ปูผัดผงกระหรี่ ง่ายและอร่อยเหาะจริงๆ (ทำครั้งแรก)

ปูผัดผงกระหรี่ สูตร รักคุณแฟน(คุณวา)
บอกเอาแบบง่ายๆ ไม่ยุ่ง ไม่ยาก เพราะต้องควบคุมความสะอาดและความเค็ม จึงลองดู

ได้สูตรมา มีเครื่องปรุงดังนี้
ปู
หอมใหญ่
ตั้งโอ๋
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผงกะหรี่
น้ำมัน น้ำตาล น้ำมันหอย น้ำปลา
นมจืด
กระเทียมสับ


วิธีปรุง
- แกะปู ผ่าตัวละ 4 ชิ้น
- หั่นหอมใหญ่ หั่นตั้งโอ๋ สับกระเทียม
- ตอกไข่ไก่ 2ฟอง ตักน้ำตาลนิด น้ำมันหอยหน่อย ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา


-ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียม  ใส่ปู ใส่หอมใหญ่ ผัดให้ปูสุกสีส้ม
-กวาดเครื่องปรุงลงไป คลุกๆๆๆ
-ตอกไข่ ใส่ข้างๆกระทะ รอให้สุกนิดๆ คลุกๆๆๆ
-เติมนมจืด คนๆๆ รอสักพักน้ำงวดใกล้จะแห้ง
- ใส่ตั้งโอ๋ คลุกๆๆๆ เสร็จ


กลายเป็นปูผัดผงกระหรี่แสนอร่อย ง่ายมากกกก รู้งี้ทำกินเองนานแล้ว
ตามร้าน คือไม่ชอบที่ผงกระหรี่เยอะเกินไปจนฉุน ไม่ชอบที่เค็มจัดไป ไม่ชอบที่หวานมากไป
เราเติมอย่างละ 1 ช้อนชา รสธรรมชาติมากๆ ได้รสปูสุดอร่อย


ขอบคุณน้องวาที่ช่วยสอนเคล็ดลับดีๆ แสนอร่อยนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่