แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 1

แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 1
http://pantip.com/topic/30411555
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 2
http://pantip.com/topic/30411783
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 3
http://pantip.com/topic/30413390
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 4
http://pantip.com/topic/30415712
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 5
http://pantip.com/topic/30418706
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 6
http://pantip.com/topic/30421927
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 7
http://pantip.com/topic/30423922/
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนที่ 8
http://pantip.com/topic/30424347
แบ็คแพ็คจีนใต้ 5 เมืองใหญ่ 6 ชีวิต กับ 11 วันเดินทาง ตอนจบ
http://pantip.com/topic/30424628
ดูภาพไฮไลท์ทริปนี้กันไปพลางๆก่อนนะคะ





สวัสดีค่ะ วันนี้มีโอกาสมาเขียนรีวิวซักที  ทริปนี้ เริ่มตั้งแต่ วันที่11-21เมษา ช่วงสงกรานต์พอดีนะคะ สดๆร้อนๆ เนื่องจากที่งบ้านเป็นร้านขายของค่ะ ปีนึงจะหยุดเยอะๆได้ก็ช่วงสงกรานต์กับปีใหม่ค่ะ

ที่มาของทริปนี้เริ่มต้นจากความคิดว่า ทุกปีจะมีช่วงปิดยอดการขาย(ที่บ้านขายท่อน้ำค่ะ) ทางบริษัทที่ร้านพ่อสั่งของค่ะ เค้าจะจัดทริปไปนู่นนั่นนี่ ตามเป้าค่ะ เช่น ปีก่อนมีเป้าไปตรังบ้าง ฮ่องกงบ้าง อะไรทำนองนี้ค่ะ ส่วนปีนี้ ทราบตั้งแต่ต้นปีแล้วว่า ปีนี้จะได้ไปสิบสองปันนาค่ะ

ไอเราก็ไปเปิดดูในกูเกิ้ลแมพล่ะค่ะ ว่าสิบสองปันนามันอยู่ตรงไหน(ไม่รู้จริงๆค่ะ แหะๆ) มันคือ ส่วนหนึ่งของไทย หรือของจีน สรุปว่า มันอยู่ในประเทศจีนค่ะ ฮ่าๆๆ ก็มองดูรอบๆ พื้นที่ตรงนั้นว่ามันสามารถไปเที่ยวที่ไหนได้อีกบ้าง ก็จะถือโอกาสร่วมไปกันกับคณะท่อน้ำแล้วขออยู่เที่ยวต่อบริเวณนั้น แต่สุดท้าย เราก่ะพ่อก็ตัดสินใจจะไปเองช่วงสงกรานต์แล้วตอนที่บริษัทแจกตั๋วก็เปลี่ยนเป็นเงินแทน อุอิ

โม้ไปซะเยอะ เข้าเรื่องจริงๆดีกว่าค่ะ ฮ่าๆ

สมาชิกตอนแรก มีแค่ จขกท กับ คุณพ่อ สองคน เพราะ ทั้งบ้านมีแค่เรา2 คนที่ชอบเที่ยวแบบลำบาก เอ๊ย แบคแพ็ค อิอิ ตอนหลังพ่อไปเยี่ยมบ้านลุงดุล ก็ไปเล่าให้เค้าฟังจะไปเที่ยวจีนอย่างนั้นอย่างนี้ ลุงดุลก่ะน้าอ้อมลงชื่อคนแรกเลย หลังจากนั้น ลุงหยัดและลุงพลพี่ชายเค้าก็ตามมาสมทบ รวมสมาชิก 6คนค่า



ทำรูปประกอบ ขำๆ นะคะ ว่าที่ไปที่มาคือ จขกท ไม่ได้รู้จักใครมาก่อนเลยนอกจาก พ่อตัวเอง แล้วต้องเป็นหัวหน้าเผ่า เอ้ย หัวหน้าทีมพาแบ็คแพ็คจีนแผ่นดินใหญ่ ... อืมมม เค้าจะสนุก หรือ จะเข็ดก็ไม่รู้เน๊อะ ไปลองลุยกันก่อนละกัน (( จขกท เคยแบ็คแพ็ค ไปอินเดีย-เนปาล กับพ่อ2คน, เขมร และ เวียดนาม แบ็คแพ็คทั้งครอบครัวค่ะ แม่ก่ะน้องชายออกแนวบังคับให้ไปด้วย ฮ่าาา ))
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่