[แจก] บล๊อคเกรียน แบนโทรลพันทิปด้วย HeroDoi Block script

[แจก] บล๊อคเกรียน แบนโทรลพันทิปด้วย HeroDoi Block script

ผมเชื่อว่ามีคนเรียกร้องไปยังพันทิปอยู่บ้างสำหรับฟังค์ชั่นในการบล๊อคผู้ใช้อื่นที่สร้างความรำคาญให้แก่ตนเองแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ
ยิ่งในช่วงกระหน่ำซัมเมอร์เกรียนโทรลแบบนี้ด้วยแล้ว หลายท่านคงเอือมระอากันไม่น้อย
ผมเองก็มีบ้างเช่นกันจึงได้เขียนสคริปสำหรับบล๊อกความเห็นเอาไว้ใช้ส่วนตัว แต่เนื่องด้วยมีเพื่อนสมาชิกได้ขอมาผมเลยเขียน GUI เพิ่มให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นซึ่งมีวิธีการติดตั้งและใช้งานดังนี้ครับ

1. เริ่มจากโหลดเบราว์เซอร์ปลักอินสำหรับการลงสคริปเช่น Greasemonkey(Firefox) หรือ Tampermonkey(Chrome) กันก่อนครับ (ใครมีแล้วก็ไม่ต้องโหลดเพิ่ม) เรียบร้อยแล้วก็จัดการปิดแล้วเปิดเบราว์เซอร์ใหม่ซักรอบ (Restart browser)


2. กดไปยังไอคอนของปลักอินที่เพิ่มเข้ามา อย่างเช่นหน้าลิงของ Greasemonkey เป็นต้นครับ แล้วเลือก New user script


3. กรอกค่าตามภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ ชื่อนั้นแล้วแต่จะตั้งแต่ที่อยู่ต้อง http://pantip.com/* เท่านั้นนะครับ


4. ก๊อปโค๊ดในแท็ก Spoil ด้านล่างนี้แล้วนำไปวางดังภาพครับ
//===================================================================================================
// Update 20150421[10:00 PM] :: Fixed variant scope bug <thanks SL7205(InvCrt) for report and fixed>
//===================================================================================================
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้






//--------------------------------------------------------------------------------------
// Update 20150423[6:00 PM] :: Fixed Firefox user can't upload picture <report by MrCatZaa>
//--------------------------------------------------------------------------------------
4.1 สำหรับผู้ใช้ Firefox ที่มีปัญหาอัพโหลดภาพไม่ได้
แก้ตรง
// @include     http://pantip.com/*
ให้เป็น
// @include     http://pantip.com/forum/*
// @include     http://pantip.com/topic/*

แบบในภาพนี้นะครับ




5. ทำการรีเฟรชหน้าพันทิปซักรอบหากเปิดทิ้งเอาไว้ ไปยังเมนูบัญชีผู้ใช้เราก็จะพบกับคำสั่งใหม่ขึ้นมาดังภาพ


6. เลือกใส่ชื่อผู้ใช้ที่เราต้องการแบนในช่อง Block List และคำหรือประโยคที่เราต้องการแบนใน Ban Word List ครับ เรียบร้อยแล้วก็กด Save


หวังว่าทุกท่านจะมีความสุขในการใช้งานเว็บพันทิปกันต่อไปนะครับ อมยิ้ม28

//==================
// Change log
//==================
@ 9:45 PM :: Fixed bug overlay problem
@ 20150421 :: Fixed for Blink engine
@ 20150421[10:00 PM] :: Fixed variant scope bug <thanks SL7205(InvCrt) for report and fixed>
@ 20150423[6:00 PM] :: Fixed Firefox user can't upload picture <report by MrCatZaa>
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่