[CR] +**+ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ .... คั่วกลิ้งหมู รสชาดจัดจ้านแบบปักษ์ใต้แท้ ๆ +**+

สวัสดีวันหยุดค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัวทุกท่าน    ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าฝนแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
ใครชอบทานอาหารปักษ์ใต้บ้างคะ    วันนี้อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ   เอาคั่วกลิ้งหมูมาฝากค่ะ   
เป็นคั่วกลิ้งรสชาดจัดจ้านแบบใต้แท้ ๆ   แต่เราแอบใส่น้ำตาลนิดหนึ่ง  (ในสูตรดั้งเดิมเขาไม่ใส่ค่ะ)    
ตามมาชิมด้วยกันได้เลยจ้า... ถือแก้วน้ำเย็นมาด้วยนะคะเพราะเขาจัดจ้านจริง ๆ จ้ะ










ส่วนผสมและวิธีทำแบบง่าย ๆ ค่ะ
เราไม่ได้ใส่อัตราส่วนนะคะ   เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
เอาเป็นว่าชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อยละกันค่ะ   

ตะไคร้
กระเทียม
หอมแดง
พริกไทย
พริกขี้หนู
ขมิ้น
หมูสับ
ใบมะกรูด
เกลือ
กะปิ
น้ำมัน
ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
น้ำตาล



มาลงมือทำกันเลยค่ะ

1.  โขลกข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เกลือ พริกไทย ขมิ้นและกะปิ  เข้าด้วยกันพักไว้

2.  ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอให้ร้อน  ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม  ใส่หมูลงผัดให้สุก   
ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย ใส่ใบมะกรูดซอย พริกซอย   คั่วต่อจนแห้ง

เรารวมภาพมาเลยนะคะ  ดูทีเดียวเห็นภาพตั้งแต่ต้นจนจบ อิอิ... ง่ายเนาะ








3.  เสร็จเรียบร้อยตักใส่จาน   โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย













ยืนยันว่าทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยโฮก    ลากันไปด้วยภาพนี้เลยนะคะ






ขอบคุณที่แวะมาอร่อยด้วยกันค่ะ   แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปนะคะ



ชื่อสินค้า:   คั่วกลิ้งหมู
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่