▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวต่างประเทศ
[CR] 7 สวนสาธารณะน่าเที่ยวใน NEW YORK ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี Park ที่ 3.Hudson River Park
2.High Line Park http://pantip.com/topic/33205066
3.Hudson River Park http://pantip.com/topic/33216908
4.Fort Tryon Park http://pantip.com/topic/33219773
5.Brooklyn Botanic Gardens http://pantip.com/topic/33354637
6.Empire Fulton Ferry State Park & Brooklyn Bridge Park http://pantip.com/topic/33359023
7.Roosevelt Island http://pantip.com/topic/33359525
3.Hudson River Park สวนสาธารณะติดริมแม่น้ำ Hudson มีที่ให้นั่งหย่อนใจชมวิวแม่น้ำฮัดสัน พร้อมวิวตึกอีกฟากฝั่งของเมือง New Jersy เรียงรายสวยงามอยู่กลางน้ำให้ได้ชมกัน เป็นอีกหนึ่งที่ในเมืองนิวยอร์กซึ่งอยากแนะนำให้ไปชมพระอาทิตย์ตกที่ซอกตึก แนะนำให้ไปช่วงเดือนตุลาคม รับรองสวยงามคุ้มค่ากับการนั่งรอชมพระอาทิตย์ค่อยๆ ตกลงระหว่างซอกตึก แสงของฟ้ายามเย็นค่อยๆ เปลี่ยนสีจากฟ้าเป็นส้ม บางวันเป็นชมพู เป็นม่วง ผสมแต่งแต้มท้องฟ้าให้สวยงามสุดบรรยาย ส่วนยามค่ำคืนแสงไฟจากตึกก็สวยงามไม่แพ้ยามพระอาทิตย์ลาลับหลังตึกเลยนะ
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย A, C, E, 1, 2, 3 สถานีตั้งแต่ 59 th St. จนถึงสถานี Chambers St.
พระอาทิตย์ตกระหว่างซอกตึกประมาณกลางๆ เดือนตุลาคม ช่วงนี้อากาศลมเย็นๆ หน่อย วิวสวยมากๆ
Hudson River Park จะเป็นแนวยาวตลอดทางริมแม่น้ำ สามารถเดินมาจาก High Line Park ได้เลย
ส่วนใหญ่ชาวนิวยอร์กจะพาลูกพาหลานมานั่งเล่นเดินเล่นทำกิจกรรมกันในสวนสาธารณะ หรือจะเป็นคู่รักก็มีมากันเพียบ
ส่วนเราลุยเดี่ยวท้าลมเย็นๆ ไปนั่งดูผู้คน รอชมพระอาทิตย์ตกและวิวไฟกลางคืนชิลๆ
ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลาลับไปแล้วแสงของฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีสัน ตึกฝั่งกระโน้นเริ่มเปิดไฟมันสวยมากจริงๆ อยากให้ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองกัน
ที่สวนนี้เรากลับไปอีกครั้งในต้อนเดือน พ.ย. ซึ่งพระอาทิตย์เปลี่ยนองศาไม่ได้ตกตรงซอกตึกเหมือนคราวก่อนแล้ว เลยได้ภาพมาอย่างที่เห็น
ด้วยความที่อยากกลับไปดูพระอาทิตย์ตกและวิวกลางคืนอีกรอบ ไปนั่งรอพระทิตย์ซึ่งช่วงนั้นจะตกเร็วประมาณไม่ถึง 5 โมงเย็นก็ตกละ แต่ด้วยอากาศที่เริ่มเย็นและพอมีลมพัดไอน้ำมาปะทะหน้านี่ยิ่งหนาวใหญ่เลย มิน่ามองหาผู้คนช่วงนั้นถึงไม่ค่อยมีใครออกมาเดินเล่นชมวิวกัน มีเราเนี่ยแหละทนหนาวหลบลมรอหลังต้นไม้555 จะช่วยได้ไหม เพื่อจะถ่ายรูปไฟตึกอีกครั้ง แต่ก็ต้องรีบกลับเพราะเริมมืดและไม่ค่อยมีคนเดินเริ่มเหมือนกัน
เป็นอีกหนึ่งสวนที่ชอบมากใครอยากชมพระอาทิตย์ตกที่นิวยอร์กขอให้ปักหมุดที่นี่ไว้เลยจ้า