ยังมีเสน่ห์อยู่เสมอ เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์จากการไปเที่ยวครั้งนี้ ตั้งแต่การเตรียมตัว การเดินทาง ค่าใช้จ่าย ที่พัก อย่างละเอียด รวมถึงที่ท่องเที่ยวต่างๆ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่นกันค่ะ เพราะว่าบอกตามตรงว่าตอนแพลนทริปญี่ปุ่นนี่ก็หาข้อมูลจากพันทิปซะส่วนใหญ่เลยซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ เลยอยากมาแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยกับคนที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแบบไม่ง้อทัวร์ค่ะ ภาพในกระทู้นี้ส่วนใหญ่ผ่านการแต่งโดย Lightroomแบบงงๆ และมีความ #ไม่คุมโทนอะไรทั้งนั้น สูงมากค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์และชอบกันนะค้าาา (:

กระทู้นี้เป็นภาคต่อจาก กระทู้นี้นะคะ >>  http://pantip.com/topic/35326900 โดยได้พูดถึงการไปเที่ยว Universal Studio ในวันแรกกันไปแล้ว จะมาต่อวันต่อๆไปที่กระทู้นี้ค่ะ
สำหรับทริปนี้เราออกเดินทางกันตามแผนการคร่าวๆดังนี้ค่ะ
Day1 พุธ 25 พ.ค. - ออกเดินทางจากดอนเมือง ลงสนามบิน Kansai ถึงเวลาประมาณ 5 โมงเย็น เข้าที่พัก
Day2 พฤหัส 26 พ.ค. -  Universal Studio Japan
Day3 ศุกร์ 27 พ.ค. - Osaka
Day4 เสาร์ 28 พ.ค. - Kyoto
Day5 อาทิตย์ 29 พ.ค. - Kobe
Day6 จันทร์ 30 พ.ค. - Nara ออกจากสนามบิน Kansai ประมาณเที่ยงคืน กลับถึงไทยประมาณตี4

Day3 - ปราสาทโอซาก้า + Osaka Bay (ชิงช้า+เรือเทมโปซาน) + ช้อปปิ้ง Namba

สำหรับวันนี้เราจะไปเที่ยวในโอซาก้ากันค่ะ โดยใช้บัตร ใช้ Osaka Amazing Pass 2,300 เยน ซึ่งรวมค่า Subway +ค่าเข้าที่เที่ยวต่างๆแทบทุกที่ในเมืองโอซาก้า เรียกได้ว่าเป็นบัตรเบ่ง มีบัตรนี้บัตรเดียวก็เที่ยวได้ทุกที่แบบไม่อั้นเลย

ที่แรกที่เราจะไปก็คือ ปราสาทโอซาก้าค่ะ มาโอซาก้าถ้าไม่ไปที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงจริงมั้ย 555
เรานั่งรถไฟ JR ลงสถานี Morinomiya ทางออก North Exit เมื่อออกมาแล้วเดินไปทางขวาจะเจอไฟแดง เดินข้ามทางม้าลายไปแล้วตรงข้ามจะเห็นรั้วของปราสาทโอซาก้าค่ะ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากอยู่ไกลๆ ก็ข้ามถนนไปโลดเลยจ้า
เดินเข้ารั้วไปปุบก็เจอคณะเด็กนักเรียนมาทัศนศึกษาเต็มเลย เป็นแบบนี้แทบทุกที่เที่ยวเลย เด็กญี่ปุ่นน่าร้ากกก

เดินเข้าสวนไปเรื่อยๆ จะเจอทางแยก เลี้ยวซ้ายไปค่ะ แล้วก็ขึ้นบันไดไปเลยย

เมื่อขึ้นบันไดมาจะเห็น ปราสาทขนาดเล็กโดยรอบ

เดินยาวไปยาวไป

น้องๆหมวกแดงเดินเป็นแถวเรียบร้อยน่าร้ากกกก


เดินตามฝูงชนไป เริ่มเห็นปราสาทมาแต่ไกลแล้ววว

มาถึงแล้วววว



ถ่ายรูปรัวๆกันแล้ว เข้าไปข้างในกันค่ะ ใช้บัตร Osaka Amazing Pass เข้าได้เลย แต่ถ้าไม่มีก็เสียค่าเข้า 600 เยนค่ะ
เมื่อเขาไปภายในก็จะเป็นพิพิธภัณฑ์มีประมาณ 5 หรือ 6 ชั้นจำไม่ค่อยได้ค่ะ ก็ศึกษาประวัติศาสตร์กันไป แต่สำหรับเราไม่ค่อยอินก็เดินดูคร่าวๆค่ะ
ชมพิพิธภัณฑ์แล้วออกมาด้านนอก มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์
มีเหรียญเต็มเลยค่ะ เจอแก๊งเด็กน้อยหมวกเหลืองอีกแล้ว น่าร้าก
ก่อนกลับ ใกล้เที่ยงแล้ว แวะกินขนมกันหน่อยค่ะ
อันนี้คือทาโกยากิ 800 ลูก 500 เยนค่ะ คนเยอะมาก แต่รสชาติเฉยๆค่ะ

มันฝรั่งเกลียวทอด 500 เยนของช้านนน อันเล็กจิ๋วมาก ไม่ได้ครึ่งกระเพาะเลย 555

กินเสร็จแล้วเราจะไป Osaka Museum of Housing and Livingกันค่ะ
เราพยายามหาสถานีsubway ที่ใกล้ที่สุด นั่นก็คือ สถานี Tanimachi 4 chome แต่บอกเลยว่าไม่ใกล้เลยค่ะ เดินวนอยู่ในสวนโอซาก้านานมากกว่าจะเจอทางออก ออกมาแล้วข้ามถนนเดินตรงไปจะเจอสถานีโทรทัศน์ตึกใหญ่ๆ แล้วตรงต่อไปเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายไปยาวๆๆๆๆๆๆๆๆ บอกเลยว่าไกลค่ะ แล้วจะเจอสถานี Tanimachi 4 chome อยู่ด้านซ้าย เข้าไปเลยย
ลงรถไฟที่สถานี Tenjimbashi-suji Rokuchome* (T18) ทางออก 3 ก่อนจะขึ้นบันไดเลื่อนออกไปข้างนอกจะเจอกับทางขึ้นลิฟต์ ให้ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 8 ก็จะเจอกับ พิพิธภัณฑ์ Osaka Museum of Housing and Living (ขอย้าว่าอย่าออกไปด้านนอกสถานีไม่งั้นจะหาทางเข้าพิพิธภัณฑ์ไม่เจอ)
พิพิธภัณฑ์นี้จะเป็นการจำลองวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น ยกบ้านเรือนต่างๆมาให้เราได้เดินเที่ยวชม โดยแสงในพิพิธภัณฑ์ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามเวลา เช้าสายบ่ายเย็นตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น จนพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้ามืดแล้วกลับมาสว่างอีกครั้ง สนุกดีค่ะ เวลาจะถ่ายรูปก็ต้องรอเวลาให้นกร้องแสงอาทิตย์ปรากฏอีกครั้งงี้ ถึงจะเห็น 555 พอเข้าไปเค้าจะให้ฝากสัมภาระไว้ในล็อคเกอร์ก่อนนะคะ
ภาพจากมุมด้านบน

เริ่มมืด พระอาทิตย์ตกดิน

มืดแล้ววววว

เช้ามืด รอพระอาทิตย์ขึ้น

แสงมาแล้วว

ที่นี่จะมีบริการให้เช่าชุดกิโมโน เป็นรอบๆ จำไมได้ว่ารอบละกี่นาทีค่ะ แต่ว่าทีแรกเราก็อยากเช่า แต่ไปถึงแล้วคิวอีกที บ่าย 2 โมงครึ่ง รอนานมากกลัวไปที่อื่นไม่ทัน จึงไม่ได้เช่าค่ะเสียดาย เลยอยากแนะนำว่าถ้าใครอยากเช่าก็วางแผนไว้ดีๆก่อนนะค้า ไปแต่เนิ่นๆดีกว่าค่า


ออกจากโซนนี้จะมีพิพิธภัณฑ์ให้ชมค่ะ
อันนี้เป็จำลองบ้านเมืองญี่ปุ่นในแต่ละยุคสมัย สวยมาก ชอบ


บ้านจิ๋ว


เราจะไปนั่งชิงชาสวรรค์และล่องเรือที่ Osaka Bay กันค่ะ นั่งรถไฟจากสถานี Tenjimbashi-suji Rokuchome ไปลงสถานี Osakako

เดี๋ยวมาต่อนะค้า
ชื่อสินค้า:   โอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่