ปกติขนมต่างๆจะใช้วิปครีมแต่งหน้า เช่น เค้ก พาย ไอติม ฯลฯ
พูดตรงๆคือ แพง + หาซื้อยากหน่อย (ที่จริงก็ไม่ยากเท่าไหร่หรอกครับ Big C, Lotus ก็พอมี แต่ไม่มีตาม 7-11 อ่ะครับ)
เรื่องรสชาติ แน่นอนว่าคงทดแทนกันไม่ได้ แต่โยเกิร์ตก็รสชาติโอเคนะ (ผมชอบโยเกิร์ต ^^) Plain Yogurt ก็สีขาว
Calories ก็น้อยกว่าวิปครีมด้วย (เลือกไขมันต่ำ 55+) ^0^
เลยนึกอยากจะลองเอามาแต่งหน้าขนม / ไอติม กินเล่นๆดู
พอมีวิธีไหนมั้ยครับที่จะทำให้โยเกิร์ตแข็งตัว / ตั้งยอดเหมือนวิปครีม จะได้ลองเอามาใช้แทนดูครับ
หรือใครพอมีเทคนิคใช้วัตถุดิบอื่นที่หาง่าย + ถูก มาทดแทนวิปครีมมั้ยครับ
ขอบคุณมากครับ
มีเทคนิคทำให้ โยเกิร์ต แข็งตัวใช้ทดแทน วิปครีม ได้มั้ยครับ ?
พูดตรงๆคือ แพง + หาซื้อยากหน่อย (ที่จริงก็ไม่ยากเท่าไหร่หรอกครับ Big C, Lotus ก็พอมี แต่ไม่มีตาม 7-11 อ่ะครับ)
เรื่องรสชาติ แน่นอนว่าคงทดแทนกันไม่ได้ แต่โยเกิร์ตก็รสชาติโอเคนะ (ผมชอบโยเกิร์ต ^^) Plain Yogurt ก็สีขาว
Calories ก็น้อยกว่าวิปครีมด้วย (เลือกไขมันต่ำ 55+) ^0^
เลยนึกอยากจะลองเอามาแต่งหน้าขนม / ไอติม กินเล่นๆดู
พอมีวิธีไหนมั้ยครับที่จะทำให้โยเกิร์ตแข็งตัว / ตั้งยอดเหมือนวิปครีม จะได้ลองเอามาใช้แทนดูครับ
หรือใครพอมีเทคนิคใช้วัตถุดิบอื่นที่หาง่าย + ถูก มาทดแทนวิปครีมมั้ยครับ
ขอบคุณมากครับ