แบกเป้พาเพื่อนเที่ยวญี่ปุ่น 10-18 เมษายน 2558 ฉบับไม่สมบูรณ์ ตอนที่ 2

ฝากติดตามแฟนเพจด้วยครับ
https://www.facebook.com/tiewsabai/
ฝากติดตามตอนที่ 6-10 ด้วยครับ
http://www.tiewsabai.com/inter/japan/japan6.html
http://www.tiewsabai.com/

ตอนที่ 1 http://pantip.com/topic/33586737
ตอนที่ 3 http://pantip.com/topic/33587915
ตอนที่ 4 http://pantip.com/topic/33636709

       การเดินทางท่องเที่ยวของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป บางคนอาจชอบไปเที่ยวแบบสบายๆ ไปกับทัวร์ ก็เป็นความชอบแบบหนึ่ง บางคนก็ชอบเดินทางคนเดียว(ผมก็ชอบเดินทางคนเดิยวนะ HAHA)
       แต่ครั้งนี้การเดินทางของผมคือ การเดินทางพาเพื่อนๆ ไปตามหาประสบการณ์ และความฝันที่จะไปเที่ยวประเทศที่ผู้คนมากมายฝันที่จะไป  ส่วนตัวผมก็ไปซ่อมความฝันครั้งก่อน ที่ไม่สำเร็จดังหวังครับ ^_____^

       9 เมษายน 2015 เวลา 20.20 นาฬากาพาเวลามาถึงเวลาที่เครืองบินของเราจะเดินทางจาก ดอนเมือง ไปสู่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 2 แต่พวกเราก็ยังนั่งรอนอนรอ กันอยู่ที่นั่งสนามบินดอนเมือง

        ดีเลย์ ครับ ดีเลย์ กว่าเราจะได้ขึ่นเครื่องก็สามทุ่มกว่าเข้าไปแล้ว ทีนี่ก็ลุ้นกันอีกแล้วครับ เพราะเราต้องไปต่อเครื่องที่มาเล ไปญี่ปุ่นอีกต่อหนึ่งครับ และก็จริงดังคาดครับ พอมาถึงสนามบินกัวลาลัมเปอร์ 2 เราก็ได้วิ่งไปต่อเครื่องกันจริงๆ แต่ถึงยังไงเขาก็ต้องรอพวกเราครับ เพราะเขาดีเลย์เอง  สรุปสายไป 1 ชัวโมงจากเวลาจริง เหนื่อยตั้งแต่เริ่มเดินทาง ไม่มีเวลาให้พักถ่ายรูปกันเลยทีเดียวครับ ขึ้นเครื่องได้ พวกเราก็หลับแล้วครับ เพราะเหนื่อยจากการทำงานทั้งวัน แล้วก็รีบมาขึ้นเครื่อง
        แต่แล้วเราก็มาถึงสนามบินคันไซ ตรงเวลาครับ แต่มาถึงก็ฝนตกหนัก ฟ้าหม่น มากกก จ๋อยครับบอกตรงๆ แต่มาถึงแล้วเราก็ต้องก้าวกันต่อไปครับ  พอลงเครื่อง เราก็มาถึงจุดที่หลายๆ คนกลัวครับ "Immigration" ประเทศนี้ให้กรองอะไรเยอะแยะครับ จะมีสองใบนะครับ ใบแรกเขาจะแจกบนเครื่องบิน จะเกี่ยวกับการนำของเข้าประเทศครับ ส่วนใบตรวจคนเข้าเมืองต้องไปรับที่หน้าทางตรวจคนเข้าเมืองครับ ผมไม่ขออธิยาบใหม่นะครับ แต่ขอนำ Link ที่มีคนเคยรีวิวไว้ มาให้ดูแทนครับ เขาอธิบายไว้ดีทีเดียว ส่วนใครไปถึงแล้วกลัวกรองไม่เป็นแปลไม่ออก ไม่ต้องกลัวครับ เขาจะมีตัวอย่างหลายๆ ภาษาให้ดูครับ ภาษาไทยเราก็มีครับ  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
       แต่ครั้งนี้ กว่าจะผ่าน ตม ไปได้ ใช้เวลา 2 ชั่วโมงได้ครับ ด้วยจำนวนคนที่เยอะมากกกกกกกกกก  แต่หลังจากผ่าน ตม มาได้ก็หิวเลยครับ ดีที่ในสนามบินมีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย ผมเลยแยกย้ายกันหาของกินก่อนเข้าเมืองครับ
      จากนั้นเราก็เดินจากอาคาร จะเห็นอาคารสถานีรถไฟ JR เดินเข้าไปได้เลยครับ ถึงเราจะไม่ได้นั่ง JR เราก็ไปอาคารนี้แหละครับ
****ภาพจาก Google
     แล้วเราจะเจอเคาเตอร์ของ Nankai Electric Railway ครับ ก็เอาใบที่จ่ายเงิน เอาไปยื่นที่เค้าเตอร์ พรัอม passport ของทุกคนด้วยนะครับ

พอได้ตั๋วมา หันหลังไปก็จะเจอสถานีรถไฟ ก็เข้าไปได้เลยครับ พอเข้าไปแล้วก็เดินลงมาข้างล่าง ก็จะเจอรถไฟแบบในรูปครับ (ถ้ามันจอดอยู๋นะ haha)

รถแบบนี้จะเป็นรถเร็วครับ ตรงที่ไปเอาตั๋วจะมีตารางอยู๋ แต่ตอนผมไป ไม่ทันรถ จะไปรอบต่อไปก็ขี้เกียจรอครับ ผมเลยนั่งรถไฟธรรมดา เข้าเมืองครับ ใช้เวลานานกว่านิดหน่อยเพราะจอดหลายสถานีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่