ทำเค้กไอติมโง่ๆ เซอร์ไพร้วันเกิดเจ้าแฟนอ้วนๆ

สวักลีค่าาาาาาาา ทักทายด้วยภาษาจีนให้เหมาะกับหน้าตากันสักหน่อย

วันนี้วันเกิดแฟนของเก๊าเอง ซึ่งเป็นปีที่ 7 แล้วที่ได้อยู่ฉลอง มุ้งมิ้ง กุ้งกิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง สุงสิง ด้วยกัน
แล้วบังเอิ๊ญปีนี้แฟนเดี๊ยนเกิดอยากจะกลับบ้านทำบุญทำทานปล่อยนกปล่อยปลาปล่อยห่าน กับเสด็จแม่
ไอ้เราก็ไม่อยากจะขัดการเข้าสู่ทางธรรมของแฟน ก็เลยปล่อยแฟนกลับไปด้วยความน้อยใจเล็กๆ เพราะชั้นนึกว่าจะได้กินของฟรีจากแก
หมดสิ้นแล้วความฝัน แต่ไม่เป็นไรจ้ะ ไม่เป็นไร No problem นะจ้ะ ไม่ใช่ปัญหา ฉันก็เซอร์ไพร้แกไง จะได้รู้ซะบ้างว่า ชั้นอะ
เซอร์ไพร้แกเป็นนะโว้ย อย่าดูถูกกัน หึหึ (เนื่องจาก คบกันมาตลอด 7 ปีเราจะเซอร์ไพร้อะไร นางรู้ทันตลอด แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเราทำตัวแปลกๆ นางเลยรู้ทัย ก็ชั้นโกหกไม่เนียนอะแกรรรรร ทำไงได้) แต่ปีนี้ชั้นทำได้ วะฮ่ะฮ่าาาาาาาา สตรวองงงงงจ้ะ พี่เกดสอนมา

เริ่มเลยโน้ะ คือแฟนเรานางไม่เป็นมนุษย์ที่ไม่กินเค้ก ไม่ว่าเค้กอะไรเอวี่ติงจิงเกอเบล นางก็ไม่กินทั้งสิ้น อร่อยมาจากชาติไหนก็ไม่กิน
ไม่ชอบ แต่ถ้าเป็นเค้กไอติม นางเลิฟมากเว่ยแก ไป งั้นเราไปซื้อเค้กไอติมกัน จบ ทำทำไมเสียเวลา วู้วว จะกินได้รึป่าวก็ไม่รู้ = =
ถุ้ยยย เราไม่ดูถูกตัวเองค่ะ ไม่ค่ะ ไม่ ลืมความคิดนั้นไปเลยค่ะ ต้องอร่อยแน่นอนค่ะ เดี๊ยนฟันธง

มาค่ะ เริ่มได้
อุปกรณ์มีดังต่อไปนี้นะจ้ะ
1. พระเอกของเรา Ice Cream ค่ะ ยี่ห้ออะไรก้ได้ทั้งนั้นค่ะ แค่ขอให้มีช็อกโกแลตหุ้มเป็นเกราะป้องกัน เอาช็อกโกแลตเยอะหน่อยก็ดีนะคะ
อย่ามาแต่วิญญาน ที่เลือกยี่ห้อนี้เพราะ ง่ายเลยนะ มั่นใจว่ามันอร่อย ซึ่งถ้าเราทำออกมาเน่าแค่ไหน ยังไงรสชาดก็เก๋กู้ด อิอิ


2. โอริโอ้ ครีมโอ หรืออะไรก็ได้จ้ะ แล้วแต่จะปราถนา


3. Butter Cake แต่ในที่นี้เราใช้ของ เลอแปงนะคะ เนื่องจากวันนั้น ที่ S&P หมดเกลี้ยง วันนั้นใครซื้อกิน
แบมือมาชั้นจะตีด้วยก้านมะยม (วิญญาณท่านพ่อเข้าสิง)


4. เนยนะจ้ะเนย เมื่อกี้หารูปเจอแต่ เนยโชติกา พระเจ้า ดีนะ ตอนป.6 ตั้งใจเรียน เลยสะกดคำว่า butter ได้ โล่งอกมาก
งั้นคงต้องเอาเนยโชติกามาใส่จริงๆ


5. แม่พิมพ์เค้กค่ะ แต่คุณนะใช้ถ้วยชามไหโถอะไรก็ได้นะคะ เดี๊ยนใช้ถ้วยที่แถมมากับมาม่าอะค่ะ หาได้เท่านี้จริมจริม


6. อะลูมิเนียมฟรอยด์ หรือ ถ้าหาไม่ได้จริงๆแบบดิฉัน ก็ฝืนใช้ Wrap ไปก่อนก็ได้นะคะ


ปล. รูปทั้งหมดขออนุญาตเอามาจากคุณครูกูเกิ้ลที่รักของเด็กไทยทุกคนนะคะ เนื่องด้วยดิฉันมัวแต่เอาเวลาไปทำวีดิโอกิ้บเก๋สลาแมนเดอร์
เลยลืมถ่ายรูปทุกอย่างเลยค่ะ ขอประทานอภัยทุกท่านเป็นอย่างสูง

มาถึงขั้นตอนการทำ

1. อันดับแรก ไปซื้อไอติมจ้ะ กะเอาเลยว่าแม่พิมพ์ที่ใช้เนี่ย กี่ ml แล้วเทียบกับ ml ของไอติมที่จะใช้ ไม่งงโน๊ะ งงตีนะ
2. กลับมาถึงบ้านก็เอาไอติมแช่ตู้ยิน ใส่ในช่องที่เย็นที่สุดในตู้ของคุณ หรือเรียกสั้นๆว่า ช่องฟรีซซซซซซซซซ
3. อ้อ ข้อนี้สำคัญสุดในบรรดาสองข้อที่ผ่านมา คือ ล้างตู้เย็นก่อนนะจ้ะ แบบหิมะขั้วโลกเหนือ เพนกวินเดินส่ายตูด นี่ไม่เอานะ
มันจะแช่แล้วไอติมไม่แข็งนะคะ
4. เอาฟรอยด์ หรือ wrap วางในแม่พิมพ์ก่อน ถ้าใช้ wrap แนะนำว่า ซ้อนสักสองชั้นขึ้นไปนะคะ
5. ถ้าพร้อมจะทำแล้วก็เอาไอติมมาแกะเปลือกช็อกโกแลตออกให้หมดทั้งสิ้น แยกกันคนละจาน
6. ละลายไอติมใส่แม่พิมพ์ ส่วนช็อกโกแลตข้างนอกก็เอาไปแช่ตู้เย็นเหมือนเดิม
7. เอาไอติมที่เอาละลายใส่แม่พิมพ์ไปแช่ในตู้เย็น นานเท่าไหร่ก็ไม่รู้เหมือนกัน ลืมจับเวลา ลืมหมดทุกสิ่ง ทำอย่างเดียวถ่ายวีดิโอ
มันน่าเบิร์ดกระโหลกตัวเอง
8. เอาโอริโอ้มาบิด  ปาดครีม ทิ้งลงขยะได้เลยค่า เพราะเราไม่ใช้ครีมนะคะ จากนั้นก็บดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สากครก เครื่องปั่น
อะไรก็ได้ค่ะที่มันจะแหลก เป็นเม็ดทราย (นับประสาอะไรกับหัวใจจ season five ก็มาวะ )
9. พอโอริโอ้ละเอียด เราก็จัดการเลยค่ะ เอาเนยที่ละลาย ใส่แล้วก็ขยี้ๆๆๆๆ คนๆๆๆ ให้มันเป็นก้อนๆ บอกไม่ถูก
10. เอาโอริโอ้ที่ผสมกับเนยใส่ในแม่พิมพ์อีกอัน (แต่เราใส่อันเดียวกันเลยนะคะ เพราะมีถ้วยมาม่าอันเดียว 555) แล้วก็เอาไปแช่ตู้เย็นให้มันอยู่ตัว
11. เอา butter cake มาขยี้ๆเหมือนเดิม แล้วก้ผสมกับเนย แบบโอริโอ้เลย จนมันเริ่มเกาะๆกลุ่มกันได้อะ พูดไรวะ ใครจะเข้าใจเนี่ยย
คือพอให้ปั้นได้อะ ว่าง่ายๆ
12. เอา butter cake ที่ผสมเนย มาอัดต่อจากโอริโอ้ที่อัดไว้ตอนแรก ใครงงกัดหูนะ
13. เอาไปแช่ตัวเย็นให้เซ็ทตัวแบบเดิม
14. ลองเปิดตู้เย็นไปจิ้มไอติมดู ถ้าแข็งก็จัดเลยค่า อิอิ จัดการไปละลายช็อกโกแลตที่เราแกะออกมา เตรียมไว้ให้เรียบร้อย
15. เอาฐานโอริโอ้กับขนมปังของเราออกมาจากตู้เย็น และแงะมันออกจากพิมพ์
16. หยิบไอติมที่อยู่ในแม่พิมพ์ออกมา แล้วทำไงก็ได้ให้มันออกมาจากพิมพ์ได้ ซึ่งถ้าใช้ Wrap ก็ค่อยๆดึงๆ แซะๆ เบาๆ จนมันหลุดออกมา
แล้ววางลงบนฐานโอริโอ้ขนมปังของเรา (เราจะใช้ด้านล่างของไอติมขึ้นมาไว้เป็นหน้าเค้กนะคะ)
17. เมื่อจัดให้ไอติมอยู่บนฐานดีแล้ว ก็จัดการ ราดละเลงช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว ลงไปบนหน้าเค้กเลยค่ะ
18. ปาดหน้าช็อกโกแลตให้ดี ให้สวยงามตามท้องเรื่อง สุดความสามารถที่ตัวเองมี
19. แล้วเอากลับไปแช่ตู้เย็นใหม่ ให้มันแข็งสุดๆ แบบปาหัวหมา หมายังโกรธอะ
20. เชิญตกแต่งหน้าเค้กได้ตามอัธยาศัยค่ะ

สุดท้าย ชั้นไม่ให้ดูผลงานหรอกนะ ชั้นค่อนข้างจะเขินอะ สัญญามาก่อนนะว่าจะไม่ล้อกัน  อะๆให้ดูก็ได้ มาขนาดนี้และ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

คือมัน มัน มัน มันเลวสุดๆอะ 55555 นี่คิด 18 ตลบมาก ว่าจะเอามาลงพันทิพดีไหม
แบบต้องมีคนคิดบ้างแหละว่า  คือ หน้าตาแบบนี้กล้าเอามาลงนะหล่อน แต่อย่างน้อย สิ่งที่ฉันมั่นใจที่สุดคือ ไอติมชั้นมันอร่อยแน่นอน
ฉันเชื่อมั่นในชื่อแบรนด์ของเขา ถึงหน้าตามันจะคล้ายๆ อุกาบาต แต่ฉันตั้งใจ ฉันเชื่อว่าแฟนชั้นจะ (พยายาม) กินมันจนหมด เลียช้อน เลียจาน

สุดท้าย ถ้างงตรงไหนก็ดูในวีดิโอเนอะ หรือไม่ก็อาจจะงงกว่าเดิม 555 (Please Press HD)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แต่ถ้างงจริงๆ ก็ดู http://pantip.com/topic/34014996
เราก็เอาวิธีทำมาจากกระทู้นี้แหละ จะ CR SR ก็ไม่รู้ แต่คือมันเป็นไอเดียดีๆอะ กราบงามๆมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เรารู้แค่ว่ามันครั้งแรกของเรา ครั้งแรกที่เราจะทำขนม ครั้งแรกที่พยายามทำอะไรที่ไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะทำ ครั้งแรกที่เราจะทำอะไรแบบนี้ให้ใครสักคน ครั้งแรกที่ชั้นจะเซอร์ไพร้แกสำเร็จด้วยย่ะ

ขอตัวไปแต่งห้องต่อก่อนน้าาาาา จะเซอร์ไพร้ทั้งที เค้กอย่างเดียวมันไม่ได้ เกิดเป็นชะนีชีวิตต้องอลัง บ้ายบายค่าาา
ปล. ขอแท็กห้องแป้งด้วยนะคะ สาวๆน่าจะชอบ จุ๊กกรูววว
ปล. 2 เค้ากลับมาแก้ที่พิมพ์นะตัวเอง พิมพ์เร็วไปอะ มือไวกว่าสมองคำสลับสุดเหวี่ยงเลย ไปจริงและ อาจจะมี ปล.3 และ 4 ตามมา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่