[CR] ❀ ❀[Sakura 2015] ชวนเที่ยวญี่ปุ่นสีชมพู ในวันที่ซากุระเบ่งบานกลางกรุงโตเกียว ❀ ❀

สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ ช่วงนี้หลายๆคนคงออกเดินทางท่องเที่ยวหรือไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่กัน ไม่รู้ว่าจะมีใครอยู่เฝ้ากรุงเทพฯหรืออยู่กับบ้านเหมือนเราบ้างรึเปล่า วันนี้จะขอหยิบภาพซากุระจากทริปญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมามาฝากเพื่อนๆค่ะ ในรีวิวแรกนี้ขอนำภาพซากุระจากโตเกียวมาฝากกันก่อนนะคะ ณ ตอนที่ไปบางแห่งก็เพิ่งเริ่มบานหรือแทบจะยังไม่บาน แต่ก็มีบางสถานที่เหมือนกันที่กำลัง Full Bloom สวยเชียวค่ะ

Sakura คำนี้มีความหมายลึกซึ้งและผูกพันกับคนญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ใน 1 ปีเราจะมีโอกาสชมความสวยงามของดอกซากุระได้ราว 1 สัปดาห์เท่านั้นเองค่ะ นี่จึงเป็นเหตุผลที่หลายๆคนเฝ้ารอการผลิบานของดอกซากุระอย่างมีค่า ซากุระคือ ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนั้นยังเป็นตัวแทนของชีวิต ความหวังและการรอคอยของคนที่นั่น เมื่อถึงเวลาหลังจากบานสวยงามเต็มที่แล้วดอกซากุระจะร่วงลงพร้อมๆกัน มองดูไกลๆแทบจะเหมือนกับหิมะที่โปรยปรายลงมาเป็นสายในฤดูหนาวทีเดียว คนญี่ปุ่นหลงรักดอกซากุระมากเพราะปรัชญาความคิดที่แทรกอยู่ในตัวของมันนั่นเอง ซึ่งมีทั้งความหวัง ทั้งการรอคอยเพื่อที่จะเริ่มเติบโตอย่างสวยงาม กระทั่งเบ่งบานสะดุดทุกสายตาไม่ให้ละไปจากความงามของมัน แล้วในที่สุดก็กลับร่วงตกลงมาในเวลาไม่นาน เปรียบได้กับสายลมแห่งชีวิตของคนค่ะ ใครอยากเห็นว่าซากุระที่ญี่ปุ่นจะสวยงามขนาดไหนตามมาชมพร้อมๆกันเลยนะคะ ดอกไม้



ถ้าเพื่อนๆอ่านรีวิวแล้วชอบหรือคิดว่ามีประโยชน์กับคนที่จะเดินทางไปชมซากุระที่ญี่ปุ่น สามารถกดแชร์หรือกด + เพื่อให้กำลังใจกันได้นะคะ และหากมีคำถามสามารถถามไว้ได้ในกระทู้นี้ หรือแวะไปพูดคุยกันได้ที่ https://www.facebook.com/PrincessOfNapier ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆกำลังใจที่แวะมาชมค่ะ หัวใจ
ชื่อสินค้า:   Sakura in Tokyo,Japan
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่