คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
แป้งมัน 200 กรัม
แป้งท้าว 25 กรัม
แป้งข้าวจ้าว 25 กรัม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
กะทิ 800 กรัม
1.แบ่งกะทิออกมา 200 กรัม ตั้งไฟใส่น้ำตาล คนจนละลาย ปิดไฟพักไว้
2.ผสมแป้งทั้งสาม ค่อยๆเทกะทิที่เหลือ ใช้ตะกร้อคนไปเรื่อยๆ สัก 20 นาที
3.เทกะทิในข้อที่ 1. ลงไปผสม แล้วคนให้เข้ากัน
4.กรองเอาเศษผงออก แล้วแบ่งใส่สีที่ต้องการ
5.นำพิมไปนึ่งในน้ำเดือดสัก 10 นาที
6.หยอดทีละชั้น ๆละ 5 นาที
ปล.เช้ดฝาซึ้งทุกครั้งที่เปิดกันน้ำหยดลงหน้าขนม
่
แป้งท้าว 25 กรัม
แป้งข้าวจ้าว 25 กรัม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
กะทิ 800 กรัม
1.แบ่งกะทิออกมา 200 กรัม ตั้งไฟใส่น้ำตาล คนจนละลาย ปิดไฟพักไว้
2.ผสมแป้งทั้งสาม ค่อยๆเทกะทิที่เหลือ ใช้ตะกร้อคนไปเรื่อยๆ สัก 20 นาที
3.เทกะทิในข้อที่ 1. ลงไปผสม แล้วคนให้เข้ากัน
4.กรองเอาเศษผงออก แล้วแบ่งใส่สีที่ต้องการ
5.นำพิมไปนึ่งในน้ำเดือดสัก 10 นาที
6.หยอดทีละชั้น ๆละ 5 นาที
ปล.เช้ดฝาซึ้งทุกครั้งที่เปิดกันน้ำหยดลงหน้าขนม
่
แสดงความคิดเห็น
ใครพอจะมีสูตรทำขนมชั้นอร่อยๆบ้าง ช่วยแนะนำด้วยคะ