ช่วยด้วยครับ กำลังมีปัญหากับเพื่อนผู้หญิงคนนึง เรื่องแนวลึกลับ ๆ ไม่รู้จะอธิบายยังไงครับ

ขอความช่วยเหลือทีครับ ผมจะอธิบายยังไงดี ให้เธอเชื่อ   ข้อความต่อไปนี้ ผมจะเล่าตามจริงนะครับ  เพื่อน ๆ ช่วยวิเคราะห์ ช่วยแนะนำทีครับ ว่าผมต้องทำยังไง

ย้อนกลับไปเมื่อห้าหกปีก่อน ผมเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ชอบผู้หญิงคนหนึ่งในคณะเดียวกัน ซึ่งก็พอคุยกันได้ แต่ก็ไม่ได้คบอะไรกัน เป็นเพื่อนกันตามปรกติ ไม่มีเรื่องอะไร  เรียนจบมา  ก็แยกย้ายกันไป  ผมทำงาน A . . ครับ เป็นพนักงานระดับธรรมดาทั่วไป  


ผมได้เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ และไม่ได้บอกใครมาก จำได้ว่าบอกเพียงสี่ห้าคน  ซึ่งเป็นคนที่ต้องติดต่อด้วยจริง ๆ เท่านั้น  จน คืนหนึ่ง เื่มื่อหลายเดือนก่อน ประมาณสองทุ่ม ที่โทรศัพท์ของผม มีแจ้งเืตือนเบอร์หนึ่ง โทรมาสองสามรอบ ผมลองเลยโทรกลับดู  ปรากฎว่าเสียงในสาย เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง  ถามเหมือนประมาณว่า  โทรมาจากไหน  มีอะไร ผมเลยตอบไปว่า เบอร์นี้ต่างหากที่โทรมาหาผม สองสามรอบ

เสียงเธอเหมือนอุทานว่า "โทรผิด" แล้วก็วางสายไป แต่ด้วยความสงสัยว่ามีอะไรแปลก ๆ ผมเลยโทรใหม่ คราวนี้ลองถามชื่อ  ชื่อเธอก็คุ้น ๆ เลยถามถึงที่เรียน  ถึงได้รู้ว่า  อ้าว  เค้านี่หน่า  

ผมสงสัย ตั้งคำถามกับตัวเอง กับเค้า ว่าเกิดอะไรขึ้น ผมไม่มีเบอร์เค้า เค้าไม่มีเบอร์ผม แล้วเค้าโทรมาหาผมได้ยังไง  ผมสอบถามเธอ เธอบอกว่า ไม่ได้เป็นฝ่ายโทร  เมื่อสักครู่ยังคุยกับเพื่อนอยู่เลย  ผมเรียบเรียงเวลาจากที่แจ้งเตือน  เป็นเครื่องของเธอแน่นอนที่โทรเข้ามา

ผมถามซ้ำไปซ้ำมา  แต่ดูเหมือนเธอจะไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร  ความคิดของเธอมีเพียง "บังเอิญมั้ง"  ซึ่งถามว่าเป็นไปได้ไหม ได้  

หมายเลขของ A.. มีประมาณสามสิบกว่าล้านเบอร์  บวกกับของค่ายอื่น ๆ โอกาสโทรผิดมาิติดเบอร์ผม เท่ากับหนึ่งในร้อยล้าน

เราคุยกันไม่นาน ไม่ได้มีอะไรสำคัญ ถามสารทุกข์สุขดิบกันไป แล้วก็วางสาย  


เมื่อสักครู่นี้เอง  มีข้อความทักเข้ามาในเฟส  บอกผมว่า จะคุยเรื่องที่ผมได้เบอร์ของเธอมา

เธอถามผมว่า ผมทำงานที่ A.. ใช่ไหม

ผมตอบ "ใช่"  

เธอถามต่อว่า "การที่ผมจะ้ค้นหาเบอร์ของเพื่อน ๆ มันง่ายไหม"

ผมตอบว่า ไม่ง่าย  เพราะว่ามีเงื่อนไขอยู่เหมือนกัน  แต่แน่นอน  ว่าผมไม่ได้ค้นหา อยากรู้อะไรเบอร์ของเธอเลย  ไม่ได้สนใจด้วยซ้ำ เพราะว่าผมเองก็มีคนที่ผมรักอยู่แล้ว

ผมพยายามอธิบาย แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมา แนวของคำถาม มีแต่เพียง "ผมทำงานที่นี่ ทำแบบนี้ง่ายใช่มั้ย ?"

ตอนนี้ จากที่ผมดูสถานการณ์  เริ่มมีปัญหาแล้วครับ ว่า เธอเริ่มระแคะระคาย ว่าผมแน่นอน ที่โทรไปที่หมายเลขของเธอ  ใช้ความเป็นพนักงาน ค้นหาเบอร์ และแกล้งโทรไปอำเธอ ว่าเธอต่างหากเป็นฝ่ายที่โทรมา


ตอนนี้ผมกำลังสับสน กับเรื่องที่ไม่ได้ทำ  และเรื่องก็เกิดมาหลายเดือนแล้ว  คำถามที่ผมถามตัวเองว่า แล้วเครื่องของเค้า ยิงมาหาเครื่องของผมจนขึ้นเป็นมิสคอล สองสามรอบ  เกิดขึ้นได้ยังไง  ยังไ่ม่ทันได้กระจ่าง  หลายเดือนให้หลัง ผมถูกสงสัยว่าเป็นคนมีลับลมคมในไปแล้วในสายตาเพื่อนคนนึง  ตอนนี้ยังเคลียร์กันไม่เข้าใจเลยครับ


ผมจะทำยังไงดีครับ  ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดเรื่องนี้ขึ้นได้ยังไง  คนที่ไม่มีเบอร์ของกันและกันเลย เคยรู้จักกัน เบอร์ของอีกคน ปรากฎที่เครื่องของอีกคน โดยที่ฝั่งนั่นยืนยันว่าไม่ได้โทรหา  ที่จริงผมทราบดีเลย  นิสัยเธอ  ความคิดเธอ  เธอไม่ได้สนใจต้องการจะโทรหาเลย  ดังนั้นประเด็นเรื่องที่ว่าเธอต้องการจะติดต่อผม ตัดไป  หรือแม้แต่ตอนที่คุยกัน ก็คุยกันพื้น ๆ ไม่ได้ชื่นชมผูกพันธ์อะไรเลย  เหมือนคุยกับเพื่อนเก่ามากกว่า และเธอเองก็มีแฟน  ถ้าเธอจะแกล้ง  ทำไมต้องรอให้หลายเดือนผ่านไป  และเธอจะแกล้งผมเรื่องอะไร ผมยังไม่เห็นเหตุผลเลยครับ เรียนก็ไม่ค่อยได้คุย ไม่สนิทกัน


ผมจะทำยังไงดีครับ  เรื่องมันแปลกมากเลย  อธิบายก็ยาก ผมไม่อยากให้คนที่เคยชอบ ซึ่งตอนนี้เป็นเพื่อนกันอยู่  มองว่าผมเป็นคนมีลับลมคมในแบบนั้น  เดี๋ยวจะคุยกันไม่ได้  ตอนนี้ผมถูกตั้งข้อสงสัยอยู่ อึดอัดจังเลยครับ ผมเล่าให้เธอฟังได้เพียงตามนี้  แ่ต่แน่นอน เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก  ใครเล่าจะเชื่อ

นี่เป็นข้อความล่าสุดครับ

"วันนั้นจำได้เราไม่ได้โทรหาก่อน
เบอร์...(ชื่อผม)เป็นสายที่ๆม่ได้รับ
...(ชื่อเธอ)งง
เราว่า ...(ชื่อผม)น่าจะรู้ดี
ว่าคืออะไร"


ตอนนี้ทะเลาะกันเรียบร้อยครับ เรียนจนจบดีกันมาตลอด

ขอบคุณทุกความเห็นครับ  

ขอแทกห้องศาสนาด้วยนะครับ  เผื่อจะได้เบาะแสอะไรเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ้าง กรรมลิขิตหรือว่าอะไรก็ยังอยากรู้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่