[CR]ครั้งแรกกับสามจังหวัดชายแดนใต้ สุดปลายด้ามขวานไทย Day 1 – มุ่งสู่เบตง

กระทู้รีวิว
ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ... 3 จังหวัดชายแดนใต้สุดของไทย และเป็น 3 จังหวัดสุดท้ายในประเทศไทยที่ผมยังไม่เคยไปเยือน ผมใฝ่ฝันไว้นานแล้วว่าจะต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์กอปรกับข่าวที่ออกมาแต่ละวัน ทำให้ผมยากที่จะตัดสินใจลงไปสักที จนกระทั่งวันหนึ่ง ...
ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวผมเองคร่าว ๆ นะครับ อมยิ้ม17

ผมเป็นคนหนึ่งที่รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผมได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศรวมหลายร้อยทริป ในประเทศไทยนี้ผมก็เดินทางไปแทบทุกจังหวัดมาแล้ว แต่ผมก็ยังไม่เคยลงไปไกลกว่าอ.จะนะ จ.สงขลา เลย ทริปนี้จึงเป็นครั้งแรกในชีวิตของผมกับสามจังหวัดใต้สุดของประเทศไทย

สำหรับทริปนี้ หลังจากที่ผมได้ค้นหาข้อมูลมาในระดับหนึ่งแล้ว ผมจึงรวบรวมความกล้าตัดสินใจลงไปเยือนสามจังหวัดนี้ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องที่ผ่านมา ผมยอมรับว่าก่อนไป ผมทำใจอยู่นาน อารมณ์เหมือนจะออกรบ ไปแล้วจะได้กลับมาหรือเปล่าไม่รู้ คิดไปต่าง ๆ นานา

แต่จากการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ตลอด 4 วัน ผมได้พบแต่ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อาหารการกินและวัฒนธรรมที่แตกต่าง รวมถึงรอยยิ้มและมิตรไมตรีของผู้คนที่นั้น ผมบอกตรง ๆ ว่า ผมรู้สึกประทับใจมาก และผมตั้งใจไว้แล้วว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกและจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอนของผมสำหรับการไปเยือนสถานที่แห่งนี้
... ปัตตานี ยะลา นราธิวาส อมยิ้ม04
ติดตามรีวิวของวันอื่น ๆ ได้ตามนี้ครับ  อมยิ้ม33
Day 2 – ตะลุยเบตงแล้วเลาะไปนอนที่นราธิวาส ... http://pantip.com/topic/30590408
Day 3 – สุดเขตสยามที่นราธิวาส ... http://pantip.com/topic/30608379
Day 4 – เที่ยวไปในปัตตานีก่อนกลับบ้าน ... http://pantip.com/topic/30640160

หมายเหตุ รีวิวนี้จะเป็นภาพทิวทัศน์เป็นหลักครับ รูปภาพก็อาจจะไม่ค่อยสวยงามมากนัก เพราะผมเองก็ไม่ใช่นักถ่ายภาพและก็ใช้กล้องคอมแพ็คธรรมดาครับ รีวิวนี้ผมเพียงแค่ต้องการนำเสนอวิวทิวทัศน์และบรรยากาศของสามจังหวัดนี้ในปัจจุบันเท่านั้นครับ


*แก้ไขเพิ่มลิ้งค์
ชื่อสินค้า:   ปัตตานี ยะลา นราธิวาส
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview