ถ้ามีแฟนติดภาพลักษณ์ภายนอก (เปลือก) ยึดมาก ๆ จนทำให้คุณไม่มีความสุข คุณจะคบหรือไม่??

ไปอ่านเจอคนนึงมา  ดูจากไลฟ์สไตล์ชีวิตงานบริการกับครูพบเจอผู้คนมาก  เป็นคนที่ติดภาพลักษณ์สูงมาก
และคนนี้พูดประโยคหนึ่งว่า  ภาพลักษณ์ที่ดูดีดึงดูดความสำเร็จได้ง่ายกว่า  อันนี้จริงไม่เถียงเลยถ้าเป็นเรื่องงาน
เพราะการแต่งตัวบอกยี่ห้อ บอกความรับผิดชอบได้ระดับหนึ่ง  (เราเดาได้เพราะบ้านเราป้าเป็นครู เป็นสายทหารคนรู้จักเยอะ)

อีกเคสคือ  คนที่เป็นแฟน เป็นคู่รักกัน  คนหนึ่งติดภาพลักษณ์มาก ต้องดูดีตลอดเวลา แคร์สังคม เพราะเพื่อนเยอะ คนรู้จักมากมาย
ไม่พอใจถ้าไปไหนกับแฟนแล้วแต่งตัวไม่ดี ไม่สวย ดูไม่ได้ อึดอัด หรือพูดเหน็บแรง ๆ ให้เสียความรู้สึก ด้อยค่า ตราหน้าว่าไม่ดี (แล้วคบกันทำไมอ่ะ ทำไมไม่เลิกคบไปเลย)  

สำหรับเราถ้าเราต้องคบคนแบบนี้  รู้สึกถึงนรกในใจมาก ๆ   ถ้าวันแรก ๆ เราสวย ดูดี รักษาภาพลักษณ์ตลอดเวลาเพื่อแฟนเราจะได้ไม่อาย มีความภูมิใจในตัวเรา และเราต้องวิ่งหาเงินเพื่อมาประโคมเปลือกนอกตลอดเวลา  แล้วแฟนไม่ให้เงินในค่าภาพลักษณ์นี้เลย  มันจะไปกันได้จริง ๆ หรอคู่รักแบบนี้  
หากวันนึงไม่สวยไม่หล่อเหมือนเดิมแปลว่าเราต้องเลิกกันถูกมั้ย  หรือแม้แต่ตัวเขาเองก็แก่ชรามาก ไม่ได้ดูดีแล้วแต่ก็ยังรักเขาอยู่  แต่เขาจะตำหนิเรื่อย ๆ แน่นอนเพราะมันเป็นนิสัยและฝังลงในจิตใต้สำนึกไปแล้ว  
พวกคุณคิดว่าจะทนอยู่กับคนที่ติดภาพลักษณ์มาก ๆ แบบนี้ได้นานตลอดชีวิตมั้ย??  คิดซิคิด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่