หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
รัชดา
ชายคา
มาบุญครอง
ซิลิคอนวัลเลย์
เฉลิมไทย
ดิโอลด์สยาม
กล้อง
พันทิป
ภูมิภาค
แก็ดเจ็ต
แกลเลอรี่
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
โต๊ะเครื่องแป้ง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ในอเมริกา ถ้าไม่มีน้ำส้มเข้มข้นซันควิกใช้อะไรแทนได้คะ อยากทำเค้กส้มค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
คนไทยในอเมริกา
แม่บ้านต่างแดน
อยากทำเค้กส้มในตำนานค่ะ แต่หาน้ำส้มซันควิกไม่ได้
ใช้น้ำส้มอะไรแทนถึงจะได้รสชาติเข้มข้นเหมือนของซันควิกคะ
แล้วถ้าใช้น้ำส้มอย่างอื่นที่ไม่ใช่ซันควิก พอจะมีสูตรที่ใช้ปรับลดน้ำตาลมั้ยคะ
เคยลองทำโดยใช้น้ำส้มคั้นขวดธรรมดาจากซุปเปอร์ รู้สึกว่ามันจืดๆ ไม่ค่อยเข้มข้นน่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ ^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กส้ม อยากให้ซอสส้มตรงหน้าเค้กเปรียวทำไงค่ะ
รสชาติใช้ได้เลยนะค่ะ แต่อยากให้ซอสส้มตรงหน้าเค้กออกรสเปรียว ไม่ทราบว่าจะต้องใส่อะไรเพิ่ม สูตรตามนี้เลยค่ะ ส่วนผสมซอสส้ม ราดหน้าเค้ก น้ำตาลทราย 120 กรัม น้ำเปล่า 300 กรัม น้ำส้มเข้มข้นซันควิก 50 กร
รักนิด ๆ คิดนานๆ
เค้กถาด เค้กส้มหน้านิ่ม เนื้อชิฟฟ่อนราดซอสส้มฉ่ำๆ แช่เย็นชื่นใจสุดๆค่ะ
ยังเป็นที่นิยมตลอดกาลกับเมนู "เค้กส้มหน้านิ่ม" วันนี้มาทำเป็นเค้กถาด เนื้อเค้กเป็นเนื้อชิฟฟ่อน นุ่มๆ ฟูๆ สูตรนี้ทำขายได้เลยค่ะหรือจะทำเป็นเค้กวันเกิด ทำกิน หรือเป็นของฝากของขวัญก็
sujitrar
Butter Cake (ภาคต่อ) ตอน.. แปลงร่างเป็นเค้กส้มในตำนาน by ..แม่บ้านเดินเรือ..
สวัสดีค่าาา หลังจากที่เมื่อวานป๊อปได้เข้าครัวทำบัตเตอร์เค้ก (เค้กเนยสด) แล้วได้ทำการเอาเข้าแช่ในตู้เย็นข้ามคืน เพื่อเพิ่มความอร่อย รสชาติเข้มข้นขึ้น ก่อนที่วันนี้เราจะนำบัตเตอร์เค้กมาราดซอสส้ม สูตรซอส
สมาชิกหมายเลข 2571549
เค้กส้ม!! Cake For mom++ ไม่มีสูตรที่แน่นอนให้นะคะ แชร์ประสบการณ์ ที่ไม่ดี ในการทำมากกว่า
สวัสดีคะ รีวิวทำเค้กส้ม ครั้งแรกค่ะ ^O^ ที่เรียกว่า CAke for mom เพราะปกติจะทำเค้กนมสด ซึ่งคุณแม่ไม่ชอบ เดือนนี้เป็นเดือนเกิดคุณแม่ ก็เลยหัดทำเค้กส้มซะเลย ลายละเอียดของเค้ก ใช้เนื้อซิฟฟ่อน จากสูตรที
สมาชิกหมายเลข 2554640
จะเชื่อดีมั้ยครับ ที่มีบทความบอกว่ากินกาแฟส้ม มีผลต่อสุขภาพ
คือแฟนผมชอบกินเมนูกาแฟส้มครับ ที่มีน้ำส้มอยู่ข้างล่างกาแฟ จนล่าสุดผมซื้อน้ำส้มเข้มข้นมาผสมเองเลย เมื่อกี้เพิ่งอ่านเจอว่ากินแบบนี้มันอาจจะไม่ดี จะเชื่อดีมั้ยครับ?
HMC
เค้กส้ม ....เค้กเนื้อสปันจ์ ราดซอสส้ม
วันนี้เราทำเค้กส้มค่ะ เนื้อเค้กเป็นเนื้อสปันจ์ของแม่ปู (ดัดแปลงเรื่องกลิ่นเปลี่ยนจากวนิลา เป็นกลิ่นส้มค่ะ) หน้าตาไม่สวยอย่างที่เห็นของเพื่อนๆในนี้ กำลังพยายามพัฒนาค่ะ สูตรเนื้อเค้กค่ะ copy มาเลย สปัน
คุณผู้หญิงคนนั้น
ทำไม มันบด KFC แต่ละสาขาอร่อยไม่เท่ากัน ?
มันบด ถือว่าเป็นเมนูโปรดเลย แต่เวลาเราสั่ง แต่ละสาขาจะมีความอร่อยไม่เท่ากัน บางสาขา - รสชาติเข้มข้น ร้อน อร่อย - รสชาติจางๆ ร้อน ได้มาตรฐาน - รสชาติปกติ อุ่นๆ เนื้อข้นๆ แต่รสจืด - รสชาติจ
LOVE PATONGKO
นม All season ไม่อร่อยเหมือนเดิม???
สวัสดีครับ มีท่านใดดื่มนมรสจืดยี่ห้อ All season สีแดงเป็นประจำบ้างครับ อยากทราบว่าเค้าเปลี่ยนสูตรหรือรู้สึกว่ารสชาติไม่อร่อยเหมือนเดิมมั้ย คือสองปีที่แล้วมีโอกาสได้ลองดื่มนมยี่ห้อนี้เป็นครั้งแรกแล้วร
สมาชิกหมายเลข 820603
สูตรเค้กส้มในตำนาน
อยากลองทำเค้กส้ม แต่หาน้ำส้มซันควิกไม่ได้ (อยู่ต่างประเทศ) เราจะให้น้ำส้มอะไรแทนได้บ้างคะ หรือว่าใช้น้ำส้มเข้มข้นแบบน้ำผลไม้แทนได้ อยู่เมืองไทย ก็ไม่เคยดื่มน้ำส้มซันควิก เลยไม่รู้ว่ารสชาตเป็นยังงัยน
น้ำค้างกลางเขา
mandarin cake with orange sauce เค้กส้มในตำนาน
วันว่างๆเลยลองหยิบสูตรเค้กส้มในตำนาน ทำทานในครอบครัว อร่อยชื่นใจมากๆเลยคะ ขอขอบคุณเคล็ดลับดีๆจาก ห้องก้นครัว และสูตรดีๆจาก สูตรเค้กสปัน เนื้อนุ่มชุ่มเนย ต้นฉบับเป็นของ UFM ถูกนำเผยแพรโดย คุณ แ
noonchayaz
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
คนไทยในอเมริกา
แม่บ้านต่างแดน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ในอเมริกา ถ้าไม่มีน้ำส้มเข้มข้นซันควิกใช้อะไรแทนได้คะ อยากทำเค้กส้มค่ะ
ใช้น้ำส้มอะไรแทนถึงจะได้รสชาติเข้มข้นเหมือนของซันควิกคะ
แล้วถ้าใช้น้ำส้มอย่างอื่นที่ไม่ใช่ซันควิก พอจะมีสูตรที่ใช้ปรับลดน้ำตาลมั้ยคะ
เคยลองทำโดยใช้น้ำส้มคั้นขวดธรรมดาจากซุปเปอร์ รู้สึกว่ามันจืดๆ ไม่ค่อยเข้มข้นน่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ ^^