[CR]รีวิวครั้งแรก กับ บ้านตุ๊กตา Sylvanian...

กระทู้รีวิว


สวัสดีครับ พึ่งจะได้สมัครมาเป็นสมาชิกของเวปพันทิปเป็นครั้งแรก ได้แต่แอบอ่านๆๆ กระทู้ของคนอื่น พอมี user เป็นของตัวเองแล้วก็เลยอยากจะนำของน่ารักๆๆ ที่พึ่งจะเริ่มสะสม มารีวิวให้ชมกันครับ

ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าเดินผ่านโซนของเล่นแล้วเห็นซุ้มขายตุ๊กตา Sylvanian อยากได้มาก แต่ไม่มีตังค์จะซื้อ พอโตมาตอนนี้เลยอยากจะสนองความอยากของตัวเองบ้าง ตอนแรกก็ลังเลอยู่หลายครั้งเพราะสินค้าทุกชิ้นค่อนข้างราคาสูง แต่แล้วก็มีคนใจดีซื้อบ้านหลังแรกให้เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ หลังจากนั้นก็เริ่มเสียเงินสะสมทีละหลายๆ ชุด จนวันนี้สะสมได้เป็น 1 Village แล้วครับ เลยอยากเอามาให้ชมกัน


เพื่อน ๆ พี่ ๆ อาจจะได้เคยเห็นซุ้มของเล่นเหล่านี้ในห้างนะครับ


ซุ้มเหล่านี้ล่ะครับ ที่ตอนนี้หลอกเงินผมไปได้เยอะเลย

ขอเริ่มริวิวเลยละกันนะครับ

เริ่มจากรูปของขวัญชิ้นแรกนะครับ ได้รับเป็นเซอร์ไพรส์มาตั้งหน้าห้อง เห็นแล้วดีใจสุดๆ ครับหลังนี้เป็น Starter House นะครับ จะเป็นบ้านสองชั้น ในตัวบ้านจะมาพร้อมกันหลอดไฟพร้อมสวิตช์ปิด/เปิด ทั้งชั้นบนและชั้นล่างครับ

ตัวลานพื้นหน้าบ้านสามารถพลิกกลับเพื่อเปลี่ยนเป็นพื้นกระเบื้องจำลองได้ ในเซ็ทนี้จะแถมเฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ ให้เป็นของแถมด้วยครับ

พยายามหารูปเก่า ๆ ในมือถือ มาให้ชม อันนี้เป็นคืนที่ได้บ้านหลังแรกมา พร้อมกับนั่งตกแต่งจนเสร็จ ถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะดีใจมากๆ

ที่วางอาจจะดูเก้ ๆ กัง ๆ เพราะยังไม่พร้อมที่จะมี อิอิแต่หลังจากที่เราหนึ่ง เราก็ต้องมีสองนะครับ หลังจากมีบ้านหนึ่งครอบครัว ก็เริ่มรบเร้าให้คนรอบข้าง ช่วยซื้อของเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ ส่วนตัวเราก็อยากได้บ้านมาเพิ่ม เพราะหลังเดี่ยวมันดูเหงา ๆ โล่ง ๆ ภารกิจก็คือเริ่มเดินดูของตามห้างต่าง ๆ เพราะต่างที่จะมีของในสต๊อคไม่เหมือนกัน ก็ต้องตระเวนหากันไป สุดท้ายแล้วก็ได้ชุดนี้มาเพิ่ม ด้วยความช่วยเหลืออุปการะจากคนรอบข้างช่วยซื้อตู้เย็น และตุ๊กตาน่ารัก ๆ เพิ่มให้ครับ

ในเซ็ทนี้จะประกอบไปด้วย Log Cabin, Country Living Room set, indoor light, Rabbit Family and refrigerator
นั่งประกอบเป็นบ้านไ้ม้สไตล์ Vintage น่ารัก ๆ แบบนี้ละครับ หลังนี้มีอ่างจากุชชี่ด้วยนะครับ สามารถใส่น้ำเข้าไปได้จริง

[img]
มีทีวี style vintage น่ารัก ๆ ด้วยครับ
นี่ครับอ่างจากุชชี่เอามาวางข้าง ๆ หลังใหญ่แบบนี้ครับตอนนี้มีสองหลังละครับ แต่พอนำมาวางคู่กัน เริ่มรู้สึกว่ามันดูทื่อ ๆ มีแต่ตัวบ้าน ไม่มีสีสัน ก็เลยเริ่มเองของมาตกแต่งตัวบ้าน พวกดอกไม้ปลอม ต้นไม้ปลอม พื้นหญ้า ของพวกนี้หาซื้อมาจาก B2S ได้เลยครับ มีให้เลือกเยอะมากมาย

เดินไปซื้อของที่ B2S ก็คิดได้ว่าในเมื่อจะมีสนามหญ้า ก็น่าจะมีของเล่นเด็ก น่ารัก ๆ สุดท้ายก็ไปเสียเงินเพิ่มอีกจนได้ ได้มาอีกเซ็ทนึงครับ แหะ ๆ

เซ็ทนี้ประกอบไปด้วย Nursery Tree House, Triple Bed, indoor lights, และก็ของเล่นเด็ก ต่าง ๆ เนื่องจากลดราคา เลยเหมามาเยอะเลยครับเอาดอกไม้มาตกแต่งสนามหญ้าแบบนี้ครับบ้านต้นไม้ ของเล่น พร้อมสนามหญ้าที่ตกแต่งแล้วครับถ่ายด้านหลังบ้างครับ จะได้เห็นความน่ารัก ๆ ของบ้านต้นไม้ตกแต่งเสร็จสมความตั้งใจละครับ แต่พอไปเดินห้างทีไร ก็ต้องแวะไปดูทุกครั้ง พอดูแล้วก็คิดว่าบ้านที่เรามีอยู่มันน่าจะแต่งเป็น Village เล็ก ๆ อันนึง พร้อมกับคิดว่าสนามหญ้ายังตกแต่งสวยไม่พอ เลยไปหาซื้อของมาตกแต่งเพิ่ม

สุดท้ายแล้วได้มาอีกหนึ่งเซ็ทครับ ซึ่งเป็นเซ็ทสุดท้าย เพราะไม่มีที่จะวางแล้วแหะ ๆ

เซ็ทนี้ประกอบไปด้วย Hamburger Restaurant, My First Sylvanian House, Pizza Parlor, Shoes shop, Toilet set ได้มาเซ็ทใหญ่เลยเพราะกะว่าจะสร้างเป็น Village น่ารัก ๆ ครับยังไม่พอ ยังมีเรื่องให้เสียเงินต่อ กะว่าจะแต่งทีเดียวไปเลย ก็เลยไปซื้อมาเพิ่มครับ

อีกเซ็ทประกอบไปด้วย Popcorn Cart, Baby Double Pram, Rabbit Family, Bear Family, Sheep Familyเดี๋ยวกลับมาต่อนะครับ ว่าสุดท้ายแล้ว Sylvanian Village เล็ก ๆ จะมีหน้าตาเป็นยังไงครับ

ระหว่างที่นั่งจัดสวน จัดบ้าน แต่งตุ๊กตาต่าง ๆ ก็มีลูกชายนอนให้กำลังใจตลอดเวลาลงรูปเป็นละ เดี๋ยวกลับมาต่อนะครับ

กลับมาละครับ มาชมกันต่อนะครับ หลังจากซื้อของมา 2 เซ็ทใหญ่ ก็ตั้งในว่าจะแต่งสนามหญ้าใหม่ทั้งหมด เพราะว่ารู้สึกว่าทางเดินกระดาษมันดูแปลกๆ เลยแวะไปร้านขายปลา ไปซื้อหินกรวด ไซส์ใหญ่ และ เล็ก สีขาวและสีดำ มาตกแต่งทางเดินและสวนใหม่ครับ

ตอนนี้ใน Village จะมี ร้าน Hamburger ร้าน Pizza และ ร้านขายรองเท้า

เริ่มจากการนำหินมาวางหน้าร้าน Hamburger นะครับนำโต๊ะมาวางไว้หน้าร้านแบบนี้ครับบรรยากาศหน้าร้านและภายในร้านครับบรรยากาศภายในร้านนะครับ มีเครื่องคิดเงินน่ารักมากครับ

ด้านของร้านจะเป็นร้าน Pizza และร้านรองเท้านะครับร้าน Pizza นะครับ อุปกรณ์ในร้านมีรายละเอียดเยอะมากครับมีมอเตอร์ไซต์ ส่งพิซซ่าด้วยนะครับชิ้นพิซซ่าแบ่งแยกเล็ก ๆ เป็นงานที่ละเอียดมากครับแอบส่องในร้านพิซซ่าครับต่อไปเป็นรูปร้านรองเท้านะครับ มีรองเท้าเล็ก ๆ ที่ตัวตุ๊กตาใส่ได้จริง ๆ นะครับรูปรวมของทั้งสามร้านนะครับต่อไปเราออกไปด้านหลังบ้านกันนะครับมีสวนดอกไม้เล็กๆ นะครับ

ในสวนหน้าบ้านมีของเล่นเด็ก ๆ เยอะแยะเลยครับ

บรรยากาศภายใน Log Cabin ครับมีสัตว์เลี้ยงที่ได้มาเป็นของแถม หลังนี้เลี้ยงหนูครับ

เดี๋ยวกลับมาต่อภาพรวมของสวนหลังบ้านนะครับ
ชื่อสินค้า:   ตุ๊กตา Sylvanian
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview