[SR]แนะนำการตั้งค่าซิมการ์ดบน Samsung Galaxy Grand Duos

กระทู้รีวิว


เชื่อว่าเพื่อนๆคงจะพอได้อ่านรีวิว Samsung Galaxy Grand Duos มาบ้างแล้ว และหลายๆคนอาจจะทราบว่า ราคาลงรับงาน Thailand Mobile Expo 2013 ที่จะจัดขึ้นในวันที่้ 7 - 10 กุมภาพันธ์นี้ ที่ศูนย์ฯสิริกิตติ์ จากเดิม 13,900 บาท เหลือ 11,900 บาท ผมว่าคุ้มค่ามาก สิ่งที่ผมชอบคือ แบตเตอรี่อึดดีครับ แต่การใช้งาน 2 SIM รุ่นนี้น่าใช้หรือไม่ เพราะคุณสามารถหารีวิวจากเว็บและบล็อกต่างๆดูได้อยู่แล้ว ผมคงไม่พูดซ้ำ แต่ผมจะแนะนำว่า ถ้าคุณกำลังมองหามือถือ 2 ซิม เป็น Android SmartPhone จอ 5 นิ้ว ลองตามผมไปดูว่า คุณสมบัติในการใช้งานซิมการ์ดบน Samsung Galaxy Grand Duos เป็นอย่างไรบ้าง เหมาะกับคุณหรือเปล่า

อย่างแรกที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานก็คือ Samsung Galaxy Grand Duos ใช้กับซิมการ์ดแบบปกติ ไม่ต้องตัดซิมให้ยุ่งยากการเปลี่ยนซิม

สลับซิมหลักโดยเลื่อน Notification Bar จากบนลงล่างจอ แล้วกดเลือกซิมได้เลย แต่ก่อนอื่นเราจะต้องตั้งค่าซิมเสียก่อน [ภาพซ้ายบน]เราสามารถจัดการซิมได้ โดยเลือกเมนูการตั้งค่า > ตัวจัดการซิมการ์ด ซึ่งสามารถเลือกกำหนดได้ 2 อย่างคือ กำหนดไอคอนแทนซิมการ์ดแต่ในเครือข่าย และกำหนดชื่อซิมการ์ดเองได้ เผื่อบางคนใช้ค่ายเดียวกัน 2 ซิม แต่คนละโปร จะได้ไม่งง และยังดูเบอร์แต่ละซิมได้ด้วย [ภาพหมายเลข 3]ส่วนคุณสมบัติในการปรับแต่งซิมการ์ด สามารถกำหนดได้ว่า จะให้ซิมใดเป็นซิมที่เชื่อมต่อเครือข่าย [ภาพหมายเลข 1] และต้องตั้งค่า APN ให้ถูกต้องด้วย อ้อ บอกไว้ก่อนว่า เครื่องที่่ผมได้รับมารีวิว รองรับ 3G 900MHz ดังนั้นเมื่อผมเอาซิม TruemoveH 850MHz ใส่ก็ใช้งานได้ปกติ แต่จะแสดงสัญลักษณ์เป็น EDGE ครับ

นอกจากนี้มีคุณสมบัติ "ใช้ซิมคู่เสมอ" [ภาพหมายเลข 4] แต่ดูๆแล้วเหมือนผู้ให้บริการเครือข่ายบ้านเราจะไม่รองรับในบางบริการ ส่วนการรับสายระหว่างที่มีการเชื่อมต่อ [ภาพหมายเลข 2]

สำหรับการเลือกใช้ข้อมูล data บนเครือข่าย เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้เลือกซิมใดเป็นซิมที่ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต อย่างที่บอกไปว่าควรตั้งชื่อซิมการ์ดให้เข้าใจง่ายเพื่อให้เราเลือกโปรโมชั่นได้ตรงกับการใช้งานของเรา และสามารถกำหนดได้ว่า ให้แจ้งเตือนเมื่อใช้บริการครบในปริมาณเท่าใด เพื่อป้องกันเน็ตรั่ว กระเป๋าฉีกในส่วนของการใช้งาน การโทรออก สะดวกเพราะเลือกโทรออกได้เลยว่าเราจะใช้ซิมใดโทรออก

สุดท้ายนี้ เมื่อพิจารณาแล้วว่า Samsung Galaxy Grand เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ ให้ไปลองจับตัวจริงในงาน Thailand Mobile Expo แล้วค่อยตัดสินใจซื้ออีกที ราคาคุ้มแต่คุณลองไปสัมผัสด้วยมือคุณเองและตัดสินด้วยใจคุณเอง

สุดท้ายแถมโปรโมชั่นในงาน Thailand Mobile Expo 2013 แล้วเจอกันนะครับ

ชื่อสินค้า:   Samsung Galaxy Grand, 2 SIM, Galaxy Grand
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview