[CR] รีวิวท่องเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง 8 วัน 7 คืน : Part Tokyo Disneyland

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวพันทิป ผมได้มีโอกาศไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนเมษายน 2559 ที่ผ่านมาครับ โดยในการรีวิวครั้งนี้พูดถึงประสบการณ์การได้เข้าไปใน Disneyland ครับ ซึ่งครั้งแรกนั้นผมมาตอนเด็กมากครับ จำอะไรไม่ได้เลย ครั้งนี้เลยอยากกลับมาระลึกความหลังอีกครั้งครับ คนรู้จักที่เคยไปบอกว่า Disneyland คนเยอะมาก ได้เล่นเครื่องเล่นก็อย่างมาก 7 – 8 อย่าง แต่ผมก็มาลองอ่านกระทู้ในพันทิปดู ก็เห็นบางคนเล่นได้ถึง 15 อย่าง บางคน 17 อย่าง ผมนี้ตกใจมาก เลยคิดว่า ได้โอกาศไป Disneyland แล้ว ก็อยากจะเล่นให้ได้มากที่สุด เพราะถ้ามาอีกครั้งนึง ก็อาจจะไม่ได้เข้า Disneyland อาจจะไป DisneySea แทน ผมเลยลองศึกษาเทคนิคของแต่ละท่านดูก็พบว่า Disneyland จะมีบัตรที่เรียกว่า Disney's FASTPASS ซึ่งจะเป็นการจองรอบเวลาที่เราจะเล่น เราสามารถกดบัตร FASTPASS ออกมาเก็บไว้ แล้วเมื่อถึงเวลาก็จะมีช่องพิเศษที่สามารถลัดเข้าไปเล่นไปเลย แต่ก็มีข้อควรระวังเหมือนกัน คือ เราไม่สามารถกด FASTPASS ได้ 2 เครื่องเล่นติดต่อกัน ต้องเว้นระยะเวลา 90 นาที ทั้งนี้เครื่องเล่นที่สามารถกด FASTPASS ได้จะมี 8 เครื่องเล่นครับ ประกอบด้วย Space Mountain , Star Tours: The Adventures Continue , Buzz Lightyear’s Astro Blasters , Monster, Inc. Ride & Go Seek! , Haunted Mansion , Pooh 's Hunny Hunt , Splash Mountain และ Big Thunder Mountain ครับ

    ขั้นต่อมา เนื่องจากผมไม่รู้จักเครื่องเล่นเลยซักอย่าง จึงต้องเข้าไปดูก่อนว่าเครื่องเล่นไหนน่าสนใจบ้าง โดยผมก็เข้าไปดูใน Website : http://www.tokyodisneyresort.jp/th/ นี้เลยครับ น่าจะเป็น web หลักของ Disneyland เลย มีแปลภาษาไทยให้ด้วยครับ ช่างต้อนรับคนไทยจริงๆ ซึ่งใน website นี้ มีข้อมูลแทบทุกอย่างที่ต้องการเลยครับ หน้าตาของเครื่องเล่นแต่ละชนิด แผนที่ Disneyland รวมถึง การซื้อตั๋วด้วยครับ ถึงตรงนี้ผมก็ได้ เครื่องเล่นที่ต้องการเล่นแล้วครับ มีอยู่ประมาณ 16 เครื่องเล่น     ซึ่งไม่ได้หวังว่าจะต้องเล่นให้หมดนะครับ เพราะผมว่ามันคงต้องรีบเร่งมาก และจะทำให้ไม่ได้รับบรรยากาศของ Disneyland อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ Disneyland จะแบ่งออกเป็น 7 โซนนะครับ ประกอบด้วย 1. World Bazaar  2. Tomorrowland  3. Toontown  4. Fantasy land  5. Critter Country  6. Westernland  และ 7. Adventureland โดยโซน World Bazaar  จะไม่เครื่องเล่นนะครับ ตัวแผนที่โหลดใน website จะคมชัดกว่านะครับ ผมจึงวางแผนว่าจะเล่นไปทีละโซนเลยครับ จะได้ไม่ได้วิ่งไปวิ่งมา ก็จะเริ่มจาก Tomorrowland ไป Adventureland ครับ

    ขั้นต่อมา เลือกวันที่จะไปครับ เพราะผมไปญี่ปุ่นประมาณ 8 วัน ก็ต้องลองเช็คว่าวันไหนควรไป Disneyland ที่สุด ผมก็เลยลองไปดูใน Website : http://www15.plala.or.jp/gcap/disney/ ซึ่งเป็น website ที่พยากรณ์ว่าวันที่เราไป สภาพอากาศเป็นอย่างไร จะมีนักท่องเที่ยวมาประมาณกี่คน ช่วงนั้นมี event อะไรที่สำคัญ และที่สำคัญครับ เครื่องเล่นอะไรบ้างที่กำลังซ่อมปรับปรุง โดย website นี้เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนครับ ผมก็เลยให้ Chrome ช่วยทำการแปลเป็นภาษาอังกฤษให้ ซึ่งอ่านแล้วก็พอรู้เรื่องครับ ทั้งนี้ ผมเน้นวันที่พยาการณ์ว่าท้องฟ้าสดใสก่อนเลยครับ และมาดูว่าวันที่จะไปจะมีนักท่องเที่ยวมากี่คน โดยใน website ได้คาดการณ์ว่าจะมากันประมาณ 26,000 คน ซึ่งอยู่เกณฑ์ที่ดีครับ และช่วงเวลาที่จะไปเป็นเทศกาล Easter แต่ก็มีเรื่องหน้าเศร้า คือ ช่วงเวลาที่ผมไป เครื่องเล่น Pirates of the Caribbean และ Mickey's Philharmagic ปิดปรับปรุงครับ ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนนิดหน่อย
    ขั้นต่อมาก็จะทำการซื้อตั๋ว อ่านจากหลายกระทู้ก็พบว่า สามารถซื้อได้หลายช่องทางมากครับ ทั้งซื้อจากไทย ซื้อตามสถานที่ต่างๆในญี่ปุ่น รวมถึง family mart ด้วย แต่ผมอยากซื้อไปเลยครับ เพื่อล็อควันที่จะไปแน่นอน แล้วก็ไม่อยากไปเดินหาที่ญี่ปุ่นด้วยครับ จึงทำการซื้อแบบออนไลน์ผ่านทาง website หลักของเค้าเลย https://reserve.tokyodisneyresort.jp/en/top/ ซึ่งช่วงเวลาที่ผมไปราคาบัตรขึ้นพอดีเลยครับ ก่อนไป 6,900 เยน วันที่ไป 7,400 เยนละครับ พอผมทำการซื้อตั๋วเสร็จแล้ว เราจำเป็นต้อง Print ใบจองตั๋วไปด้วยนะครับ ห้ามลืมเด็ดคาดนะครับ

    การเดินทางไป Disneyland ผมพักที่ Oak Hotel ใกล้สถานี Inaricho ครับ
             -    ขึ้นรถไฟใต้ดิน Ginza Line ไปลงสถานี UENO
             -    เปลี่ยนรถไฟใต้ดิน Hibiya Line ไปลงสถานี Hatchobori
             -    ต่อรถไฟ JR Keiyo Line ไปลงสถานี Maihama
             แล้วจากนั้นก็ต้องเลือกว่าจะขึ้นโมโนเรล หรือจะเดินเข้า Disneyland ครับ ซึ่งพวกผมเลือกเดินครับ เพราะอยากเดินไปถ่ายรูปไปครับ

ถึงสถานี Maihama ก็เดินมาตามทางเลยครับ ตามคนจำนวนมากมาได้เลย ซึ่งเดินมาถึงนี่ก็เจอ store ก่อนเลยครับ มาดักสร้างความเสียหายก่อนเข้าสวนสนุกก่อนเลยครับ แต่จิตใจมุ่งมั่นพอครับ ต้องรีบไปต่อคิวก่อนครับ


เป็นภาพรถโมโนเรลนะครับ ตกแต่งได้น่ารักมาก


ผมไปถึงประมาณ 8 โมงครับ คนตรึมเลยครับ ก็ถามเจ้าหน้าที่ว่าต้องไปต่อคิวตรงไหน ซึ่งผมก็แสดงตั๋วว่าได้ทำการซื้อมาแล้ว แต่เวลาที่ผมไปถึงเนี่ยครับ เหมือนทุกคนทำการซื้อตั๋วมาแล้วทั้งนั้นเลยครับ ช่องซื้อตั๋วนี่ไม่มีคนเลยครับ แต่จะมีช่องทางตรงกลางครับที่ให้เฉพาะคนกลุ่มหนึ่งเข้าไปได้ และที่สำคัญสามารถเข้าได้ก่อนคนอื่น 15 นาทีด้วยครับ ผมนี่งงมากว่าพวกนี้เค้าได้สิทธิพิเศษอะไร พึ่งมารู้ทีหลังว่า ถ้านอน Disney Resort จะได้สิทธิเข้า Disneyland และ DisneySea ก่อน 15 นาทีครับ


พอเข้าได้ก็รีบไปกด FASTPASS ก่อนเลยครับ เจ้าหน้าที่เค้าก็ดีนะครับ พยายามบอกทุกคนว่าอย่าวิ่งเดียวจะเกิดอันตราย


จุดแรกครับ มากด FASTPASS ของ Monster, Inc. Ride & Go Seek! แต่ที่มันน่าตกใจ คือ เวลาที่จะเล่นได้เกือบ 13.15 ละครับ ผมนี่แอบตกใจมาก ว่าเรามากดช้าไปหรือนี่ แต่พอเดินมาก็พึ่งมาเห็นว่า Monster, Inc ยังไม่เปิดให้ต่อคิวเล่นครับ จะต้องกด FASTPASS เท่านั้น คนก็เลยมากดเยอะครับ


เครื่องเล่นที่ 1 Star Tours: The Adventures Continue ครับ ต่อคิวประมาณ 5 นาทีก็ได้เล่นละครับ เครื่องเล่นนี้จะให้เราเข้าไปในห้องที่จำลองเหมือนยานรบใน star wars ครับ แล้วก็ใส่แว่นตา 3 มิติ สนุกดีครับ ชอบๆ


เครื่องเล่นที่ 2 Space Mountain ครับ ต่อคิวประมาณ 10 นาที เครื่องนี้เหมือนรถไฟเหาะในที่มืด เหวี่ยงแรงอยู่ครับ ก็ถือว่ามันดีนะครับ เพราะเราเองก็ไม่รู้ต่อไปมันจะขึ้นหรือลง เลี้ยวซ้ายหรือขวา ภรรยาผมนี้หลับตาปี๋เลยครับ



เครื่องเล่นที่ 3 Grand Circuit Raceway ครับ เนื่องจากต้องหาเครื่องเล่นค่าเวลา เพื่อรอไปกด FASTPASS สำหรับที่ต่อไป แล้วที่เลือกอันนี้เพราะผมขับรถไม่ค่อยเป็นครับ เลยคิดว่าจะได้โอกาสขับรถให้ภรรยานั่งบ้าง 555


เครื่องเล่นนี้ชื่อ StarJets ครับ เป็นย่านบินหมุนๆวนๆ ขึ้นๆลงๆ ภรรยาผมเห็นแล้วบอกไม่ไหวครับ เลยผ่านไป ซึ่งในระหว่างนั้น ก็ไปกด FASTPASS เครื่องเล่น Buzz Lightyear’s Astro Blasters ครับ



หมดเครื่องเล่นโซน Tomorrowland แล้ว ก็เดินมาโซน Toontown ครับ


เวลาเที่ยงพอดี ก็ได้เวลาทานอาหารกลางวันครับ เนื่องจากช่วงนั้นเป็นเทศกาล easter อาหารเลยออกแนวนี้ครับ น่ารักดีครับ


ทานเข้าเสร็จก็มีพาเหรดมาพอดีครับ ซึ่งเวลาที่มีพาเหรดถ้าไม่ชม ก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดีในการต่อคิวเล่นเครื่องเล่นนะครับ เพราะคนจะน้อยมาก


เครื่องเล่นที่ 4 Roger Rabbit's Car Toon Spin ครับ เนื่องจากรีบเข้าเลยไม่ได้ถ่ายด้านหน้า มาได้ถ่ายอีกทีก็ทางออกละครับ เครื่องนี้จะให้เรานั่งอยู่ในรถ แล้วก็จะวิ่งไปตามเนื้อเรื่องของการ์ตูน Roger Rabbit ซึ่งถ้าใครเคยดูการ์ตูนเรื่องนี้ก็จะอินพอสมควรครับ


เครื่องเล่นที่ 5 Gadget's Go Coaster ครับ จะเป็นแนวรถไฟเหาะขนาดย่อยครับ ไม่ได้น่ากลัวอะไร แต่ที่ชอบคือสีสันระหว่างที่รถแล่นไปครับ มันสวยงามมาก เหมือนเราอยู่ในโลกของการ์ตูนจริงๆ


ตรงนี้ คือ Mickey's PhilharMagic ปิดปรับปรุงอยู่ อดเล่นตามระเบียบครับ
ชื่อสินค้า:   tokyo disneyland
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่