DTAC ดีแทคตกลงคุณจะเป็นโจร?

*** ผมขออัพเดตเหตุการณ์ต่อจากที่เล่าไว้ในครั้งแรก ไว้ตรงนี้หน่อยนะครับ เผื่อบางท่านเข้ามาอ่านทีหลังอาจจะไม่ทันเห็นที่ผมได้ไปพิมพ์ต่อไว้นะครับ ***

* และพอดีครั้งแรกผมกำลังโกรธเลยพิมพ์ตกหล่นไปมาก อยากเพิ่มเติมตรงนี้นิดนึงครับว่า ทุกเบอร์ของครอบครัวผมได้ทำการบล็อค sms ขยะและโทรมาขายของไว้แล้ว ทั้งโดยการกดดอกจันท์ทุกดอก ร่วมกับการโทรไปหาคอลเซ็นเตอร์ให้ช่วยจัดการในระบบให้นะครับ แถมครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกเป็นการบล็อคแล้วบล็อคอีกรอบที่ 3 ครับ


เริ่มเรื่องตั้งแต่ตรงนี้ครับ
V
V
V

ผมใช้ดีแทคมาหลายปีใช้กันทั้งครอบครัว 2 ปีหลัง สัญญาณห่วยแตก ก้อยังทนใช้มาตลอด ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมไม่อยากเปลี่ยน

แต่ช่วง 1 ปีหลัง เริ่มรู้สึกทนไม่ไหว สาเหตุที่ทำให้ทนไม่ไหวเนื่องจาก แต่เดิมตัวผมเปิดเบอร์โทรศัพท์ของดีแทคเอาไว้ให้แม่ใช้ 1 เบอร์ ซึ่งผมเป็นคนจ่ายรายเดือนให้ ปกติแต่ละเดือนคุณแม่ผมก้อใช้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่หรอกครับ ต่อมามีรายการค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมาจากเดือนละ 300 กลายเป็นเดือนละพันกว่าบาท แรกๆผมไม่ค่อยได้ใส่ใจคิดว่าคงเป็นช่วงที่แม่ผมท่านใช้โทรออกเยอะ แต่ตอนหลังพอหลายๆเดือนเข้า ผมจึงมาดูรายการอย่างละเอียดถึงได้รู้ว่ามีรายการพวกบริการเสริมดูดวง ข่าว วอลเปเปอร์ ผมจึงถามแม่ ได้ความว่าบางครั้งมีเบอร์แปลกๆโทรเข้ามา "แม่ผมกดรับสาย" พอฟังว่าเขาขายของ "แม่ผมจึงกดวางสาย" ไม่เคยสมัครใดๆทั้งสิ้น ไม่เคยส่ง sms กลับไปยืนยันอะไรทั้งนั้น

ผมเช็คโทรศัพท์ของแม่ผม ก้อไม่พบว่าแม่ส่ง sms อะไรที่ดูผิดปกติ เรียกว่าไม่เคยส่งด้วยซ้ำไปครับ โทรออกก้อมีแต่เบอร์ลูกๆและร้านซักผ้า !!!

ผมจึงโทรไปเช็คข้อมูลจากคอลเซ็นเตอร์ของดีแทค ซึ่งได้ข้อมูลที่ทำให้ผมเสื่อมศรัทธากับค่ายนี้มากๆ
ทางคอลเซ็นเตอร์ แจ้งผมว่า แม่ผมไปสมัครบริการเสริมเองซึ่งเป็นเรื่องช่วยไม่ได้และต้องจ่ายค่าบริการ ผมจึงท้วงไปว่าแม่ผมไม่เคยสมัครแล้วบริการเหล่านี้จะมาจากไหน
ทางคอลเซ็นเตอร์จึงแจ้งว่า เมื่อมีสายโทรเข้าแล้วเรากดรับสาย "การรับสาย"จะถือว่า "เป็นการสมัครบริการนั้นๆ" โดยคุณก้อแค่ส่งข้อความไปยกเลิก เท่านั้นก้อเรียบร้อยแล้ว !?!?
ผมฟังตรงนี้ยอมรับเลยครับว่าโกรธมาก ผมจึงตอบไปแบบนี้ครับ
ผม - ตกลงว่าการที่แม่ผมรับสายเบอร์ที่ไม่รู้จัก และไม่ตอบอะไรอันนี้ถือเป็นการสมัครบริการใช่ไหมครับ
จนท. - ใช่ค่ะ ซึ่งยกเลิกได้ด้วยการส่ง sms ค่ะ
ผม - แปลว่าถ้ามีเบอร์แปลกๆ แม่ผมห้ามรับสายใช่ไหมครับ
จนท. - ใช่ค่ะ หรือ รับสายแล้วส่ง sms ไปยกเลิกค่ะ
ผม - ผมโทรเข้ามาคอลเซ็นเตอร์ผมเสียเงินถูกไหมครับ
จนท. - ค่ะ
ผม - ผมส่ง sms ไปยกเลิกบริการ ผมก้อเสียเงินถูกไหมครับ
จนท. - ค่ะ
ผม - แล้วเป็นความผิดของผมไหมครับ ที่ต้องมาเสียเวลาและเสียเงินเล็กๆน้อยๆพวกนี้
จนท. - ถ้าคุณ.... กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเล็กน้อยตรงส่วนนี้ทางเราทำการยกเลิกให้ได้นะค่ะ
ผม - ดีครับ ช่วยทำการยกเลิก และ ช่วยบล็อคเบอร์ขายของ บริการเสริม หรือ คู่ร่วมธุรกิจอะไรของคุณ ทั้งหลายแหล่ ที่จะโทรเข้าเครื่องหมายเลขนี้(เบอร์คุณแม่ผม) ตลอดกาลเลยนะครับ
จนท. - ค่ะ........
ช่วยประเมินหลังวางสายด้วยนะค่ะ ----> ตอนนั้นผมให้พอใช้นะครับ

เรื่องเหมือนจะไม่มีอะไรครับ แต่พอผ่านไประยะนึง ก้อมีเบอร์พวกนี้โทรกลับมาหาเครื่องของคุณแม่ผมใหม่ ผมจึงโทรไปสอบถามคอลเซ็นเตอร์อีกครั้ง
ซึ่งก้อตอบด้วยแพทเทิร์นเดิมๆ พยายามจะเน้นว่าสามารถยกเลิกให้ได้ และ บริการเหล่านี้เป็นเบอร์ภายนอก ผมจึงถามคำถามเหล่านี้ครับว่า

ผม - พวกบริการเหล่านี้เค้ารู้เบอร์เราได้อย่างไรครับ
จนท. - เค้าสุ่มเอา ค่ะ
ผม - แล้วเค้ารับรายได้อย่างไรครับ (ผมถามหลายรอบครับ จนท.พยายามไม่ตอบ วนไปวนมาอยู่แต่ว่าเค้าช่วยเอายอดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นออกได้ จนผมย้ำว่าช่วยตอบคำถามครับ ว่าเค้ารับรายได้พวกนี้จากไหน!!! จนท.จึงอ้อมแอ้มตอบตามบรรทัดล่างครับ)
จนท. - ได้จากการคิดค่าบริการผ่านทางดีแทคค่ะ
ผม - แปลว่าดีแทค คิดเงินผม แล้วเอาไปให้ผู้ประกอบการที่โทรเข้ามาถูกไหมครับ
จนท. - ค่ะ แต่ทางเราไม่รู้นะค่ะ ว่าเค้าจะขายอะไรให้ลูกค้า
ผม - คุณไม่รู้ว่าเค้าจะขายอะไร แต่คุณย่อมรู้ว่าเบอร์เหล่านี้มีการขอคิดค่าบริการลูกค้ารายอื่นผ่านการโทรลักษณะนี้ได้ ถูกต้องไหมครับ
จนท. - ......ค่ะ แต่มันเป็นสิทธิ์ของเค้าในการขายของนะค่ะ ทางเราจัดการอะไรไม่ได้
ผม - ผมทราบครับ แต่ผมก้อมีสิทธิ์ของผมถูกไหมครับ
จนท. - ค่ะ ส่ง sms ยกเลิกได้ค่ะ (เออออ กุรู้แล้วว <---- ขอโทษนะครับ ไม่ไหวแล้ว)
ผม - ครั้งก่อนผมบอกแล้วใช่ไหมครับ ว่าช่วยอย่าให้มีไอ้เบอร์ขายของพวกนี้โทรมาเข้าเบอร์นี้อีก
จนท. - เราทำไม่ได้ค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าเบอร์ไหนขายของ
ผม - เมื่อซักครู่ คุณบอกผมว่า เบอร์เหล่านี้ต้องมีการติดต่อกับดีแทคก่อนไม่ใช่เหรอครับ เพราะดีแทคเป็นคนหักเงินผมไปให้เค้า
จนท. - อะ อะ คะ ค่ะ เค้าต้องมีการลงชื่อในระบบก่อนค่ะ
ผม - ครับ แล้วแบบนี้ทำไมถึงบล็อคเบอร์พวกนี้ไม่ได้ครับ
จนท. - จะทำเรื่องให้ผู้รับผิดชอบจัดการต่อไปค่ะ ต้องขออภัยและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกค่ะ
ช่วยประเมินหลังวางสายด้วยนะค่ะ ---> (-*-)

และแล้วหลังจากผ่านไปอีกซัก 2-3 เดือน ล่าสุดก้อวันนี้เลยครับ แม่ผมซักผ้าอยู่ มีเบอร์แบบนี้โทรมาครับ "092-145-3571"
แม่ผมรับสายปุ๊บ ทางนั้นพูดเร็วๆรัวๆ ย้ำนะครับว่าเร็วและรัวมากๆ ลักษณะวิธีการพูดเหมือนพวกโทรมาหลอกให้โอนเงิน(ใช้รูปประโยค และ สำเนียง ไม่เหมือนมืออาชีพ) บอกว่าจะส่งวอลเปเปอร์มาให้ ฟรี 7 วัน หลังจากนั้น วันละ 5 บาท สมัครให้เลยนะค่ะ เสร็จแล้ววางสายไปเลยครับ
แม่ผมงงๆ แปบนึง เลยจะโทรกลับไปบอกว่า "ไม่เอา" ผลที่ได้คือโทรไปติดแต่ไม่มีคนรับสายครับ....
ผมจึงโทรกลับไปหาคอลเซ็นเตอร์อีกแล้ว คำตอบก้อเดิมๆครับ ดูเหมือนจะทำอะไรกับคนเหล่านี้ไม่ได้

เรื่องของผม จริงๆก้อเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆเป็นแค่เศษเงินในสายตาของบางคน แต่สำหรับผมมากกว่าเรื่องเงินคือเรื่องของความซื่อสัตย์ของคนเหล่านี้และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เช่นดีแทค
1. ผมเริ่มไม่เชื่อว่าดีแทค ไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดซ้ำหลายครั้ง และ จากปากคำจนท.ดีแทคเอง ผมเชื่อว่าเบอร์เหล่านี้ระบบต้องรู้อยู่แล้ว เพราะต้องมีการเปิดบริการกับดีแทคก่อนเพื่อจะทำการค้าขายในลักษณะแบบนี้
2. ผมเริ่มคิดว่าดีแทค ยอมปล่อยให้ลูกค้าบ่นกับคอลเซ็นเตอร์ต่อไป เพื่อแลกกับรายได้ตรงส่วนนี้ จึงไม่ยอมทำอะไร
3. ผมสงสัยว่ามีการขายข้อมูลลูกค้าให้ผู้ประกอบการเหล่านี้ ซึ่งอันนี้สืบเนื่องมาจากเคยมีโรงเรียนสอนภาษาชื่อดังแห่งนึงโทรมาชักชวนผมไปซื้อคอร์สเรียน เนื่องจากโทรมาบ่อยมากส่งข้อความมาทุกวันผมจึงถามว่าเค้าเอาเบอร์ผมมาจากไหน ทางนั้นบอกว่าเค้าทำธุรกิจร่วมกับดีแทค จึงได้เบอร์ผมมา อันนี้จนท.ของโรงเรียนสอนภาษาพูดแบบนี้จริงๆครับ ถ้าผมโกหกขอให้ฟ้าผ่าตายตรงนี้เลยครับ
4. การจะขายของ พวกคุณมีสิทธิ์ของคุณ แต่มันตลกที่ผมไม่มีสิทธิ์เลือกที่จะไม่รับบริการเหล่านี้หรืออย่างไร ในเมื่อบอกว่า"ไม่" มันก้อยังวนเวียนมาแทบทุก 3 เดือน แถมค่ายโทรศัพท์ที่ผมจ่ายเงินตรงด้วยการหักบัญชีธนาคารทุกเดือน กลับมาบอกผมว่า "ทำอะไรไม่ได้" แล้วปล่อยให้มีวิธีการหากินเลวๆมัดมือชกแบบโทรมาหาเหยื่อแล้วรีบกดวาง พร้อมทั้งไม่ให้ติดต่อกลับแบบนี้
5. เรื่องย้ายค่ายยุ่งยากมากๆครับ ติดต่อไปแล้วทางดีแทคก้อจมหาย ปล่อยให้ทางบริษัทที่ผมจะย้ายไปติดต่อมาแล้วก้อไม่ส่งเอกสารไปให้ เวลาแบบนี้ทำไมยากนัก เวลาเอาเงินผมเห็นตัดบัญชีตรงทุกเดือน แต่ไม่เป็นไรตอนนี้ผมยินดีจะเปลี่ยนเบอร์แล้วครับ
6. ดีแทคคุณเอาเวลาไปปรับปรุงสัญญาณเครือข่ายให้มันดีๆ ไม่หลุดบ่อยๆ ดีแทคไตรเน็ตนั้นห่วยมาก ถ้าคุณทำได้ลูกค้าอย่างผมคงไม่ไปไหน ดีกว่ามาสนับสนุนการขายของด้วยกลอุบายสั่วๆเหมือนโจรกระจอกแบบนี้
7. ขอโทษจนท.คอลเซ็นเตอร์ทุกคนที่ผมระเบิดอารมณ์ใส่ รู้ครับว่าคุณทำอะไรไม่ได้มาก ถ้าเหล่าผู้บริหารไม่ใส่ใจแก้ปัญหาอย่างจริงจัง แต่ชม.นั้นบางทีการตอบอะไรซ้ำๆกลับมาให้ลูกค้า จนเหมือนไม่ได้ฟังสิ่งที่ลูกค้าต้องการให้ช่วยเหลือ มันกวนโมโหมากๆนะครับ

สุดท้ายขออภัยทุกท่านกับเรื่องไร้สาระแบบนี้ และหากมีผู้รู้ท่านใดให้คำตอบ หรือ แนวทางแก้ไขให้ผมได้ก้อขอขอบคุณล่วงหน้าครับ ซึ่งทั้งนี้ ทั้งหมดที่ผมเล่ามา ผมวิเคราะห์จากสิ่งที่ตัวเองได้พบเจอมา และผมไม่รู้ว่าการบล็อคเบอร์พวกนี้ให้กับลูกค้าที่ไม่ต้องการ ดีแทคทำไม่ได้จริงๆเลยรึเปล่า หรือถ้าใครทราบเหตุผลว่า ที่ทำไม่ได้เพราะถ้าทำทางดีแทคจะลำบากมาก หรือถ้าทำแล้วจะทำให้มีผู้บริหารดีแทคตายหรืออะไรยังไง ก้อรบกวนช่วยแนะนำค่ายโทรศัพท์ที่ไม่มีเรื่องแบบนี้ให้ผมหน่อยครับ ผมจะย้ายไปทั้งครอบครัว ค่ารายเดือนเราคนละไม่เท่าไหร่ ดีแทคเค้าไม่แคร์ถ้ามีค่ายไหนแคร์ลูกค้าจนๆแบบผม ผมจะรีบไปทันทีเรยครับ

ตอนนี้ผมรอ จนท.ดีแทคติดต่อกลับมา ก้อยังหายหัวนะครับ ถ้าในนี้มีก้อเข้ามาเลยนะครับ หรือจะรอไปตอบเว็บบอร์ดดังๆอันไหนก้อได้นะครับ ผมจะไปโพสกระทู้ไว้หลายๆเว็บจะได้มีทางเลือกเยอะๆให้จนท.ไว้ไปตอบนะครับ เพราะโทรคุยกันมาก้อตั้งหลายรอบ มันคงจะได้ข้อมูลไม่ชัด เลยแก้ปัญหาไม่ได้ซักทีเลยนะครับ



*** เหตุการณ์หลังจากวันที่ผมโพส 1 วันครับ เป็นเรื่องที่หลังจากแม่โดนไป 1 วัน อีกวันแฟนผมก็มาโดนแบบเดียวกัน และการตอบแปลกประหลาดของจนท.ครับ***
---->  อยู่ในคอมเม้นท์ของผมที่ 43 และ 47 ครับ

http://pantip.com/topic/32959069/comment43

http://pantip.com/topic/32959069/comment47

*** ขอขอบคุณอีกครั้งดังๆกับชาวพันทิพย์นะครับ ที่นี่เหมือนเป็นสถานที่เรียกร้องความเป็นธรรมที่ได้ผลที่สุดไปแล้วนะครับสำหรับผม

ผมอัพเดตเหตุการณ์ล่าสุดนะครับ ตอนนี้ปัญหาเหล่านี้ผมคิดว่าถึงผู้บริหารระดับสูงแล้วนะครับ เพราะจนท.ที่ติดต่อผมมาสามารถให้คำตอบต่างๆได้เป็นที่น่าพอใจสำหรับผมในขณะนี้ กล่าวคือ มีการจะแก้ไขอย่างจริงจังและเริ่มลงมือทำทันทีแล้วครับ และ ส่วนตัวผมหลังจากทางจนท.ระดับสูงของดีแทคที่คุยกัน เค้ารับปากแล้วครับว่าต่อไปนี้จะไม่มีอีกเรียกว่าเค้าจะเอาให้เกือบ 100% เลยครับ โดยจะปรับปรุงอะไรหลายๆอย่างกับคู่สัญญาสันดานโจรพวกนี้ ซึ่งเท่าที่คุยกันผมก้อไม่รู้หรอกนะครับว่าเค้าจะทำจริงแค่ไหน แต่ผมมีความรู้สึกครับ ว่าครั้งนี้เค้าน่าจะอยากแก้ปัญหาอย่างจริงใจและจริงจังแล้วหละครับ ผมจึงอยากจะให้โอกาสซักครั้ง และก้อขอให้เพื่อนๆให้โอกาส(ถ้าทำได้นะครับ)  

แต่ตัวผมยังไงวันจันทร์นี้ก้อจะไปเปลี่ยนค่ายแน่นอนครับ เพราะค่ายใหม่ซื้อซิมเติมเงินมาใช้แล้วโอเคมากเรื่องสัญญาณ และที่สำคัญเพราะผมเคยบอกออกไปแล้วก่อนหน้านี้ว่าถ้ามีครั้งที่สามผมจะเปลี่ยนค่าย ดังนั้นยังไงผมก้อจะเปลี่ยนค่ายนะครับ

ดังนั้น ผมจะรอดูครับ ถ้ามีเรื่องอะไรแบบนี้อีกของเพื่อนๆท่านอื่น หรือของคนใกล้ตัวผมที่เค้ายังใช้ดีแทคอยู่ ผมยินดีมอบหลักฐานของทางผมเพื่อร่วมเอาผิดด้วยเลยครับ

ผมทำตามหน้าที่ของผมแล้วนะครับ ผมมาร้องเรียนเรื่องนี้ในนี้ เมื่อคุณแก้ไข ผมก้อมาบอกแล้วว่าคุณจะแก้ไข สุดท้ายแล้วขึ้นอยู่กับคุณแล้วนะครับ ว่าจะจริงใจและชัดเจนกับลูกค้าแค่ไหน ถ้าคุณทำได้กระทู้ผมจะไม่มีความหมายอะไรเลยครับ และ ผมจะกลับมาลบออกให้ด้วยครับ ถ้าคุณทำให้ผมรู้สึกว่าคุณเปลี่ยนไปแล้วจริงๆนะครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่