[CR] ทริปเกาะล้าน กุญชระบุรี รีสอร์ท รีวิวประสบการณ์ยอดแย่ เท่าที่เคยพบเจอ @Kooncharaburi Resort Koh Chang

*หัวข้อกระทู้พิมพ์ชื่อเกาะผิดนะคะ  < เกาะช้าง > ค่ะ * หัวข้อกระทู้แก้ไม่ได้แล้วด้วย เราแก้ในเนื้อหาแล้วกันนะคะ ขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่แจ้งค่ะ
เกริ่นก่อนว่ากระทู้นี้พิมพ์ด้วยความรู้สึกยอดแย่ หงุดหงิด และโมโห หากมีส่วนไหนที่ไม่ถูกใจ ไม่เหมาะสม ต้องการให้แก้ไข หากพิจารณาแล้วว่าสมควรทางเจ้าของกระทู้จะแก้ตามคอมเมนท์ด้วยความขอบคุณค่ะ
เริ่มจากข้อดีก่อน รีสอร์ทนี้สงบดี วิวสวย มีความส่วนตัว แต่หาดไม่สวยนะ ขยะเยอะ หินเยอะ หาดเล็ก ทรายไม่ละเอียด

1. พนักงานและบริการดี คือสุภาพดี พูดจาดี แต่มีพนักงานนน้อยมาก เหมือนทั้งรีสอร์ทมีอยู่ 2-3 คน อยากได้อะไรก็ต้องรีเควสขอ ช้าบ้างไรบ้าง
บรรยากาศ เคาท์เตอร์และ Lobby ที่ไม่มีพนักงานอยู่สักคน

2. ห้องพัก ออกแบบได้งงมาก ไม่รู้สึกว่ามีอะไรสะดวกสักอย่าง ที่เสียบปลั๊กน้อย ไม่มีทีวี แอร์เสียงดังมากและเย็นช้ามาก ประตูมห้องน้ำเปิดปิดยาก ล็อคด้วยระบบไม้กั้น ห้องน้ำไม่แยกโซนเปียกกับแห้ง ไม่แยกโซนอ่างอาบน้ำกับอาบน้ำฝักบัว ไม่มีราวตากผ้า ประตูระเบียงล็อคไม่ได้ ไม่มีจุดล้างเท้าก่อนเข้าห้อง ที่เคยไปรีสอร์ทติดทะเลเขาจะมีกันทุกที่เลยอะ เพราะลูกค้าต้องเล่นทะเลกันอยู่แล้วปะ
3. ทางเข้าเปลี่ยวและกันดาน เป็นทางลูกรังยาว 900 เมตร ไม่ชันแต่มีหินใหญ่หลายจุดอยู่กลางถนน ขับไม่ดีมีกระแทกแน่ๆ และทางปูนที่ปูพื้นในรถวิ่งในรีสอร์ทก็แคบมาก เหมือนทำมาเพื่อมอไซ แต่ให้จอดรถที่ห้องพักก็เห็นรอยหญ้ามีรถวิ่ง ก็วิ่งลงหญ้าไปเลย ถ้าฝนตกคือรถจะเลอะโคลนและเลอะลูกรังแน่นอน
4. เรื่องสิ่งรบกวน คือจะมีมาทุกรูปแบบ ด้วยความที่เหมือนประตูหน้าต่างไม้ มันปิดไม่สนิท มีช่องๆ ถ้าเปิดไฟในห้องไว้คือจะมีแมลงและจิ้งจกเข้ามา รีสอร์ทมีหมาและแมวที่อยู่เหมือนแมวจรหมาจรและรีสอร์ทให้อาหารเลยมาอยู่นี่ ส่วนตัวชอบแมวแต่กลัวหมา เลยไม่ชอบมากที่มีหมา ตอนกลางคืนจะยุงเยอะ ออกไปไหนไม่ได้ แค่ออกไปกินข้าวเย็นและเดินกลับห้องก็โดนกัดมาหลายจุด และมีเสียงเหมือนอะไรมาเคาะมาข่วนประตูห้องตอนดึก คาดว่าน่าจะลิง
5. เปลี่ยนทริปทัวร์ดำน้ำโดยไม่แจ้งล่วงหน้า และมีปัญหากับการคืนเงินค่าทริปจนทำให้อารมณ์เสีย

ต่อไปนี้คือรายละเอียดสิ่งที่เราเจอ มันจะยาวมาก ใครไม่อ่านก็ข้ามไปเลย เพราะสรุปไปแล้วแหละ
เราซื้อแพ็คเกจคนละ 2790 บาท สำหรับ 3 คน เป็นห้องพัก 2 คืน รวมอาหารเช้า 2 มื้อ และอาหารเย็น 1 มื้อ มีกิจกรรมที่รีสอร์ทคือพายเรือคายัค และกิจกรรมดำน้ำ 1 วัน
เรื่องบริการช้า พายเรือคายัคเอาบัตรประชาชนไปแลกที่เคาท์เตอร์ ไม่มีคนอยู่เลย เราต้องเดินลงไปตามพนักงานที่ห้องอาหาร เดินไปเดินมาตามหาพนักงาน เรือคายัคต้องเอาลงทะเลเอง เพราะไม่มีพนักงานดูแลตรงส่วนนั้น
เรื่องการออกแบบห้องพัก ไม่มีโซนชาวเวอร์ แต่ให้ใช้ชาวเวอร์รวมกับอ่างอาบน้ำ ซึ่งกริปชาวเวอร์อยู่ติดกำแพง คือมันอาบแบบชาวเวอร์ไม่ได้จริงๆ ไม่แยกโซนเปียกโซนแห้ง อาบน้ำทีห้องน้ำจะเปียกไปหมด ประตูห้องน้ำก็ปิดยาก อ่างอาบน้ำมีรอยแตกและโป๊วปูนเรซิ่นไว้ ปลั๊กมีน้อยมาก ทั้งห้องมี 3 จุด จุดนึงตรงโคมไฟ จุดนึงตรงโต๊ะเครื่องแป้ง อีกจุดเสียบตู้เย็น และแต่ละจุดมีที่เสียบ 1 ช่อง ซึ่งงงมาก ปกติเขาต้องทำ 2 ช่องกันมั้ย จะชาร์จแบต เสียบโน๊ตบุ้ค คือต้องสลับๆ กันใช้ อันนี้เราว่าออกแบบได้น่าเกลียดมากอะ โรงแรม 2 ดาวยังมีให้สะดวกกว่านี้

เรื่องเปลี่ยนทริปทัวร์ดำน้ำ ตอนแรกเราสอบถามรีสอร์ทแล้วว่าไปดำน้ำเกาะไหน ตั้งแต่ก่อนเราจอง 
เพราะเราอยู่เกาะช้างฝั่งขวาก่อนมาที่นี่ 1 วัน เราจะจองทริปดำน้ำ ที่เป็นคนละทริปกับที่รีสอร์ทพาไป กุญชระบุรี รีสอร์ท ตอบว่าพาไปทริปหมู่เกาะรัง โดยเรือไม้ (พวกเกาะยักษ์เล็ก ยักษ์ใหญ่) ซึ่งจุดนี้เป็นจุดขึ้นชื่อของโซนเกาะช้าง ถ้าเราไปเกาะหมากหรือเกาะกูดเขาก็จะพามาที่นี่เหมือนกัน เราก็โอเค (ทริปนี้ถ้าจองกับทัวร์อื่น ราคาประมาณ 850 บาท)
เราก็ไปดำน้ำโซนเกาะหวายกับทัวร์อื่นที่เราซื้อแยก จากทริปฝั่งขวาแล้ววันที่ 2 ธ.ค.
ตอนเช็คอินเพื่อพักคืนแรกกับที่นี่ (2 ธ.ค.) ยังยืนยันกับพนักงานอย่างดี ว่าดำน้ำหมู่เกาะรังเรือไม้ รถมารับ 7.50 ให้เรามากินข้าวเช้า 7.00น.  พนักงานโทรมาตอน 3 ทุ่ม ซึ่งที่บ้านเรานอนหลับกันหมดแล้ว พึ่งมาแจ้งเราว่าเปลี่ยนทริป เป็นสปีดโบ๊ทครึ่งวัน รถมารับช่วงเที่ยง ให้กินเข้าเช้าตอน 8.00น แล้วตอนโทรมาเราก็ถามย้ำแล้วว่าหมู่เกาะรังเหมือนเดิมใช่ไหม พนักงานก็ตอบว่าใช่ แต่ด้วยความง่วงเพราะเราต้องตื่นมารับโทรศัพท์อะ
เราก็มาถามย้ำรายละเอียดอีกทีตอนเช้า (3 ธ.ค.)  ปรากฎว่าเปลี่ยนเป็นทริปดำน้ำเกาะหวาย (ซึ่งเราไปมาแล้วเมื่อวาน ซื้อทริปกับทัวร์มา คนละ 1,000 บาท)
เราก็ไม่พอใจละ เพราะถามโรงแรมก่อนแล้วไงว่าพาไปดำน้ำที่ไหน ถึงได้จองคนละเกาะจากอีกทัวร์นึงไว้ แล้วพึ่งไปมา เขาบอกว่ามีกิจกรรมให้เปลี่ยนเป็น พายเรือกอนโดล่าบ้านสลัดคอก กับอาหารเย็น ซึ่งกิจกรรมนี้เราไม่สนใจและอาหารที่รีสอร์ทก็ไม่ได้ถูกปากเราเท่าไหร่ เราต้องการเงินคืน เพราะเราจะได้เอาเงินไปจองทริปกับทัวร์อื่น
เขาเสนอเปลี่ยนเป็นวันพรุ่งนี้ บอกว่าเอาเงินคืนไม่ได้ เราก็ไม่ต้องการอีก เพราะพรุ่งนี้เราต้องกลับแล้ว ไม่งั้นคือเราต้องจองโรงแรมเพิ่ม 1 วันเพื่อดำน้ำ และต้องพักที่นี่อีกวันนึง (คือต้องจองโรงแรมเพิ่มเสียเงินอีก 2,600)
คุยกันไปกันมาเสียเวลาเกือบชั่วโมง ทางโรงแรมยอมคืนเงิน50% ของค่าทริป คืนที่คนละ 500 x 3 คนเป็น 1,500 บาท โดยอ้างว่าคืน 1,000 ไม่ได้เพราะขาดทุน (เอาจริงมันผิดกฎหมายนะ มาตรา 29 พรบ.นำเที่ยวนะ คือหากชำระเงินแล้วห้ามเปลี่ยนรายการนำเที่ยวโดยลูกค้าไม่ยินยอม และต้องคืนเงินจ่ายค่าบริการคืน 100% แต่ด้วยความที่ราคาไม่ได้ระบุแยกส่วนในแพ็คเกจ คือลูกค้าไม่มีหลักฐานว่าทางโรงแรมคิดส่วนนี้มา 1,000 ไง)
สรุปเราก็ยอมไปเพราะยังต้องพักที่นี่อีก 1 วัน ถ้าเกิดมีปัญหามากๆก็กลัวทางรีสอร์ทมาทำไรไม่ดี หรือใส่อะไรในอาหาร แต่ความรู้สึกตอนนั้นคืออยากฟ้องตำรวจท่องเที่ยวมาก แต่อารมณ์คนมาเที่ยวอะ คือทั้งเสียความรู้สึก เสียเงิน เสียเวลา ลูกค้ามีแต่เสียกับเสีย ทางรีสอร์ททำตัวเหมือนมิจฉาชีพเลย

ล็อบบี้ที่ไม่มีพนักงานดูแลอยู่เลย

สิ่งอำนวยความสะดวกที่เก่าและชำรุด

แมลงอะไรไม่รู้ เข้ามาในห้อง มีแมลงเม่าด้วย มีจิ้งจกด้วยแต่ถ่ายไม่ทัน ต้องรีบปิดไฟนอน

วิวในรีสอร์ทสวยและสงบดี แต่กลางคืนไฟน้อยและเปลี่ยว ทางขับรถที่ปูปูนก็ค่อนข้างแคบ ทางเข้าก็เป็นทางลูกรัง


ยืนยันทริปอย่างดีว่าไปเกาะรัง
โทรมาเปลี่ยนทริปอะไรเอาตอน 3 ทุ่มคะคุณพี่ ??
ชื่อสินค้า:   ทริป 3 วัน 2 คืน 2,790 บาท เปลี่ยนทัวร์ดำน้ำกะทันหัน โทรมาตอน 3 ทุ่ม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่