[CR] Singapore เที่ยวเองได้ไม่ต้องง้อทัวร์ ใกล้บ้าน ไปสะดวก เที่ยวสบาย [Part 1]



Part 1 : http://pantip.com/topic/33769202
Part 2 : http://pantip.com/topic/33782494

หลังจากหนีเที่ยว ก็เหมือนเป็นธรรมเนียมของตัวผมเอง ว่าต้องมาเขียนรีวิวที่ได้ไปเที่ยวที่ต่างๆมา
จริงๆกระทู้มีเยอะมากมายก่ายกองรวมกันเป็นภูเขาเอเวอเรสต์แต่ถึงกระนั้น ผมก็ยังเขียนขึ้นมาอยู่ดี
มีปัจจัยหลักแค่ 2 ข้อง่ายๆ
1.แบ่งปันคนที่อยากไปกำลังหาข้อมูล เพราะกระทู้เก่าบางครั้งที่หาเจออาจเก่าไป จนสนิมเกาะกระทู้ ไปจริงไม่ได้เป็นดั่งฝันที่ตั้งใจไว้ อาจจะทำให้หลายคนเศร้าจิตตก เหมือนฝนที่ตกอยู่บนหัวตลอดเวลา 555 เพ้อครับเพ้อ
2.เก็บไว้เป็นพระคัมภีร์แห่งการท่องเที่ยวของตัวเอง จะได้รู้ว่าตัวเองไปเที่ยวไหนมาบ้าง รอบหน้าจะไปอีกจะไปที่ไหน หรืออยากไปที่เดิมต้องไปยังไง ไม่ต้องรวบรวมข้อมูลใหม่เท่าไร เปิดกระทู้ตัวเองมานั่งไล่ดู อิอิ

เริ่มกันเลยกับสิงคโปร์ ประเทศใกล้เคียงที่ไปกันได้ด้วยงบจำกัด เพราะใกล้บ้านเราค่าเครื่องเดี๋ยวนี้ถูกมาก ค่าที่พักก็ตามงบเลยครับว่าอยากพักที่ไหน การเดินทางต่างๆในเมืองไม่ยาก เพราะมี GPS อื้ม ไม่ยากจริงๆเห็นมั้ย

รอบนี้ใช้เวลาในการท่องเที่ยวสิงคโปร์ทั้งหมด 5 วัน 4 คืนครับผม
และเมื่อเทคโนโลยีได้ก้าวไกล ผมจึงได้ให้ GPS สถานที่ต่างๆไว้ด้วยครับ สามารถ Copy แล้วใส่ใน Google Map ได้เลย เดินทางง่ายขึ้น


สารบัญการท่องเที่ยว
1.เตรียมตัวก่อนเดินทาง : http://pantip.com/topic/33769202/comment1
2.วันแรก [กรุงเทพ -> สนามบินชางกี สิงคโปร์ -> ที่พัก -> City Hall -> Marina Bay] : http://pantip.com/topic/33769202/comment3
3.วันที่สอง [China Town -> Tak Po -> Sentosa -> USS -> Wings of Time] : http://pantip.com/topic/33769202/comment11
4.วันที่สาม [Merlion -> Buddha Tooth Relic Temple -> Mustafa -> Chiso Zanmai -> MBS -> Garden by The Bay] : http://pantip.com/topic/33782494/comment1
5.วันที่สี่ วันที่4 [Anchor Point -> Shopping -> Singapore Flyer -> MBS] : http://pantip.com/topic/33782494/comment6
6.วันที่ห้า [Gaylang20 -> Changi Airport -> Suntec Tower  -> City Hall -> Changi Airport -> Thailand] : http://pantip.com/topic/33782494/comment7
7.รีวิวคาสิโน Sentosa & Marina Bay Sand : http://pantip.com/topic/33782494/comment3
8.เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ค่าใช้จ่าย รวมจุดGPS : http://pantip.com/topic/33782494/comment8



ปล.ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของกระทู้ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับการยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร

ปล2.คนไลค์น่ารัก คนแชร์หน้าตาดี ^^ คอมเมนต์กันได้ มีอะไรถามได้ครับ
ชื่อสินค้า:   Singapore
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่