รีวิว : แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว | 9.5/10 ตัวอย่างอาจไม่ปัง แต่หนังจริงๆมีความสุขมากกก



แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว (2016) รอยยิ้มของมิว/10

ก่อนอื่นดุกต้องขอบอกเลยว่า มิว เป็นนางเอกและผู้หญิงที่ยิ้มสวย และมีเสน่ห์มากๆ ทุกครั้งที่มิวส่งยิ้มออกมาดุกบอกตรงๆเลยว่าดาเมจมันแรง กระแทกใจจนทะลุออกมานอกจอเลยจริงๆ ผู้หญิงอะไรยิ้มสวยเป็นบ้า (เห็นแล้วจะคลั่ง) ถ้าหากว่า ฮีธ เป็นคนที่ทำให้ดุกไม่ล่ะสายตาออกจาก TDK เรื่องนี้ก็มี มิว นี่ล่ะที่ทำให้ดุกไม่สามารถละทิ้งสายตาออกจากเรื่องนี้เลยแม้แต่นิด ดุกนั่งรอทุกวินาทีจนกว่าที่มิวจะยิ้มออกมา อะเฮือก...ยิ้มสวยแบบนี้ยอมกระอักเลือดตายคาโรงยังจะดีกว่าต้องมาดูมิวยิ้มอีก 555 คือแบบว่า มิว เธอสุดมากอะ ไม่รู้ว่าจะยิ้มทำไมหลงรักหมดแล้ว ยิ่งยิ้มยิ่งรัก ยิ่งน่ารักดุกก็ยิ่งหลก ตายๆๆๆ

เรื่องย่อดุกจะไม่ขอพูดเพราะมันตรงตามตัวอย่างเป๊ะ แต่ตัวหนังจริงๆน่าประทับใจ และปังๆๆๆๆๆกว่ามาก

แฮ่ม...ตรงๆเลยนะว่านั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ดุกประทับใจในหนังเรื่องนี้ ดุกดูจบแล้วคือฟินมาก ครบรสทุกองค์ประกอบเลยทั้งความอารมณ์ขัน ความน่ารัก ความเศร้า และความอิจ.. จนคนโสดต้องเบะปากมองบนได้

ถึงดุกจะไม่ใช่เจไดที่ใช้ฟอร์ซเก่งแบบโยดา แต่ดุกสัมพัสได้เลยนะว่า ดุกไม่เคยได้รับความสุขจากการดูหนังไทยซักเรื่องแบบนี้มานานแล้ว ความเป็นเด่นชัยในตัวดุกมันมากพอที่จะรับรู้อารมณ์ของ เด่นชัย ได้เลยว่าการใช้ชีวิตกับคนที่เราแอบมองมาตลอดชีวิตมันจะมีความสุขแค่ไหน ดุกเคยมีโมเม้นนึงในชีวิตของดุกที่ว่า แอบมองผู้หญิงคนหนึ่งและแอบชอบเขาแบบหมามองเครื่องบิน คือรู้อยู่แล้วว่าเราคงไม่มีวันได้กับเขาแน่ แต่แค่ได้แอบมองแบบห่างๆ อย่างห่วงๆ มันก็โครตจะรู้สึกว่าเราได้ใข้ชีวิตเต็มที่แล้ว แฮ่มม.. คนที่เคยอารมณ์แนวๆเดียวกันนี่จะสัมพัสและรับรู้ถึงอารมณ์นี้ได้เลย

ยิ่งตอนท้ายที่หนังมันเปลี่ยนโทนจากแนวใสๆ น่ารักๆ มาเป็นแนวหดหู่แบบดาร์คๆ นี่บิ้วท์ทั้งกาย และบีบทั้งใจจนบ่อน้ำตาแตกมาก ดุกไม่ใช่คนที่ร้องไห้ง่ายนะ แต่ฉากของนอนท้ายมันสุดจะกลั้นแล้วจริงๆ ปล่อยโฮมาแบบไม่เกรงใจคนนั่งเบาะข้างๆเลยซักนิด (เพื่อนดุกเอง อายทำไม 5555)

แต่ชอบเลยนะพวกนักแสดงนี่เล่นกันสุดมาก เต๋อเปลี๊ยนไป๊ จนไม่เหลือเค้าของความเป็นเต๋อเลยซักนิด ดร๊อปความหล่อมาจนเชื่อเลยว่า นี่ล่ะวะหมามองเครื่องบินตัวจริงเสียงจริง ส่วนมิวนี่ไม่อยากจะพูดถึงความน่าสะพรึงของนาง ให้บรรยายเป็น 10 หน้ากระดาษ A4 ก็ยังไม่หมด ยิ้มสวยจนวัวต้องตาย ควายต้องล้ม

ช่วง 2 คนนี้เข้าฉากด้วยกัน มันชวนทั้งจิ้น ทั้งจิกหมอนมาก เป็นช่วงเวลาที่ฟิน และมีความสุขที่สุดของหนังแล้วล่ะมั้ง มันมีทั้งความสุข ความน่ารัก จนบางโมเม้นดุกก็แอบยิ้มเบาๆให้กับคู่นี้เหมือนกัน คือมันอิจจนต้องมองแรงมาก คือมันมีความฟิน และเคมีน่ารักแบบเบาๆ ในทุกๆนาทีตอนที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน

หนังเรื่องนี้มันเป็นหนังเรื่องแรกของการลงมาจุติใหม่ของ GTH ในฐานะ GDH559 ได้โครตของโครตจะลงตัวมากๆ มันมีความสุขจนไม่คิดจะผิดหวังซักนิดที่รอคอยเลย เดี๋ยวช่วง ก.ย. นี้ดุกจะไปซ้ำอีกรอบเหมือนกัน มันมีความสุขมากมายกับการได้ดู รอยยิ้มของมิวและการประกบคู่ของมิวและเต๋อจริงๆ

บรรยายมาขนาดนี้จะไม่ให้รักได้ไง ก็ในเมื่อมันรักหนังเรื่องนี้(และมิว)ไปแล้ว ถ้าไม่ได้ไปดูแล้วจะเสียในมากๆ จนใช้ชีวิตไม่คุ้นเลยทีเดียว

#ผัดปลาดุก - 9.5/10 ชอบมากๆ

อย่างไรก็ตามแต่รีวิวนี้ผมเขียนขึ้นในเพจนะครับ ใครที่ชอบหรือรักในภาพยนต์ทุกประเภท หรือซูเปอร์ฮีโร่ส์ ที่มีทั้งข่าวสาร สาระ และมุขแป้ก เพจนี้ตอบโจทย์คุณได้ และสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ https://m.facebook.com/nonpopcorn/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่