[CR] +++++++ Review บะเมง (บะหมี่=ราเมง) ทำง่ายและอร่อย +++++++

((รีวิวครั้งแรกในชีวิต ขออภัยถ้าเคยมีเมนูนี้มาแล้วดันไปซ้ำ  
และอภัยหากใช้คำผิด เห็นส่วนมากเรียก "ราเมน"
แต่เราเองจขกท.จะติดปากกับคำว่าราเมง ใครเป็นมั่ง ฮ่าๆ))

ขอเกริ่นสักนิด
เราชอบกินบะหมี่กับราเมงมากๆ
แบบบะหมี่รถเข็นข้างทาง และราเมงร้านดังต่างๆ กินได้หมด
แต่ประเด็นคือดันหิวตอนดึกๆทุกที
ทีนี้ทำไง ก็ตามมีตามเกิด ขอให้ได้กินอะไรที่ทำนองนั้นแก้ขัดได้
เลยเกิดเมนูมั่วๆขึ้นมา 55555 อย่าว่ากันเลย

วัตถุดิบหาซื้อง่ายๆจาก MAX Value เปิด 24 ชม.

-เส้นบะหมี่ ถุงละ 35 บาท มีประมาณ 10 ก้อน
เรากับแฟนกินครั้งนึง ใช้ 5 ก้อนกันเลยทีเดียว 5555


-น้ำซุปแบบซองสำเร็จรูป ซองละ 22 บาท  มี 3 รสชาติ (ไก่ หมู เต้าเจี้ยว)
เรากิน 2 คนก็ใช้ 2 ซอง เข้มข้นดี เคยลองแค่ หมู กับ ไก่ ถือว่าโอเคทั้ง 2 รสเลย
หอมมมมม แต่เราจะปรุงเองตามใจชอบอีกทีนึง



-หมูสไลด์ แพคละ 55 บาท
ครั้งก่อนที่ทำใช้กระดูกหมู นำมาต้มไปกับน้ำซุปจนหมูเปื่อยล่อนจากกระดูกเลย
อร่อยมาก แต่พอจะรีวิวกระดูกหมูดันหมด เลยต้องใช้เป็นหมูสไลด์แทน


-นารูโตะมากิ แท่งละ 38.75 บาท
เอามาประดับขำๆ ให้ดูมีอะไรสักหน่อย อิอิ


-ต้มหอมผักชีแบบแพครวม ราคา 19 บาท
อยากได้ความหอมจากรากผักชี และเป็นความชอบส่วนตัวกับต้นหอมไทยมากๆ
เลยใช้นี่แหล่ะ ใครอยากเปลี่ยนเป็นผักอื่นๆ ก็ตามแต่เลยน๊า


ไม่เอาไม่พูด
สรุปค่าใช้จ่ายก็ประมาณ 200 บาท
บะหมี่ใช้ทำได้ 2 ครั้ง
นารูโตะ ก็ได้หลายครั้งอยู่นะ
ต้นหอมผักชี ก็ 2-3 ครั้ง


มาเริ่มทำกันเลย
1. เอาบะหมี่ออกมา จะใช้กี่ก้อนก็ว่าไป
ในภาพอาจมี 4 เพื่อความสวยงาม แต่จริงๆเราใช้ 5 ก้อนนะ
เอาออกมาคลี่ๆ กระจายๆ ให้ทั่ว และทิ้งไว้ก่อน


เราแอบปั้นหมูสับก้อน(เหลืออยู่ในตู้เย็น)ที่หมักแล้ว แทนกระดูกหมูที่ไม่มี กลัวน้ำไม่หอม

2. ต้มน้ำ หั่นรากผักชีและลำต้น ทุบๆ โยนลงไปในหม้อ


3.พอน้ำเดือด ใส่น้ำซุปลงไป เราใส่ 2 ซอง เพื่อความเข้นข้น
อย่าใส่หมดนะ จะเก็บไว้คลุกกับเส้นบะหมี่เพื่อไม่ให้ติดกัน


4.ใครมีเนื้อสัตว์อื่นก็เอามาใส่ได้นะ อ่ะใส่หมูสับก้อนลงไป


5. มาดูวิธีการลวกหมูสไลด์แบบเด้งๆ ใช้วิธีการเดียวกับการกินชาบูเลย
ลงไปจุ่มในน้ำเดือดๆ และนำขึ้นทันที


พร้อมกับช้อนพวกรากผักชีต้นผักชีออกด้วยนะ เวลากินจะได้ไม่มีอะไรมาเกะกะในชาม

6.นำหมูสไลด์ที่ลวกแบบลวกๆ มาพักในชามไว้ก่อน


7.ปรุงรสน้ำซุปตามใจชอบ เราใส่แค่ 3 อย่าง น้ำส้มสายชู น้ำปลา น้ำตาล
ชิมไป ปรุงไปตลอด เอาจนพอใจ ใครปรุงไม่ปรุงก็ตามใจเลยน๊าา


สำหรับน้ำซูป พอปรุงเสร็จแล้ว เราจะต้มมันไปเรื่อยๆ ด้วยไฟอ่อนที่สุด จนกว่าจะเทลงชามเลย

8.ต้มน้ำสำหรับลวกบะหมี่ พอน้ำเดือดใส่ลงไปเลย สัก2-3นาที


9.พอเส้นเริ่มนิ่มๆก็ตักออกเลย


10.เปิดน้ำเย็นจากก๊อกนี่แหล่ะ ใส่บะหมี่ที่ลวกไว้
ใครจะเตรียมน้ำเย็นๆไว้ยิ่งดีนะ จขกท.ติดหิวและขี้เกียดนิดหน่อย


11.ขยำๆล้างๆ (ก๊อกนี่แหล่ะเย็นละ ตอนอาบน้ำทีนึกถึงตอนล้างบะหมี่เลย 5555)


12.นำน้ำซุปซองที่เหลือๆอยู่ มาทามือ ปาดไปปาดมา และคลุกเส้นให้มันๆ
น้ำซุปเองก็จะเป็นลักษณะมันๆ เหมาะกับการมาคลุกเคล้าเส้นมากๆ
จขกท.จัดเต็ม ใช้ทุกหยด 55555


คลุกเส้นเสร็จแล้วก็พักไว้

13.น้ำซุปก็ได้ที่ละ โยนนารูโตะกับผักชีต้นหอมลงไป


14.ได้เวลาจัดชามบะเมงแล้ว เย่ๆ เอาหมูสไลด์มาวางๆ ผักโรยๆไป
เหลือบไปเห็นไกล้เตามีแค็บหมูเหลืออยู่ เลยมาบดๆและโรยตกแต่งไป


15.เทน้ำซุปลงไปเลยจ้าาา


หน้าตาบะเมง พอไปวัดไปวา มันไม่ญี่ปุ่นจ๋าเลย แต่ก็แก้ขัด ยามวิกาลช่วงกลางคืนได้ดี
ยังไงใครที่ไม่ซีเรียส ทานได้หมด ก็ลองทำทานกันนะ


ขอเพิ่มเติม
ใครอยากกินแบบบะหมี่เย็น ก็นำเส้นไปแช่ตู้เย็นสักพัก
และขอแนะนำ นี่เลย เจ้าวาซาบิ ใส่ไปในซุปได้เลย รสชาติอร่อยไปอีกแบบ
ไม่แพ้ตามร้านที่เค้ามีๆกันเลย ฮ่าๆ ลองดูๆนะ


ขอบคุณที่ติดตามชม ไว้วันหลังจะมารีวิวใหม่
ชื่อสินค้า:   บะหมี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่