[CR]รีวิวเล็ก ๆ กับ Unseen Nagoya ที่วัด Nittaiji, วัด Toganji และ Toyoko Inn ใกล้สนามบิน Centrair

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ นี่เป็นริวิวครั้งแรก ยังไงก็ขอฝากด้วยนะครับ

ที่จริงผมเองไปญี่ปุ่นมาแล้วสี่ครั้ง แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเส้นทางหลัก ๆ ที่มีข้อมูลหรือคนรีวิวเยอะแล้ว ก็เลยไม่ได้ทำรีวิวในส่วนนั้น

จนเมื่อปลายปีที่แล้วได้เดินทางไปอีกครั้งโดยเน้นภาคกลางของประเทศเป็นหลัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเมือง Nagoya ที่หลายคนมองว่าเป็นแค่ทางผ่านของรถไฟ Shinkansen หรือเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไป Takayama โดยมักจะไม่สนใจเที่ยวในเมืองนี้กัน หรือถึงจะเที่ยวก็คงจะไปสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ เป็นส่วนใหญ่ เช่นปราสาท Nagoya, วัด Osu Kannon, ศาลเจ้า Atsuta, Oasis 21 หรือพิพิธภัณฑ์ Toyota เป็นต้น แต่ครั้งนี้ผมจะขอแนะนำสถานที่ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยว (อย่างน้อยก็คนไทย) สองแห่ง ได้แก่วัด Nittaiji และวัด Toganji ครับ

ก่อนอื่นเรามาดูแผนผังเส้นทางรถไฟใต้ดินของ Nagoya กันก่อน เพื่อดูว่าจะเดินทางไปสถานที่เหล่านั้นได้อย่างไรบ้างสำหรับวัด Nittaiji ให้ขึ้นรถไฟสาย Higashiyama (สีเหลือง) มาขึ้นที่สถานี Kakuozan ส่วนวัด Toganji ให้ขึ้นสาย Higashiyama (สีเหลือง) หรือสาย  Meijo (สีม่วงอ่อน) มาขึ้นที่สถานี Motoyama ครับ (หรือจะไปทั้งสองวัดต่อกันเลยก็ได้ เพราะอยู่ห่างกันแค่สถานีเดียว)

ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินใน Nagoya สามารถใช้ 1 Day Subway Ticket ราคา 740 เยน ที่ใช้ขึ้นรถไฟใต้ดินทุกสายในเมืองได้ตลอดวันครับ
หรือถ้าตรงกับวันเสาร์ วันอาทิตย์ วันหยุดของญี่ปุ่น หรือวันที่ 8 ของทุกเดือน จะสามารถใช้ Donichi Eco Kippu ที่ราคาถูกลงไปอีกคือเพียง 600 เยนได้ครับ (ตอนนั้นตัวเองไม่รู้ ไปวันอาทิตย์แต่ก็ซื้อ 1 Day Subway Ticket แบบธรรมดาไป มารู้ทีหลังก็เสียดายนิดหน่อย)
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://kikuko-nagoya.com/html/donichi-eco-kippu.htm

ส่วนตั๋วที่ใช้ขึ้นรถบัสได้ด้วยนั้น ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นมากนักเพราะการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินก็ค่อนข้างครอบคลุมทั่วถึงอยู่แล้ว อีกอย่างคือเรื่องของป้ายรถบัสดูเหมือนจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจอยู่สักหน่อยครับ
ชื่อสินค้า:   ประเทศญี่ปุ่น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview