สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
อยากจะบอกว่า ไทยแลนด์ นี่แหละ ผลงานมาตรฐานสุดในอาเซี่ยน หลาย 10-20 ปีที่ผ่านมา กีฬาซีเกมส์ ถ้าเราไม่ได้เป็นเจ้าภาพ ไปแข่งนอกบ้านก็ได้ที่ 1-2 ตลอด ซึ่งแตกแต่างจากประเทศเจ้าภาพที่ผ่านมา ฟิลิปปินส์ พม่า มาเลย์ อินโดนีเซีย เวียดนาม (เวียดนามอาจจะดูดีหน่อย เพราะหลังๆ ก็สู้ไทยได้สูสี)พวกนี้หลังๆ ก็เป๋นแค่เจ้าเหรียญทอง หรือ กวาดเหรียญทองซะเยอะกว่าครั้งไหนๆ ในบ้าน พอแข่งนอกบ้านสนามเป็นกลางเหรียญทองที่ได้เป็นกอบเป็นกำหายระนาว เพราะเล่นยัดกีฬาพื้นบ้านที่ตัวเองถนัดซะเยอะ ว่ายน้ำตีนกบเอย เดาะลูกขนไก่ บ้าบอคอแตก นึกว่าแข่งกีฬาพื้นบ้านอาเซี่ยน...ถึงไทยจะไม่ได้เจ้าเหรียญทอง ก็อย่าไปแคร์ครับ ให้ดูผลงานในเอเชี่ยนเกมส์ โอลิมปิค เป็นหลักดีกว่า ในอาเซี่ยน ไม่มีชาติไหนสู้ไทยได้เลย จงภูมิใจไว้ ขอแค่เราไม่หยุดพัฒนาและรักษามาตรฐานให้สม่ำเสมอก็เพียงพอแล้ว
แสดงความคิดเห็น
ไทยไม่น่าได้เจ้าเหรียญทองละครับ
จุดเปลี่ยนคือสิงคโปร์ว่ายน้ำมาดีจริงๆ ได้ไป 11 จาก 19 ทอง แข่งไปครึ่งทางก็ได้ทองว่ายน้ำเท่าคราวที่แล้วทั้งหมดละ ยังเหลืออีกครึ่งทาง 19 ทอง น่าจะกวาดรวมเกิน 20 ทอง ขณะที่ไทยผลงานถอยหลังสวนทางว่ายน้ำเที่ยวนี้น่าจะได้แค่ 2-3 ทองก็เก่งละเผลอๆจะจบแค่ 1 ทอง
กรีฑาไทยได้เต็มที่ก็น่าจะแค่ 15-16 ทองไม่น่าพอที่จะไล่ทันเพราะส่วนต่างเหรียญทองว่ายน้ำไทยกับสิงคโปร์มากเกินไป
มวยก็เข้าชิงแค่ 5 รุ่น อาจจจะได้แค่ 2-3 ทอง เทควันโดก็โดนจำกัดส่งได้แค่ 6 รุ่น แถมส่งชุด B มาแข่ง+โค้ชเชไม่มา อาจจะได้แค่ซัก 3 ทอง สรุปลุ้นที่ 2 แทนละกันครับ
เครดิต winpage