ระหว่างน้ำนมข้าวหอมมะลิ น้ำนมข้าวกล้องงอก น้ำนมข้าวโพด ไม่ทราบว่าชอบรับประทานแบบไหนกันคะ

น้ำนมจากพืชธรรมชาติแต่ละชนิด มีประโยชน์ไม่แพ้กัน อยากทราบว่าชาวพันทิป ชอบรับประทานแบบไหนคะ
ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ
ประโยชน์ของข้าวกล้องงอก (ข้าวกาบา)
1. ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย นอนหลับได้ดี
2. กระตุ้นฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต
3. ให้เกิดการ สร้างเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อเกิดความกระชับ ป้องกันไขมัน
4. ป้องกันการทำลายสมอง สาเหตุของโรคสูญเสียความทรงจำ
5. มีการนำสาร GABA มาใช้ในวงการแพทย์ เพื่อการรักษาโรค เกี่ยวกับระบบประสาทต่างๆ หลายโรค เช่น โรควิตกกังวล โรคนอนไม่หลับ โรคลมชัก
6. มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามินซี ดี และ เบต้าแคโรทีน
7. วิตามินอี บีรวม
8. แอนโทไซยานิน ช่วยลบล้างสารที่ก่อมะเร็ง ออกฤทธิ์ทางขยายหลอดเลือด หลอดเลือดมีความอ่อนนิ่ม ลดไขมันแอลดีแอล ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ และ อัมพาต
อ้างอิง http://www.dek-d.com/board/view/1234134/

ประโยชน์ของน้ำนมข้าวหอมมะลิ
1.ต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย
2.เพิ่มความสดชื่อให้กับร่างกาย
3.บำรุงผิวพรรณให้แลดูมีสุขภาพดีและอ่อนโยน
4.ทำให้ผิวดูขาวและกระจ่างใสขึ้น
5.ป้องกันและรักษาอาการของโรคภูมิแพ้
6.ชะลอความแก่ก่อนวัย
7.ลดความมันบนใบหน้ารักษาอาการเกิดสิว
8.ป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง
อ้างอิง http://goo.gl/73Ib1E

ประโยชน์น้ำนมข้าวโพด
1.วิตามิน บี1  ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอ่อนเพลีย แขน ขา ไม่มีแรง ปวดกล้ามเนื้อ
2.วิตามิน บี2  ช่วยป้องกันเยื่อนัยน์ตาอักเสบง่าย เปลือกตาบวม ไม่กล้าสู้แสง
3.วิตามินบี6  ช่วยป้องกันโรคเหงือกและฟันโรคโลหิตจาง โรคผิวหนังและระบบประสาท
4.วิตามิน อี   ช่วยป้องกันโรคตับ
5.วิตามิน เอ  ช่วยป้องกันระบบของสายตา และโรคหัวใจ
6.สารโคลีน  ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม ความจำเสื่อม
7.เบต้าแคโรทีน เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่ถูกค้นพบว่ามีคุณสมบัติในการทำลายอนุมูลอิสระเส้นใยอาหารช่วยให้ท้องไม่ผูกและป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ ดีสำหรับคนเป็นโรคเบาหวานเพราะเส้นใยจะช่วยกวาดน้ำตาลในเลือด สำหรับคนที่เป็นโรคโคเลสเตอรอลเส้นใยจะกวาดไขมันในเลือด
อ้างอิง http://goo.gl/6TAcVg
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่