วิธีติดตั้งธีม LINE “Stitch” บน iPhone, iPad ทั้งเจลเบรคและไม่เจลเบรคก็ทำได้

กระทู้สนทนา
มาอัพเดทเพิ่มใหม่กันอีกหนึ่งธีมครับ คราวนี้ถึงคิวของ Stitch สำหรับเปลี่ยนธีมบนแอพไลน์ สามารถเปลี่ยนได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตามวิธีด้านล่างนี้นะครับ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยทำค่อย ๆ อ่านทีละขั้นตอนแล้วทำตามลองดูครับไม่ยากเลยจริง ๆสิ่งที่ต้องมี

1. โปรแกรม iTools ติดตั้งบนคอมฯ โหลด >> http://itools.hk/en_index.htm

2. ธีม Stitch โหลด >> http://www.mediafire.com/download/ktv35a4ps9h9bk9/images.rar โหลดได้มาแล้วแยกไฟล์รอไว้เลยจะมีโฟลเดอร์ชื่อ images  (ถ้ามีธีมอื่น ๆ เพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้อีกครั้ง)

(อธิบายเพิ่มสำหรับบางท่านที่ถามว่าแยกไฟล์คืออะไร = ไฟล์ที่โหลดมาได้จะเป็น .rar ให้คลิกขวา แล้วเลือกคำว่า Extract here หรือถ้าภาษาไทยเขียนว่า “แยกไฟล์ลงที่นี่”  เพื่อเป็นการแตกไฟล์ rar ออกมาครับซึ่งจะได้โฟลเดอร์ชื่อ images มา 1 โฟลเดอร์ที่ใช้สำหรับทำ)

3. แอพไลน์ จะต้องเป็นเวอร์ชั่น 3.7.0 และโหลดธีมโคนี่ไว้แล้ว เพราะถ้าไม่โหลดไว้จะไม่มีโฟลเดอร์และไฟล์ต่าง ๆ ให้เราใช้ในการเปลี่ยนวิธีการทำ

1. ปิดแอพ LINE ที่ multitask ด้วยการกด Home 2 ครั้ง สำหรับ iOS 6.1.3 / 6.1.4 กดกากบาทเพื่อปิด iOS 7 กด Home 2 ครั้ง ปัดแอพที่เปิดค้างไว้ขึ้นด้านบนเพื่อเป็นการปิดแอพ

2. เปิด Itools เลือกที่ Applications ค้นหาแอพ LINE > Browse3. เข้ามาแล้วจะเห็น Folder ต่าง ๆ แบบในภาพด้านล่างนี้นะครับ4. เข้าไปที่ Folder  /Library/Application Support/Theme Packages/a0768339-c2d3-4189-9653-2909e9bb6f58 แล้วจะเห็นโฟลเดอร์และไฟล์ตามภาพและ ลบ Folder images ออกไปทั้ง Folder5. หลังจากที่ลบแล้วให้เลือก Import > Folders แล้วเลือกโฟลเดอร์ images ของธีมนี้ที่เราโหลดไว้ import เข้ามาทั้งโฟลเดอร์ได้เลย6.  เสร็จแล้วก็จะได้แบบในภาพนี้7. หลังจากนั้นเปิดแอพไลน์ขึ้นมาก็จะเห็นธีม Stitch ให้ใช้งานกันแล้วครับ

8. หากต้องการกลับไปใช้ธีมเดิม ให้ลบไฟล์ในโฟลเดอร์นี้ออกหลังจากนั้นเปิดแอพไลน์ แอพก็จะให้โหลดธีมโคนี่ของเดิมกลับมาได้ครับ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อัพเดท 18-06-13 เพิ่ม Micky Mouse และ Dragon Ball Z ส่วนวิธีทำยังเหมือนเดิมตามด้านล่างนะครับ

ตอนนี้สามารถเปลี่ยนได้มีธีม Winnie the Pooh , brown, Doramon, Micky Mouse , Dragon Ball Z, Rilakkuma  ไฟล์แบบอื่นสามารถคลิกทีลิงค์นี้เพื่อโหลดและสอบถามได้ครับ http://www.iphone-droid.net/how-to-install-theme-line-without-jaibreak/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview